Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản tại nhà

Bồn rửa chén sau một thời gian sử dụng mà không được bảo quản kỹ lưỡng thì sẽ xảy ra một vài sự cố, cụ thể là tình huống tắc nghẽn đường thoáng nước và chất thải sinh hoạt, nấu ăn của gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đối phó với từng nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén bát một cách chi tiết nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề xuất một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả đơn giản tại nhà mà không tốn nhiều chi phí, công sức. Có ba nguyên nhân chính mà chúng tôi liệt kê ở đây, bao gồm: nghẹt bồn rửa chén do thức ăn thừa, nghẹt bồn rửa bát do vật cứng và tắc chậu rửa bát do lỗi kỹ thuật. Tương ứng với mỗi một nguyên nhân gây nghẹt, chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp ứng phó với tình huống tắc nghẽn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Thông nghẹt bồn rửa chén

Cách khắc phục tình trạng bồn rửa chén cho các trường hợp

Bạn sẽ thấy bất tiện và bị cản trở các sinh hoạt hàng ngày khi bồn rửa chén hư hỏng, sau đây là các cách có thể xử lý đơn giản tại nhà mà không cần gọi thợ đến sửa mà lại tiết kiệm chi phí và thời gian, công sức.

Xử lý bồn rửa chén bị tắc do thức ăn thừa

Trong trường hợp bồn rửa bị nghẹt bởi thức ăn thừa, việc cần làm lúc này là tiêu diệt hết mớ thức ăn thừa này đi để đảm bảo đường ống trong bồn rửa chén được thông suốt và không còn bất cứ trở ngại. Để làm sạch hết các trở ngại này đi, chúng ta có thể lựa chọn hoá chất để thông nghẹt đường ống. Vì các chất thải hữu cơ dễ dàng bị phân huỷ hơn là các vật cứng, vật vô cơ cho nên nếu gặp trường hợp tắc nghẽn này, các bạn chỉ cần sử dụng một số sản phẩm thông tắc hoá học để tiết kiệm thời gian cũng như là vẫn đảm bảo hiệu quả thông nghẹt.

Các bạn có thể tìm mua một số sản phẩm bột thông cống, nước thông cống chuyên dụng đang có mặt trên thị trường hoặc có thể tự mình pha chế một số hoá chất nhẹ nhờ vào các công thức đơn giản như baking soda và giấm, coca cola,... Cụ thể ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thao tác thông nghẹt với baking soda.

Thông bồn rửa chén bị nghẹt do thức ăn
Bồn rửa bị tắc do thức ăn thừa

Thông tắc bồn rửa chén bằng baking soda

- Bước 1: Đổ hết một bát baking soda vào miệng lỗ cống bồn rửa chén.

- Bước 2: Đổ một bát giấm vào miệng cống.

- Bước 3: Đợi cho phản ứng sủi bọt dịu lại thì đổ nước nóng vào bồn rửa.

- Bước 4: Sau 5 phút thì mở vòi nước để xả.

Thông nghẹt bồn rửa chén bằng baking soda
Thông tắc bồn rửa chén bằng baking soda

Xử lý bồn rửa chén bị nghẹt do vật cứng

Trong trường hợp bồn rửa chén bát bị tắc do vật cứng thì 100 % chúng tôi khuyên các bạn nên tìm cách lấy vật cứng này ra khỏi đường ống. Các bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng để hút vật thể lạ ra ngoài hoặc dùng một số thiết bị dụng cụ có dạng như móc câu để móc vật thể này ra. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi để lấy vật cứng ra khỏi đường ống.

Các bước thực hiện xử lý bồn rửa chén bị nghẹt do vật cứng đơn giản tại nhà

- Bước 1: Đưa ống hút vào miệng lỗ cống, bịt kín xung quanh bằng khăn.

- Bước 2: Bật chế độ hút nước để hút hết nước còn sót lại trong đường ống.

- Bước 3: Chuyển sang chế độ hút khô để hút các vật thể bị tắc bên trong đường ống ra ngoài.

Xử lý bồn rửa chén bị nghẹt do vật cứng
Sử dụng các dụng cụ để thông nghẹt bồn rửa chén

Xử lý bồn rửa chén bị tắc do lỗi kỹ thuật

Đối với trường hợp còn lại, bồn rửa chén bị tắc nghẽn do gặp lỗi, trục trặc do kỹ thuật, nếu bạn có kinh nghiệm trong việc sửa chữa và tháo lắp thì bạn có thể tự mình xử lý tại nhà trong trường hợp này. Còn nếu bạn chỉ là một tay mơ, thì tốt hơn hết là bạn nên liên hệ với các cơ sở, đội ngũ kỹ thuật sửa chữa uy tín để được sửa chữa và giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng nhất. Không tự ý làm ở nhà dù không có kinh nghiệm và kiến thức, tránh tình trạng hư hỏng thiết bị, buộc phải đổi mới toàn bộ.

Xử lý bồn rửa chén bị tắc do lỗi kỹ thuật
Thợ sửa chữa bồn rửa bát

Chuyên mục hỏi đáp tình trạng hư hỏng bồn rửa chén

Câu hỏi: Chị Trần Ngọc Điệp ngụ tại đường 3 tháng 2 quận 10 hỏi: “Bồn rửa chén bát nhà tôi bị tắc do rơi xương lợn vào đường ống, tôi có thể xử lý bằng bột thông cống hay không?”

Trả lời: Xin chào chị Ngọc Điệp, cảm ơn chị Điệp đã gửi câu hỏi về cho cổng thông tin chuyên mục điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời chị câu hỏi của chị liên quan tới vấn đề này như sau:

Bột thông đường cống ngày nay được xem là một sản phẩm thông nghẹt hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất cho các gia đình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng sử dụng bột thông cống để thông tắc được, ví dụ như là trường hợp của chị chẳng hạn. Có thể một số người cho rằng bọt thông cống là hoá chất, có thể phân huỷ được xương động vật như xương heo, xương cá,... Vâng, đúng là có thể nhưng chỉ có tác dụng đối với những khúc xương có kích thước nhỏ, không quá đáng ngại mà thôi. 

Còn những loại xương có kích thước to thì hoá chất của bột thông cống vẫn không thể xử lý hết được trong thời gian một vài tiếng đồng hồ được. Cho nên, nếu thật sự trong trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo chị nên sử dụng các dụng cụ thông nghẹt đường ống để lấy vật thể đó ra, cụ thể là khúc xương lợn bị mắc kẹt bên trong đường ống. Chị có thể tìm mua một dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo thông cống hay máy lò xo thông cống để thông tắc bồn rửa chén. Nếu không có những dụng cụ này, chị có thể sử dụng sợi dây kẽm hoặc sử dụng móc treo quần áo để móc xương ra khỏi đường ống. Với phương pháp sử dụng móc treo quần áo, chị có thể thực hiện theo các thao tác hướng dẫn sau đây:

-Bước 1: Duỗi thẳng sợi móc treo ra.

- Bước 2: Dùng kềm uốn cong ở hai đầu. Một đầu sẽ làm tay cầm, còn đầu còn lại sẽ làm móc câu để móc xương lên.

- Bước 3: Đưa đầu móc xuống dưới đường ống bồn rửa chén và khều cục xương lên. Với các góc cạnh của xương, nó sẽ dễ bị mắc lại vào sợi dây móc câu.

- Bước 4: Khi đã thành công móc dây kẽm vào một cạnh nào đó của cục xương, các bạn từ từ và nhẹ nhàng nâng sợi dây lên cho tới khi cục xương được lấy ra khỏi miệng cống thành công.

Nếu bồn rửa chén nhà chị bị nghẹt do nguyên nhân khác chị có thể áp dụng một số cách thông nghẹt sau đây nhé:

1 . Sử dụng nước nóng để thông tắc chậu rửa bát

2 . Sử dụng hỗn hợp baking soda, chanh/giấm, muối để thông tắc

3 . Sử dụng móc sắt, dây lò xo

4 . Dùng thụt thông tắc

5 . Yêu cầu dịch vụ hỗ trợ

Cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Click link này: công ty thông cống nghẹt Tiến Minh

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, viên thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, cách thông đường ống rửa bát, thông tắc cống

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã