Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Nguyễn Thành Mỹ - Bị can SAGRI vừa qua đời

Ông Nguyễn Thành Mỹ được biết đến là bị can của vụ án tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Vào đầu tháng 07/2019 hiện đang bị cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam cùng ông Lê Tấn Hùng (sinh năm 1963, đang ngụ tại đường Trương Định, Phường 06, Quận 3) về tội vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Hình ảnh tiểu sử Nguyễn Thành Mỹ
Hình ảnh của ông Nguyễn Thành Mỹ.

Tiểu sử Nguyễn Thành Mỹ 

Tên khai sinh của ông là Nguyễn Thành Mỹ

Nguyễn Thành Mỹ sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Thành Mỹ sinh năm 1959 (62 tuổi)

Nguyễn Thành Mỹ mất ngày nào?

Nguyễn Thành Mỹ qua đời vào ngày 15 tháng 01 năm 2021.

Nguyễn Thành Mỹ đang làm gì?

Ông Nguyễn Thành Mỹ là ai? Theo các trang báo mạng, hiện ông Mỹ đang là nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) và bị bắt tạm giam do là đồng phạm trong vụ án sai phạm kinh tế tại SAGRI.

Nguyễn Thành Mỹ và địa chỉ cư ngụ

Hiện ông Mỹ đang ngụ tại phường 08, quận 08, Thành phố Hồ Chí Minh (Theo trang vietnamnet.vn)

Nguyễn Thành Mỹ và tin tức liên quan

Tháng 07/2019, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam ông Vân Trọng Dũng (Nguyên Chủ tịch HĐTV SAGRI), bà Nguyễn Thị Thúy (Nguyên Kế toán trưởng SAGRI), ông Trần Vĩnh Tuyến (nguyên Phó chủ tịch UBND TP HCM) và ông Trần Trọng Tuấn (nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM).

Tháng 10/2017, Thanh tra Thành phố ban hành kết luận về vụ việc thanh tra toàn diện SAGRI. Theo đó đã nhận thấy nhiều lỗi sai phạm về tài chính và quản lý sử dụng vốn, tài sản,.. của SAGRI. Đáng chú ý, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống hơn 13 tỉ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động đi học tập tại nước ngoài.

Vào năm 2018, Kiểm toán Nhà nước tiếp tục chỉ ra các vấn đề thiếu sót của SAGRI trong việc cho thuê đất, hợp tác đầu tư mà chưa có sự đồng ý của cơ quan thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành,.... 

Tháng 07/2020, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam thêm một số người khác. Ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) và ông Trần Trọng Tuấn (Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM),... cũng bị điều tra bởi tội danh nói trên.

Ngày 15/01/2021, đại diện của chính quyền địa phương xác nhận ông Nguyễn Thành Mỹ vừa qua đời tại nhà ở quận 8. Trước đó ông Mỹ được cơ quan điều tra cho tại ngoại để chữa bệnh, nhưng bởi vì là bệnh hiểm nghèo, nên ông Mỹ đã qua đời. Theo thông tin về vụ án SAGRI, ông là đồng phạm của ông Lê Tấn Hùng. Cơ quan điều tra xác định, bị can Lê Tấn Hùng đã chi phối SAGRI trong suốt thời gian dài làm lãnh đạo và có các sai phạm kinh tế nghiêm trọng. 

Cụ thể, ông Lê Tấn Hùng có những sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra giám sát các bộ phận chuyên môn, tham mưu thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động; thiếu sót, sai phạm trong đầu tư dự án, khai thác, sử dụng đất và các mặt bằng nhà đất được giao, sử dụng tài chính và các khoản vay.