Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Tiểu sư Tất Thành Cang - Cựu phó bí thư thành ủy TP.HCM

Từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong đảng và đất nước, nhưng ông Tất Thành Cang không hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của mình. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy và gánh nặng cho đảng, cho đất nước và nhân dân. Vậy, Tất Thành Cang là ai? Tất Thành Cang từng giữ những chức vụ gì? Tất Thành Cang có gì sai? Tất Thành Cang làm gì ở Thủ Thiêm ? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất cho những thắc mắc trên.

Thông tin cá nhân Tất Thành Cang

Tất Thành Cang là ai?

Tất Thành Cang từng là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Phó bí thư thường trực thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 12/2018, ông bị cách chức, và hiện là Thành ủy viên, phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo dự án “Lịch sử TPHCM”, đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM khóa IX. Do ban chấp hành Đảng bộ TPHCM quản lý.

Tên thật của Tất Thành Cang

Tên Khai sinh của của ông là Tất Thành Cang

Tất Thành Cang sinh năm bao nhiêu?

Tất Thành Cang sinh vào ngày 5 tháng 2 năm 1971

Tất Thành Cang quê ở đâu

Tất Thành Cang sinh sinh ra xã Long An, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Trình độ Tất Thành Cang

Cử nhân chính trị, thạc sĩ Luật

Nghề nghiệp Tất Thành Cang

Nghề nghiệp Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
 

Thông tin cá nhân Tất Thành Cang
Tất Thành Cang nguyên phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Sự nghiệp phát triển của Tất Thành Cang

Từ tháng 2 năm 1990 đến tháng 1 năm 1993: Ông đi bộ đội lần lượt hoàn thành các nhiệm vụ: chiến sĩ, Trung đội trưởng, Trung đội trưởng huấn luyện chiến sĩ mới trên D40, thuộc Lữ đoàn 477-Quân khu 7. Ông về đảm nhiệm chức vụ Trung đội phó vệ binh thuộc C32 Quân khu 5. Ngày 7 tháng 9 năm 1991 ông được kết nạp vào  Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ tháng 6 năm 1993 đến tháng 9 năm 1998: Ông Tất Thành Cang học tại trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời kỳ này, ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đoàn Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Đội Trường Đại học Chuyên nghiệp.

Từ năm 1999 đến năm 2001: Ông học tại Học Viện Khoa học Chính trị Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh ở Hà Nội.

Tháng 7 năm 2001 đến tháng 3 năm 2003: Ông Tất Thành Cang là Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng trường đại học chuyên nghiệp.

Từ năm 2003 đến năm 2004: Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Thành Phố, Trưởng ban công tác Mặt trận Thành đoàn TP.HCm

Từ tháng 12 năm 2004 đến năm 2009: Ông Tất Thành Cang là Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, ông còn là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII và Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XII.

Từ năm 2009 đến năm 2012: Ông là Thành viên ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 2.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Đa Tấn Cang được bầu giữ chức Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Từ tháng 10 năm 2012 đến tháng 6 năm 2014: Ông giữ chức vụ Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2011-2016.
Tháng 6 năm 2014 đến tháng 12 năm 2015: Ông Tất Thành Cang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 11 năm 2015. Nhiệm kỳ 2015-2020.

Tháng 12/2015, ông bị thôi giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Nhiệm kỳ từ năm 2011 đến năm 2016.

Ngày 26 tháng 1 năm 2016, ông được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII. Tháng 2/2016, ông được Thành ủy chỉ định làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thay ông Võ Văn Thưởng giữ chức vụ khác.

Tháng 5/2016, ông Tất Thành Cang được bầu làm đại biểu HĐND thành phố khóa IX với 68,1% số phiếu hợp lệ.

Ngày 6/5/2018, Ban Thường vụ Thành ủy họp khẩn về việc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng khu đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL) tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Tại cuộc họp này, Thường trực Thành ủy đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Phó Tổng Thư Tất Thành Cang  và báo cáo cấp có thẩm quyền.

Ngày 07/11/2018, Ban Thường vụ Thành ủy bổ nhiệm ông Tất Thành Cang làm Trưởng Ban Chỉ đạo đô thị thành phố Hồ Chí Minh, chịu trách nhiệm về các đề án thí điểm đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại, giải quyết các tranh chấp dân sự, tranh tụng hành chính tại Tòa án hai cấp.

Ngày 19/12, tin từ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đi nghỉ từ ngày 17/12/2018 đến ngày 3/1/2019.

Thời gian qua, ông Tất Thành Cang được dư luận đặc biệt quan tâm vì liên quan đến vụ chuyển nhượng 30 ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và hành vi không đúng quy định tại dự án xây dựng đường 4 khu đô thị Thủ Thiêm.

Giữa tháng 11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: "Hành vi của đồng chí Đa Căng Cương là rất nghiêm trọng, gây bức xúc cho xã hội và ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy. Phải xem xét, xử lý kỷ luật."

Tất Thành Cang khen thưởng

Ngày 9 tháng 7 năm 2018, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đã tổ chức trao tặng Tất Thành Cang kỷ niệm Chương vì sự nghiệp đối ngoại Đảng.
 

Sự nghiệp phát triển của Tất Thành Cang
Tất Thành Cang con đường sự nghiệp

Những bê bối của Tất Thành Cang

Một trong những sai phạm không thể bỏ qua của cựu phó bí thư Tất Thành Cang là bán đất với giá “bèo” vào năm 2017. Cụ thể, có thông tin cho rằng khu đất công sản 32,4 ha ở Phước Kiển ( Nhà Bè ) có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng đã được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (Văn phòng Thành ủy TP.HCM sở hữu 100% vốn) bán cho công ty Quốc Cường Gia Lai với giá 419 tỷ đồng.

Người phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này là Tất Thành Cang, bởi ngày 1/6/2017, Văn phòng Thành ủy có Thông báo số 512-TB / VPTU thông báo ý kiến ​​chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã thông qua việc mua bán.

Tiếp đến là dự án khu đô thị Thủ Thiêm vào năm 2018. Phó Bí Thư Tất Thành Cang phê duyệt dự án và ký hợp đồng đầu tư xây dựng dự án với Công ty Cổ Phần đầu tư xây dựng Đại Quang Minh để thi công 4 tuyến đường trong khu đô thị mới với giá “đắt hàng”. Với tổng chiều dài 12 km và tổng vốn đầu tư hơn 12 nghìn tỷ đồng. Nhưng khi đó ông chỉ được phê duyệt với những dự án có tổng vốn đầu tư dưới 1,5 nghìn tỷ đồng.

Vậy làm thế nào để thanh toán cho hợp đồng 12 nghìn tỷ của Công ty Đại Quang Minh? Ngoại trừ việc sử dụng “Khu đất vàng” rộng 79 ha ở trung tâm TP Thủ Thiêm, Tất Thành Cang không thể “nghĩ thêm” bằng cách nào khác!

Hành vi trái pháp luật của Tất Thành Cang được đánh giá là rất nghiêm trọng, gây bức xúc cho toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến uy tín của đảng bộ và thành ủy do vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý. Bất động sản ra quyết định không đúng thẩm quyền, đồng thời không bảo đảm quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ Thành phố và thiếu kiểm tra trong việc triển khai thực hiện các quy định.

Do đó, ngày 26/12/2018, Tất Thành Cang đã bị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII,
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường trực Thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chưa dừng lại ở đó, Tất Thành Cang còn mắc thêm lỗi mới, vì đã chỉ đạo Công ty Tân Thuận (IPC) bán công ty con Nam Sài Gòn (Sadeco) cho tư nhân với “giá cực mềm”.

Theo Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh, sai phạm này đã gây thiệt hại cho đất nước lên tới 153 tỷ đồng, đây là một khoản tiền không nhỏ và đã mang lại gánh nặng cho người dân.
 

Những bê bối Tất Thành Cang
Tất Thanh Cang bị đề xuất kỷ luật

Tất Thành Cang người dân nói gì trước thông tin khi bị khởi tố

Thông tin ông Phó bí thư Tất Thành Cang, Chỉ đạo công tác Lịch sử TP.HCM, nguyên phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "vi phạm quy chế quản lý, sử dụng". “Tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” không khỏi khiến nhiều người bất ngờ, đa số người dân đồng tình, ủng hộ và tin rằng pháp luật nghiêm minh sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Theo chị Trương Thị Ngọc Nga, ngụ phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM, trường hợp ông Tất Thành Cang cũng như các cán bộ, đảng viên khác, nếu có sai phạm nhất thiết phải được xử lý nghiêm minh, không xuề xòa né tránh. Bởi đó cũng là bài học nhằm cảnh tỉnh những cán bộ đương chức, phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ:

"Trước thông tin ông Tất Thành Cang bị khởi tố bắt tạm giam thì tôi hy vọng cơ quan điều tra sẽ xử lý đúng người đúng tội, thu hồi lại tài sản thất thoát cho Nhà nước. Theo tôi, vụ việc này còn có tác dụng răn đe những cán bộ biến chất khác", chị Nga nói.

Bà Trần Thị Mỹ (77 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận 2) – người có 14 năm ròng khiếu nại về đất đai tại Khu đô thị Thủ Thiêm cho hay bà con nơi đây mong muốn xử lý nghiêm những cán bộ để xảy ra sai phạm.

Việc cán bộ, đảng viên bị khởi tố do hành vi sai phạm kéo dài trong công tác quản lý là điều hết sức đau xót đối với tổ chức Đảng, không chỉ làm mất cán bộ, đảng viên mà còn ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân.

Bà Phạm Thị Mai, một cán bộ hưu trí ở quận 1, TPHCM cho rằng, tuy có đáng buồn nhưng đây là việc làm cần thiết. "Đào tạo một người cán bộ đâu phải dễ, bao nhiêu tiền ngân sách của Nhà nước, cũng là tiền thuế của nhân dân đóng góp. Thà chậm còn hơn không, phải thanh lọc bộ máy chính quyền, làm sao cho vững mạnh. Những người lãnh đạo cần nêu cao tinh thần như Bác Hồ đã dạy, là một cán bộ “cần, kiệm, liêm, chính”, người dân chúng tôi chỉ cần bấy nhiêu thôi", bà Mai nêu ý kiến.

Liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc sai phạm nghiêm trọng liên quan đến cán bộ, đảng viên đặt ra yêu cầu quan trọng cho công tác giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Đó cũng là kỳ vọng của nhiều người dân. Anh Nguyễn Văn Dũng, ngụ quận 8 cho rằng: "Đây là một bài học sâu sắc cho Đảng trong công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, tránh xảy ra những sai phạm gây thất thoát tài sản của Nhà nước, dẫn đến mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Tôi mong vụ việc được xử lý thích đáng, đúng người đúng tội đối với những sai phạm của ông Tất Thành Cang".

Các bài báo liên quan

Tạp chí điện tử Nhà đầu tư: https://nhadautu.vn/cong-ty-tan-thuan-khien-ong-tat-thanh-cang-bi-de-xuat-ky-luat-dang-thuc-hien-nhung-du-an-nao-d10464.html
Báo điện tử VOV: https://vov.vn/chinh-tri/nguoi-dan-tphcm-noi-gi-truoc-thong-tin-ong-tat-thanh-cang-bi-khoi-to-824658.vov

Dưới đây là một số thông tin về tiểu sử Tất Thành Cang. Hy vọng với những thông tin này sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến với mọi người.

Đăng nhập để post bài