Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách sử dụng dây thông cống thông cống, bồn cầu nghẹt

Dây thông cống là vật dụng phổ biến để thông cầu cống nghẹt, thông bồn cầu bị nghẹt. Mang lại hiệu quả tức thời, đồng thời giúp cho đường cống nhà bạn thông thoáng lâu dài nhờ cơ chế lấy sạch cặn bẩn trong ống nước. Để biết cách sử dụng dây thông cống đúng cách bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây.

 

Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh
Hotline : 0931818553
Email: thongcongnghetgiare.net@gmail.com
Website: https://thongcongnghetgiare.net/
Trụ sở: 10/5E Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

 

Dây thông cống là một trong những loại dụng cụ được ứng dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Mua dây thông cống cũng trở nên dễ dàng ở các tiệm điện nước và tự sử dụng tại nhà mà không cần đến thợ thông cống.

Vì sao nên sử dụng dây lò xo thông cống tại nhà?

Định nghĩa dây thông cống lò xo

Ngày càng có nhiều trường hợp cầu cống bị tắc do đường thoát nước thường có kích thước nhỏ, dài và kết cấu rối khiến chất thải bị tắc nghẽn lâu ngày tạo cặn bẩn làm tắc cống. Vì vậy việc loại bỏ hết những chất thải này là điều nên làm và dây thông tắc cống lò xo là dụng cụ cần phải có mà bạn nên có trong nhà lúc này.

Thông tắc cống bằng lò xo là một sản phẩm, một công cụ chuyên dụng để thực hiện các công việc, sinh hoạt tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nó giúp cho quá trình thông tắc cống tại nhà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn mà không cần đến thợ sửa chữa và các dịch vụ chuyên nghiệp. Chỉ cần dùng một cọng dây thoát nước lò xo đủ dài để thông tắc đoạn cống đó rồi.

Dây thông cống lò xo thông bồn cầu
Dây thông cống lò xo thông bồn cầu

Cấu tạo chi tiết về dây thông cống lò xo

Cấu tạo chính của dây thông cống lò xo là dây thép, được làm bằng cách quấn một đoạn kim loại nhỏ thành một sợi dây với nhiều chiều dài khác nhau, chiều dài khoảng 3m - 30m. Mục đích chính là giúp bạn dễ dàng đi qua đường ống, tìm ra vị trí bị tắc nghẽn, thông tắc bồn cầu, thông tắc cống nhanh chóng.

Dây thông cống là loại lò xo có cấu tạo gai giúp tiếp cận được các vết cặn bẩn, cặn bã, chất thải trong đường ống thoát nước. Khi sử dụng, bạn chỉ cần kéo ống dài đến chỗ tắc, sau đó vặn đầu dây để lò xo ở cuối đường làm nhiệm vụ thông tắc cống.

Thông thường, một bộ dụng cụ thông cống sẽ bao gồm các thành phần sau: một dây lò xo dài 3m - 30m, một tay quay, một nút thông cống và một dụng cụ mở khóa kết nối.

Dây thông cống lò xo thông cống nghẹt
Dây thông cống lò xo thông cống nghẹt

Vì sao nên sử dụng dây thông lò xo để thông đường ống nghẹt

Không tự nhiên mà nhiều người lại sử dụng sản phẩm dây thông cống lò xo. Lý do chính là vì công cụ này mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng, chẳng hạn như:

✔ Thiết kế dây thông tắc bằng thép lò xo độc đáo, có thể dễ dàng xuyên qua đường ống thoát nước và thông tắc bồn cầu. Đầu lò xo di chuyển rất nhanh nhẹn, giúp nó vượt qua những khúc cua nhanh nhẹn và bám lấy chướng ngại vật. Do đó, các chất lạ gây tắc nghẽn đường ống có thể dễ dàng được loại bỏ.

✔ Việc thông cống nghẹt rất đơn giản. Bạn chỉ cần xoay dây thông tắc cống để đẩy đầu lò xo vào bồn cầu, sau đó nếu muốn kéo ra thì hãy xoay từ từ theo chiều ngược lại.

✔ Dụng cụ này thích hợp cho các đường ống và bồn cầu có nhiều kích thước và có thể gấp gọn lại đơn giản khi không sử dụng.

Vì sao nên sử dụng dây thông cống nghẹt
Vì sao nên sử dụng dây thông cống lò xo

Những loại dây thông cống lò xo được sử dụng phổ biến

Dây thông cống lò xo 3A

Thông cống 3A là sản phẩm thông tắc cống có lò xo, có độ đàn hồi tốt giúp bạn luồn dây điện vào sâu bên trong và kéo chất thải ra ngoài. Sử dụng dụng cụ này rất đơn giản chỉ cần luồn dây vào sâu trong đường ống, nơi chất thải bị tắc, vặn theo chiều kim đồng hồ. 

Trong quá trình này, cần kết hợp đẩy và rửa để loại bỏ lớp mỡ. Khi cuộn lại đầu lò xo, nó có thể được xoay hoặc kéo để cho phép xả rác.

Tùy theo độ sâu của phần bị nghẹt mà có thể chọn kích thước dây lò xo phù hợp. Nên vệ sinh và lau khô sau khi sử dụng để không bị rỉ sét và bền hơn.

Xem thêm: Thông cống nghẹt bằng máy lò xo

Dây thông cống lò xo 3A
Dây thông cống lò xo 3A

Dây thông cống 5m

Đây là dụng cụ mà nhà nào cũng nên sử dụng, vì hầu như nhà nào cũng gặp vấn đề về cống. Với dụng cụ này, bạn sẽ dễ dàng thông các vật cản bên trong đường ống, do kết cấu lò xo thép có thể kéo ra kéo vào, với kích thước tối thiểu là 30cm và tối đa là 5m.

Dây thông tắc cống bồn cầu này sẽ giúp bạn có thể luồn xuống cống và có thể uốn cong để tiếp cận mọi ngóc ngách của cống. Từ đó dễ dàng sửa chữa đường ống bị tắc, cống bị tắc… một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Dây thông cống nghẹt lò xo 5m
Dây thông cống nghẹt lò xo 5m

Dây thông cống 10m

Thông cống dài 10m cũng là một sản phẩm bạn nên cân nhắc lựa chọn khi muốn giải quyết tình trạng tắc nghẽn cống rãnh của gia đình mình. Sản phẩm này sử dụng thiết kế đầu lò xo linh hoạt và sử dụng cấu trúc thép có thể di chuyển được cấu trúc khoa học. 

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng ống cống 10m này để giải quyết những thứ rác rưởi mắc kẹt ở những ngóc ngách tưởng chừng như không thể quản lý được.

Sản phẩm này được thiết kế phù hợp với nhiều kích thước đường ống thoát nước khác nhau như: đường ống nhà tắm, nhà vệ sinh, đường ống ban công, đường ống ngoài hiên, đường ống thoát nước, đường đi, đường ống toilet...Chỉ cần rửa sạch sau khi sử dụng và quấn lại thành vòng tròn lau khô để dùng tiếp lần sau.

Dây thông cống nghẹt độ dài 10m
Dây thông cống nghẹt độ dài 10m

Dây thông lò xo phi 16

Cũng giống như các loại thông cống bằng dây lò xo ở trên, dây thông cống phi 16 có thiết kế dạng lò xo dễ dàng thông nghẹt mọi đường ống quanh co phức tạp, đánh bay các mảng bám lâu ngày gây ra cặn, tắc ống lâu ngày. 

Với phụ kiện đi kèm dây lò xo chắc chắn, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài của ống thoát nước phi 16 thành 4 đoạn dài 5m. Đường ống dù dài hay phức tạp đến đâu cũng có thể được xử lý nhanh chóng và dễ dàng, không tốn kém và không làm hỏng đường ống.

Không giống như các loại ống thoát nước khác trên thị trường, sản phẩm này rất bền, sử dụng được lâu trong môi trường ẩm ướt, không dễ bị giãn, rất bền.

Dây thông cống nghẹt bằng lò xo loại phi 16
Dây thông cống nghẹt bằng lò xo loại phi 16

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng dây thông cống tại nhà

Gần đây, lò xo thông cống được sử dụng nhiều để thông tắc đường ống, bồn cầu. Trên thực tế, thông cống bằng dây lò xo này có những ưu điểm sau: 

Thiết kế bằng thép độc đáo với hình dạng lò xo. Vì vậy, nó có thể dễ dàng len lỏi vào bất kỳ đường ống hoặc bồn cầu. Ngoài ra, để đảm bảo thông cống dễ dàng, đầu lò xo được thiết kế độc đáo để dễ dàng đi qua các khúc cua và kẹp các chướng ngại vật. 

Do đó, dị vật có thể bị phá hủy, hoặc trong một số trường hợp, có thể được lấy ra khỏi đường ống một cách thuận lợi. Sử dụng dây cáp thông ống cống rất đơn giản chỉ cần xoay tay và đẩy hoặc vặn toàn bộ lò xo vào đường ống hay nhà vệ sinh. Khi kéo ra, xoay theo chiều ngược lại và từ từ rút ra, sử dụng ống thoát nước là hiệu quả và không làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến đường ống.

Ưu điểm nổi bật khi dùng dây thông cống
Ưu điểm nổi bật khi dùng dây thông cống

Các dòng sản phẩm thông cống đa dạng và nhiều kích cỡ và có độ dài rất khác nhau như: 5m, 10m, 12m, 20m,..Mỗi độ dài ứng với độ sâu của đường cống và chu vi của cống mà bạn có thể linh hoạt và chọn ra loại dây thông cống phù hợp. 

Dây thông cống lò xo 3A được sử dụng để thông tắc cống nhà tắm, bồn cầu, đường thoát nước bồn rửa chén, bồn rửa mặt,...

Dây thông cống mua ở đâu và cách sử dụng

Cách sử dụng dây thông cống lò xo tại nhà

Cách sử dụng dụng cụ thông tắc cống bằng lò xo rất đơn giản, tùy theo từng công trình mà chúng ta có những phương pháp khác nhau. Đầu tiên, hãy xác định xem đường ống có bị tắc do cặn bẩn hay không, sau đó thông tắc cống và bắt đầu đào sâu đường ống. Đến mức dây lò xo không thể đi qua và đó là phần bị nghẹt, chúng ta cần phải làm sạch rác nghẹt ở đoạn đường ống đó.

Cách sử dụng dây thông cống hiệu quả
Cách sử dụng dây thông cống hiệu quả

Sử dụng các dụng cụ dây cáp thông cống, thông thường chúng có tay quay giúp chúng ta xoay dây để đầu thông móc vào và phá tắc nghẽn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó, khi chúng ta chắc chắn rằng cống đã được thông tắc hoàn toàn, đường đi sẽ thông suốt và không còn bị tắc nữa.

Nếu bạn không biết cách sử dụng lò xo để thông tắc cống, hãy làm theo các bước sau:

✔ Bước 1: Xác định vị trí tắc nghẽn

✔ Bước 2: Luồn đầu dây vào lỗ thoát nước và xoay theo chiều kim đồng hồ để tạo lực đẩy đẩy đầu dây vào sâu bên trong.

✔ Bước 3: Khi gặp chướng ngại vật, hãy dùng thêm lực tạo áp lực mạnh để làm vỡ những thứ mắc kẹt trong đường ống.

✔ Bước 4: Rút dây điện sau đó xả nước để kiểm tra, lặp lại nhiều lần để chất chống thấm không trôi đi.

Cách sử dụng dây thông bồn cầu nghẹt
Cách sử dụng dây thông bồn cầu nghẹt

Mua dây thông tắc cống lò xo ở đâu tại TPHCM

Hiện nay, các sản phẩm thoát sàn được bán với số lượng lớn trên các kênh bán hàng thương mại điện tử như điện nước, Lazada, Shopee, Sendo,… Bạn có thể dễ dàng tìm mua theo nhu cầu của mình. Giá của các dòng thông cống bằng lò xo trên thị trường từ 100k - 350k.

Nếu có thể nếu bạn ở TPHCM thì nên đến cửa hàng điện nước, cửa hàng chuyên dụng cụ thông tắc bồn cầu và google từ khóa “Day thong cong nghet o dau TPHCM”. 

Mua dây thông cống ở đâu tại TPHCM
Mua dây thông cống ở đâu tại TPHCM

Trên đây là tổng hợp các lợi ích của việc dùng dây thông cống để thông tắc cống, bồn cầu nghẹt cũng như cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Nếu tình trạng nghẹt kéo dài mà không thể dùng dây thông tắc cống được thì đừng ngần ngại mà gọi điện cho Tiến Minh, chúng tôi luôn có mặt 24/7 để phục vụ Quý khách. 

Tags: bộ dây thông cống, dây thông cống lò xo 3A, cách sử dụng dây lò xo thông cống, hướng dẫn sử dụng dây thông cống, dây thép thông cống, dây thông ống cống

Tin liên quan

Tin tổng hợp