Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách sửa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả?

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn vì luôn ở trong môi trường ẩm ướt. Nếu sử dụng trong một thời gian dài và không chú ý dọn dẹp thường xuyên có thể dẫn đến việc tồn đọng lại các chất rác thải khiến nhà vệ sinh rơi vào tình trạng bị nghẽn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhà vệ sinh bị tắc, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây và tìm ra cách sửa chữa phù hợp nhé.

Nhà vệ sinh bị tắc? Tại sao nhà vệ sinh lại bị tắc nghẽn đường ống thoát nước? Những nguyên nhân nào có thể khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn? Chúng ta cần làm gì khi đối mặt với nó sẽ là những gì được giới thiệu sau đây.

Cách sửa nhà vệ sinh hiệu quả ngay tại nhà

Cách sửa nhà vệ sinh hiệu quả ngay tại nhà

Chị PPL đang sống trên địa bàn TP HCM đã gửi đến cho công ty một vấn đề có liên quan đến những bất thường trong khu vực nhà vệ sinh của gia đình chị trong những ngày càng đây. Nhà vệ sinh của chị thường xuyên bị tắc nghẽn, nước trong đường ống thoát nước thường xuống rất chậm và đôi lúc còn bị trào nước ngược ra ngoài, ngoài ra khi thoát nước, cũng xuất hiện những tiếng ồn khó chịu và có mùi hôi. Chị không biết những cách chữa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả để chị còn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này và khôi phục cuộc sống thường ngày cho gia đình.

Thông qua những biểu hiện sơ bộ mà chị PPL đã cung cấp cho công ty, công ty có thể phần nào xác định vấn đề của chị là do nhà vệ sinh đang bị tắc. Để giải quyết tình trạng này một cách triệt để, công ty sẽ giới thiệu cho chị những lý do khiến nhà vệ sinh bị tắc. Cuối cùng công ty sẽ giúp chị có những cách giải quyết thích hợp và tiết kiệm nhất.

Những lý do khiến nhà vệ sinh bị tắc thường xuyên

Nhà vệ sinh bị tắc thường xuyên phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn với nhiều lý do khác nhau, và một trong những nguyên nhân chủ yếu phải kể đến sau:

>> Xem thêm: nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Những lý do khiến nhà vệ sinh bị tắc thường xuyên

Những lý do khiến nhà vệ sinh bị tắc thường xuyên

Hiện nay các thiết kế hệ thống thoát nước thường kết nối đường ống thoát nước ở khu vực nhà bếp với khu vực nhà vệ sinh với nhau để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. 

Tuy nhiên trong khu vực bếp, cụ thể là bồn rửa chén thường phải đối mặt với tình trạng dầu mỡ và nhiều rác thải trôi xuống đường ống thoát nước. Về lâu dài những cặn bẩn ấy sẽ bám vào đường ống thoát nước bên dưới và gây nên tình trạng tắc nghẽn cả trong khu vực nhà vệ sinh. 

Chính vì thế khi thấy tắc nghẽn, chúng ta cần tìm ra chính xác nguyên nhân để có những cách chữa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị tắc

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị tắc nghẽn ở khu vực nhà vệ sinh có một chút khác biệt so với tại nhà bếp, chủ yếu đến từ các loại rác thải như giấy, vỏ dầu gọi, đồ chơi trẻ con, cặn các mỹ phẩm,…

Ống thoát nước nghẹt cũng làm nhà vệ sinh bị tắc

Ống thoát nước nghẹt cũng làm nhà vệ sinh bị tắc

Khi những vật ấy rơi vào đường ống, sau một khoảng thời gian sẽ bị đọng lại dần dần và tạo thành một mảng bám to lớn, cản trở sự di chuyển của nước mỗi đi nước đi qua.

Lý do cuối cùng thường là lý do bất khả kháng, cho dù chúng ta có chọn mua sản phẩm chất lượng đến mức nào thì cũng không thể bảo đảm chúng sẽ không bị hư hỏng theo thời gian. Ngoài ra những tác nhân như dầu mỡ, cặn bẩn cũng có thể bào mòn đường ống.

Cặn bã có thể làm cho nhà vệ sinh bị tắc

Cặn bã có thể làm cho nhà vệ sinh bị tắc

Khi đường ống đã bị hỏng, nước sẽ bị rỉ ra ngoài và gây nên tình trạng tác nghẽn thường gặp.

Cách sửa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả

Chỉ cần dùng cách sửa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả dưới đây mà tôi chia sẻ, có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải. Làm đúng phương pháp hiệu quả nhanh.

>> Xem thêm: cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Loại bỏ cặn bẩn gián tiếp: Đối với cách chữa nhà vệ sinh bị tắc này, chúng ta sẽ dùng một số loại dung dịch hỗn hợp và đổ vào vị trí đang bị tắc nghẽn, những dung dịch ấy sẽ giúp làm mềm và đẩy những cặn bẩn ra khỏi đường ống thông qua việc xả nước.

Cách sửa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả hiện nay

Cách sửa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả hiện nay

Phương pháp này thường sử dụng các nguyên liệu quen thuộc như giấm, bột nở, chanh hoặc các loại bột, dung dịch thông cống quen thuộc trên thị trường.

Cách chữa nhà vệ sinh bị tắc gián tiếp này rất dễ thực hiện tại nhà, chúng ta chỉ cần chuẩn bị sẵn những dung dịch cần thiết và đổ vào khu vực nhà vệ sinh. Sau khi đợi một khoảng thời gian cần thiết, chúng ta cần xả thật nhiều nước vào đó để đẩy được chất cặn đang bám vào đường ống có thể thoát ra ngoài.

Loại bỏ cặn bẩn trực tiếp: Cách chữa nhà vệ sinh bị tắc yêu cầu chúng ta phải thường xuyên loại bỏ rác thải ngay trên cổng thoát nước như tóc trong phòng tắm, thức ăn thừa trong bồn rửa chén. Điều này sẽ giúp phòng chống hiệu quả tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh.

Còn đối với những nhà vệ sinh đã bị tắc nghẽn, chúng ta hãy liên hệ với chuyên gia để họ giúp chúng ta kiểm tra và thay thế những đường ống đã không thể sử dụng.

Một số câu hỏi của khách hàng khi gặp tình trạng nhà vệ sinh bị nghẹt

Anh Trần Văn Thiện, Quận 10, TPHCM: Đường cống nhà vệ sinh nhà tôi gần đây đang gặp vấn đề thoát nước chậm, tôi không biết là bị nghẹt do đâu hay do nguyên nhân gì, mong công ty tư vấn giúp tôi một số cách thông nghẹt nhà vệ sinh hiệu quả.

Tiến Minh: Xin cảm ơn câu hỏi của anh Thiện, đối với trường hợp của anh, công ty chúng tôi đưa ra một số các xử lý như sau:

- Sử dung banking soda + muối, dấm, nước nóng.
- Nước thông cống, bột thông cống một biện pháp không thể bỏ qua.
- Mua ngay dây thép hoặc móc phơi quần áo để móc rác ra.
- Cá lóc hay lươn thông nghẹt khá hiệu quả đối với các trường hợp nghẹt nhẹ.

Chị Lý Minh Hằng, Quận Tân Bình, TPHCM: Bồn cầu nhà tôi đang xảy ra tình trạng nghẹt do giấy, tôi có sử dụng cách thông nghẹt bằng nước thông bồn cầu nhưng không đem lại hiệu quả, mong công ty tư vấn giúp tôi cách xử lý tình trạng này, cũng như là các tránh tình trạng nghẹt như vậy thêm lần nữa.

Tiến Minh: Xin cảm ơn câu hỏi của chị Hằng, trường hợp của chị là bị nghẹt giấy nhưng nghẹt quá nặng nên sử dụng nước thông bồn cầu là khó có thể xử lý được, chị có thể tham khảo một số các thông nghẹt sau đây nhé.

- Thông bồn cầu nghẹt bằng móc phơi quần áo.
- Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng banking soda
- Thông tắc bồn cầu bằng miếng dán bồn cầu

Nếu như áp dụng các cách trên mà cũng không thể nào hết nghẹt thì chị vui lòng liên hệ các công ty thông nghẹt đến xử lý giúp chị nhé, chị có thể để lại số điện thoại và địa chỉ nhà để công ty Tiến Minh để khảo sát, báo giá và sử lý giúp chị nhé.

*** Cách phòng tránh tình trạng nghẹt do giấy vệ sinh.

- Không nên sử dụng quá nhiều giấy trong 1 lần
- Nên sử dụng các loại giấy vệ sinh mềm, dễ tan trong nước.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy | cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh | cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất | cách thông bồn cầu ngồi xổm | cách thông bồn cầu bị tắc nặng | bồn cầu bị nghẹt vật cứng | cách thông tắc bồn cầu bệt | cách thông tắc bồn cầu hiệu quả