Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Tiểu sử ca sĩ Mạnh Quỳnh - nam ca sĩ nhạc vàng một thời

Ca sĩ Mạnh Quỳnh nổi tiếng với nhiều bài nhạc vàng như Câu Hát Tình Quê, Yêu Người Chung Vách, Lính Xa Nhà….

Ca sĩ Mạnh Quỳnh
Ca sĩ Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh tên thật là gì ?

Anh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng.

Mạnh Quỳnh sinh vào năm mấy ?

Nam ca sĩ sinh ngày 22/4/1972.

Mạnh Quỳnh năm nay bao nhiêu tuổi ?

Anh năm nay 48 tuổi. 

Mạnh Quỳnh hiện tại làm nghề gì ?

Anh hiện nay đang theo con đường ca sĩ.

Mạnh Quỳnh hát thể loại gì ?

Nam ca sĩ hát thể loại nhạc vàng.

Mạnh Quỳnh bắt đầu hoạt động vào năm nào ?

Anh hoạt động từ 1996 - hiện tại.

Mạnh Quỳnh sinh ra tại đâu ? 

Nam ca sĩ sinh tại Sài Gòn.

Mạnh Quỳnh đã có vợ chưa ?

Vợ anh là Văn Cẩm Diệu.

Mạnh Quỳnh và cuộc đời 

Để hiểu hơn về câu hỏi Mạnh Quỳnh là ai xin được giải đáp thắc mắc. Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ, gặp gỡ mẹ anh thành hôn. Một thời gian ngắn sau khi anh chào đời, cha anh bị mất tích trong chiến tranh. Tuy sinh ở Sài Gòn nhưng vì cuộc sống khó khăn, Mạnh Quỳnh được mẹ gửi về quê ở với ông bà suốt 15 năm tuổi thiếu thời.  Năm 15 tuổi, Mạnh Quỳnh lên Thành phố Hồ Chí Minh theo học bậc trung học và sống cùng mẹ tại ngôi nhà nằm trên đường Cao Đạt, Quận 5. Ngoài việc học văn hóa ở trường Trần Khai Nguyên, Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.

Tháng 9 năm 1992, hai mẹ con anh lên đường sang Hoa Kỳ định cư theo diện con lai. Trong gần 2 năm ở New York, Mạnh Quỳnh vừa đi làm ở một hãng điện tử vừa đi học thêm Anh văn vào buổi tối. Chỉ có hai mẹ con đùm bọc nhau nên Mạnh Quỳnh phải tạm bỏ dở việc học hành.

Mạnh Quỳnh
Mạnh Quỳnh 

Cuối cùng hai mẹ con quyết định dời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Burnsville cho đến nay. Tại đây Mạnh Quỳnh ghi tên học ngành điện toán song song với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ hướng dẫn. Chỉ khoảng một năm sau, trong những lần hát giúp vui cho đám cưới, Mạnh Quỳnh đã được sự khuyến khích của bạn bè và anh đã thu một số nhạc phẩm và gởi sang trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm này đã mời anh ký hợp đồng ngay sau đó. Và vì một trong những nhạc phẩm thu âm đầu tiên của ca sĩ Mạnh Quỳnh là bài "Gõ cửa" của nhạc sĩ Mạnh Quỳnh trước năm 1975, nên anh đã chọn tên người nhạc sĩ ấy làm nghệ danh của mình. Mạnh Quỳnh song ca thành công và ăn ý nhất trên sân khấu với Phi Nhung. Ngoài ra còn có các nữ ca sĩ khác như Như Quỳnh, Hương Thủy, Tâm Đoan,... Anh là giám khảo của chương trình Solo cùng Bolero 2016.

Mạnh Quỳnh và cuộc sống ở Mỹ hiện tại 

Anh tâm sự về cuộc sống của mình hiện tại anh nói. Sau một năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì cuộc sống ở Mỹ bắt đầu tạm ổn, các dịch vụ bắt đầu mở lại rồi. Chứ khoảng 5, 6 tháng trước thì rất khó, mình không thể đi đâu được. Các sinh hoạt nghệ thuật ở hải ngoại thời điểm đó đều đóng cửa, không có tụ điểm nào dù nhỏ hay lớn. Mình ra đường còn không được đi ăn uống thì làm sao có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật. Theo tôi nghĩ có thể nó sẽ còn kéo dài hơn nữa, trong vòng từ đây đến cuối năm thì công việc nghệ thuật mới trở lại bình thường

Tôi cũng giống như nghệ sĩ khác, dịch bệnh như vậy thì không hát hò gì cả. Tuy nhiên, tôi cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Bởi tôi là người sống vì gia đình, dịch như vậy thì tôi có thời gian với con cái. Phải lo cho các con học hành, ăn uống nên cũng rất bận rộn. Cái buồn của tôi là không được đi hát, chứ nếu ở nhà thì tôi cũng ổn, không đến nỗi. 

gia đình Mạnh Quỳnh
Gia Đình Mạnh Quỳnh

Tại vì tôi đi hát hai mươi mấy năm rồi, công việc của tôi là cuối tuần phải xách vali ra khỏi nhà. Bạn cứ tưởng tượng suốt một năm qua, tôi không đi đâu hết thì làm sao mà chịu được. Đó là nỗi buồn của tôi, chứ để nói về tài chính, đời sống gia đình thì tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Mạnh Quỳnh và vợ đã bên nhau khoảng 20 năm rồi, cho nên mẹ mấy đứa nhỏ cũng bằng lòng, chấp nhận cuộc sống như vậy. Tôi nghĩ mọi thứ cũng nhẹ nhàng. Bây giờ tôi đi hát cuối tuần, còn ngày thường ở nhà nên đâu ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình. Cô ấy khi lấy tôi cũng đã đưa ra những thỏa thuận chấp nhận sinh hoạt cuộc sống của tôi.

Mạnh Quỳnh và Phi Nhung - cặp đôi vàng nhạc trữ tình

Chia sẻ về người bạn diễn của mình, Mạnh Quỳnh cho biết Phi Nhung là một người rất chịu khó, yêu nghề, đã làm gì là làm đến cùng. Còn Phi Nhung thừa nhận người bạn của mình hết sức nhỏ nhẹ, dễ thương và hiền lành.Tính đến nay mình đã đi chung với nhau, vượt qua bao thăng trầm.

Mình sẽ làm gì đây trong những ngày sắp tới? Cho những khán thính giả trung thành thật sự của mình suốt hai mươi năm qua đây? Bạn thay mình lo mọi việc được không? Mình luôn cầu mong cho bạn mọi điều tốt đẹp! Chúng ta luôn mãi là người tình trên sân khấu, người bạn diễn ăn ý nhất và cũng bá đạo nhất hành tinh bạn nhé”

Mạnh Quỳnh và Phi Nhung
Mạnh Quỳnh và Phi Nhung

Đông đảo khán giả hâm mộ đã để lại những lời chúc cho tình bạn ngọt ngào hiếm có này. “Luôn quý mến và ngưỡng mộ cặp đôi trai tài gái sắc Phi Nhung- Mạnh Quỳnh. Vẫn luôn mong tình bạn, tình tri kỷ này sẽ song hành và kết hợp chung trên sân khấu mãi mãi nhé”.

Trong một chương trình truyền hình gần đây, Phi Nhung từng nói đùa rằng không phải chị không có người yêu thương mà là tại Mạnh Quỳnh, dù Mạnh Quỳnh đã có vợ nhưng vì cái vía của anh còn nặng quá nên ảnh hưởng tới tình duyên của chị. Có thể nói Mạnh Quỳnh và Phi Nhung đã trải qua các cung bậc cảm xúc của cuộc sống nhưng họ vẫn khăn khít sau bao nhiêu năm.

Mạnh Quỳnh nói về quan điểm‘ 10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về’

Trước đó, một nghệ sĩ từng gây chú ý khi chia sẻ: “10 nghệ sĩ Việt ở Mỹ thì có 9 người rưỡi muốn về". Khi được hỏi về quan điểm này, Mạnh Quỳnh bày tỏ: “Điều đó đúng, nhưng cũng có thể sai. Có thể nghệ sĩ đó nghĩ rằng sinh hoạt ở hải ngoại bị mai một vì thế hệ trẻ sau này không nghe nhạc Việt nữa. Cho nên những ca sĩ nếu về Việt Nam được thì họ sẽ về. Nhưng không hẳn bất kỳ ca sĩ nào cũng muốn về Việt Nam. Với bản thân tôi, nghệ sĩ này nói đúng ở chỗ thị trường hải ngoại trong tương lai không còn mạnh mẽ như xưa, vì thế hệ trẻ sau này không còn nghe nhạc Việt".

Trước vấn đề nhiều nghệ sĩ khi sang Mỹ phải trang trải cuộc sống bằng nhiều nghề khác nhau, Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Ở Mỹ được cái mình sống thoải mái, điều kiện sống dễ phát triển hơn. Nhưng để phát triển về ca hát thì tôi nghĩ rằng khi người ta quyết định ra nước ngoài để lập nghiệp thì đó là một sai lầm. Tại vì nếu đi sâu xa hơn, 10 năm trước, 20 năm trước người ta qua Mỹ để phát triển thị trường âm nhạc thì được. Nhưng bắt đầu từ bây giờ nếu có điều kiện phát triển ở Việt Nam thì nên ở lại, không nên đi nước ngoài". 

Anh hát trong liveshow của mình
Anh hát trong liveshow của mình

Dù vậy, ca sĩ Mạnh Quỳnh thừa nhận bản thân không bao giờ hối hận khi sang Mỹ. Hiện tại, anh hài lòng với cuộc sống của mình. Khi được hỏi về chuyện trở lại Việt Nam hoạt động nghệ thuật, anh chia sẻ: “Với bản thân tôi, sau liveshow 20 năm vào năm 2016, tôi đã có ý định sẽ chậm lại, không muốn đi hát nhiều như ngày xưa. Tôi muốn dành thời gian cho gia đình, cho hai đứa con của mình vì tụi nó cũng lớn rồi. Một hai năm nữa các con sẽ phải đi học đại học, đâu thể ở chung với mình mãi được. Cho nên tôi quyết định chậm lại công việc để tập trung dành thời gian cho con nhiều hơn. Khi nào các con lớn, đi học thì mình mới có thể tính được đường tương lai của mình sẽ như thế nào”.

Mạnh Quỳnh và những bài hát trong sự nghiệp của mình

"Bến sông chờ"
"Cánh thư quê nhà"
"Hạnh phúc đơn sơ"
"Hạnh phúc đơn sơ 2"
"Lời ru của mẹ"
"Mai của lòng tôi"
"Mai em lấy chồng"
"Một căn nhà mướn"
"Người giàu cũng khổ"
"Người giàu tương tư"
"Nhẫn cỏ cho em 2"
"Nhẫn cỏ cho em 3"
"Vợ tôi"
"Tâm sự người hát nhạc buồn"
"Tình nghèo"
"Tôi vẫn yêu em"
"Vì tôi nghèo"
"Xuân nào bên mẹ"
Tân cổ "Bạc trắng lửa hồng"
Tân cổ "Chữ hiếu chữ tình
Tân cổ "Duyên nghèo"
Tân cổ "Đoạn cuối tình yêu"
Tân cổ "Đón xuân này nhớ xuân xưa"
Tân cổ "Đà Lạt hoàng hôn, Thương về miền đất lạnh"
Tân cổ "Hai đứa giận nhau"
Tân cổ "Hình bóng quê nhà"
Tân cổ "Hờn anh giận em"
Tân cổ "Mây chiều"
Tân cổ "Ngày tiễn đưa"
Tân cổ "Nhớ người yêu"
Tân cổ "Nếu chúng mình cách trở"
Tân cổ "Ơn nghĩa sinh thành"
Tân cổ "Phương trời xứ lạ"
Tân cổ "Phận gái thuyền quyên"
Tân cổ "Thành phố buồn"
Tân cổ "Xin làm người xa lạ"

Mạnh Quỳnh và các sáng tác

"Bến sông chờ"
"Cánh thư quê nhà"
"Hạnh phúc đơn sơ"
"Hạnh phúc đơn sơ 2"
"Lời ru của mẹ"
"Mai của lòng tôi"
"Mai em lấy chồng"
"Một căn nhà mướn"
"Người giàu cũng khổ"
"Người giàu tương tư"
"Nhẫn cỏ cho em 2"
"Nhẫn cỏ cho em 3"
"Vợ tôi"
"Tâm sự người hát nhạc buồn"
"Tình nghèo"
"Tôi vẫn yêu em"
"Vì tôi nghèo"
"Xuân nào bên mẹ"
Tân cổ "Bạc trắng lửa hồng"
Tân cổ "Chữ hiếu chữ tình
Tân cổ "Duyên nghèo"
Tân cổ "Đoạn cuối tình yêu"
Tân cổ "Đón xuân này nhớ xuân xưa"
Tân cổ "Đà Lạt hoàng hôn, Thương về miền đất lạnh"
Tân cổ "Hai đứa giận nhau"
Tân cổ "Hình bóng quê nhà"
Tân cổ "Hờn anh giận em"
Tân cổ "Mây chiều"
Tân cổ "Ngày tiễn đưa"
Tân cổ "Nhớ người yêu"
Tân cổ "Nếu chúng mình cách trở"
Tân cổ "Ơn nghĩa sinh thành"
Tân cổ "Phương trời xứ lạ"
Tân cổ "Phận gái thuyền quyên"
Tân cổ "Thành phố buồn"
Tân cổ "Xin làm người xa lạ"

Sau đây là các thông tin về tiểu sử Mạnh Quỳnh, hy vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của khán giả.