Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Tiểu sử và cuộc đời ca sĩ Vân Quang Long

tags: n Quang Long, Vân Quang Long qua đời, Vân Quang Long đột quỵ, đám tang Vân Quang Long, trực tiếp Vân Quang Long, các bài hát nổi tiếng ca sĩ Vân Quang Long, vợ ca sĩ Vân Quang Long, tiểu sử Vân Quang Long, Vân Quang Long sinh năm bao nhiêu, Vân Quang Long vì sau mất, Vân Quang Long quê ở đâu, Vân Quang Long đi hát năm nào, Vân Quang Long hiện tại sống ở đâu, vì sao Vân Quang Long mất, Vân Quang Long mất vì đột quỵ, sự nghiệp Vân Quang Long

Thông cống nghẹt Tiến Minh chia sẽ đến các bạn thông tin và tiêu sử ca sĩ Vân Quang Long mới nhất.

[HOT] TIN CẬP NHẬT MỚI NHẤT HÔM NAY 12/1/2020
 ✅ Clip đôi trẻ thản nhiên diễn cảnh nóng trong công viên, gây phản cảm cộng đồng  ✅ Link ghế đá

Tiểu sử ca sĩ Vân Quang Long

Tên thật: Lê Quang Hiển

Nghệ danh: Vân Quang Long

Ngày sinh: 26/09/1979

Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh

Quốc gia: Đang cập nhật

Thông tin thêm:

- Gia đình Vân Quang Long không có ai làm nghệ sỹ, nhưng anh vẫn trở thành ca sĩ mặc dù ai cũng biết tôi có máu văn nghệ và hát hay.

- Gia đình có truyền thống nhà giáo nên ngay từ nhỏ Long đã được bố mẹ rèn rất kỹ.

Gia đình nhận tro cốt của Vân Quang Long từ Mỹ, an táng ngày 20/1

Ca sĩ Lương Gia Huy cho biết tro cốt của ca sĩ Vân Quang Long đã chuyển về Việt Nam và lễ an táng sẽ được tổ chức ngày 20/1 tại Đồng Tháp.

Theo thông tin từ ca sĩ Lương Gia Huy, gia đình Vân Quang Long đã nhận được tro cốt của anh được gửi về từ Mỹ và hiện đang được đặt tại một ngôi chùa.

Ngày 20/1, gia đình sẽ tổ chức lễ an táng cho Vân Quang Long tại Đồng Tháp với sự tham gia của người thân và một số đồng nghiệp thân thiết.

Gia đình nhận tro cốt của Vân Quang Long từ Mỹ, an táng ngày 20/1

Theo thông tin mới VietNamNet nhận được, ngày 24/1 các ca sĩ Tuấn Hưng, Lâm Vũ, Saka Trương Tuyền, Lương Gia Huy, Châu Gia Kiệt, Giang Hồng Ngọc sẽ tổ chức một đêm nhạc mang tên Tình nghệ sĩ tại phòng trà Không tên ở TP.HCMnhằm gây quỹ cho các con của Vân Quang Long.

Ca sĩ Lý Hải không tham gia được nhưng đã gửi tiền ủng hộ cho các đồng nghiệp. Đây là nghĩa cử của những anh em, bạn bè muốn hỗ trợ cho các bé được chăm lo sau khi cha đột ngột ra đi.

Vân Quang Long qua đời ngày 29/12/2020 vì bị đột quỵ. Lễ cầu siêu cho nghệ sĩ được tổ chức ngày 1/1 ở chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM. Gia đình và các nghệ sĩ Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương, Việt Hương, Lương Gia Huy, Dương Ngọc Thái... đã tiếc thương và nhắc nhớ lại những kỷ niệm cùng Vân Quang Long.

Lễ tang ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ diễn ra ngày 4/1 tại nhà quàn Kutis Funeral Home, TP.Saint Louis. Người thân và các nghệ sĩ đã cùng chung tay chu toàn việc hỏa táng và đưa tro cốt của Vân Quang Long về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Lễ an táng của Vân Quang Long ở Đồng Tháp

Sáng 20/1, lễ an táng cựu thành viên nhóm 1088 diễn ra tại Đồng Tháp. Một số nghệ sĩ thân thiết đã đến đưa tiễn đồng nghiệp lần cuối. Lễ an táng Vân Quang Long diễn ra vào sáng 20/1 tại Đồng Tháp. Trong lễ tang, bé Lê Trác Kỳ ôm tro cốt, con trai Lê Trác Hy mang di ảnh cha. Chị Vân Lê - vợ cũ Vân Quang Long thay mặt cha mẹ lo liệu hậu sự.

Đến đưa tiễn nghệ sĩ lần cuối còn có Lý Hải, ca sĩ Phạm Trưởng và nhiều khán giả ở Đồng Tháp.

Lý Hải về Đồng Tháp đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối.
Lý Hải về Đồng Tháp đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối.

Chia sẻ với Zing, Phạm Trưởng cho biết công việc cuối năm bận rộn nhưng anh vẫn sắp xếp về Đồng Tháp, thắp hương tiễn bạn. Trước đây, Vân Quang Long là thành viên tích cực của đội bóng Chân tình cùng với Lý Hải, Phạm Trưởng.

Anh nói: "Từ nay không con ai gõ cửa phòng anh em, không còn người kể chuyện hài mỗi khi anh em tụ tập. Nhìn hình ảnh hai con của anh Long ôm tro cốt cha, tôi cảm thấy xót xa. Anh em nghệ sĩ thân thiết đều hứa chung tay lo cho con của anh. Mong anh yên nghỉ".

Trước đó, tro cốt của Vân Quang Long được gửi về Việt Nam từ ngày 5/1 (giờ địa phương). Một số người bạn thân đã ở lại thành phố Saint Louis để cùng nhà quàn đưa tro cốt Vân Quang Long về nước.

 

Tang lễ của Vân Quang Long tại Đồng Tháp - Việt Nam: con gái lớn ôm di ảnh

Tang lễ của Vân Quang Long đã được cử hành vào sáng nay ngày 20/1 tại quê nhà Đồng Tháp của nam ca sĩ.

Tang lễ của ca sĩ Vân Quang Long đã diễn ra tại quê nhà Đồng Tháp vào sáng nay ngày 20/1. Tang lễ được bắt đầu từ 8 giờ sáng.

Tang lễ Vân Quang Long tại Đồng Tháp
Tang lễ Vân Quang Long tại Đồng Tháp

Lễ tang Vân Quang Long tại quê nhà

Tang lễ của Vân Quang Long tại Đồng Tháp do chính bố mẹ và vợ cũ nam ca sĩ tổ chức, hình ảnh con trai lớn ôm tro cốt đến nơi an vị khiến nhiều khán giả vô cùng xót xa.

Con gái lớn ôm di ảnh, con trai thứ hai ôm bát nhang tiễn bố đến nơi an nghỉ cuối cùng
Con gái lớn ôm di ảnh, con trai thứ hai ôm bát nhang tiễn bố đến nơi an nghỉ cuối cùng

Hình ảnh các con của nam ca sĩ Vân Quang Long trong tang lễ khiến nhiều người không khỏi xót xa
Hình ảnh các con của nam ca sĩ Vân Quang Long trong tang lễ khiến nhiều người không khỏi xót xa​

Khán giả tập trung tại tang lễ của Vân Quang Long

Giữa trưa nắng, khán giả nhẫn nại xếp hàng để được tiễn biệt thần tượng Vân Quang Long, khi gia đình thông báo cho người hâm mộ vào viếng thì nhiều người đứng xếp hàng để cúi chào cố ca sĩ Vân Quang Long.

Khán giả tập trung tại tang lễ của Vân Quang Long
Khán giả tập trung tại tang lễ của Vân Quang Long

Vậy là đến cuối cùng thì cố ca sĩ Vân Quang Long cũng đã được về yên nghỉ ở quê nhà Đồng Tháp. Mong gia đình nam ca sĩ sẽ sớm vượt qua nỗi đau buồn.

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Sau khi tro cốt Vân Quang Long được đưa về Việt Nam, gia đình tổ chức lễ an táng cho anh tại quê nhà Đồng Tháp. 

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Sáng 20/1, lễ an táng của ca sĩ Vân Quang Long được diễn ra tại quê nhà Đồng Tháp. Buổi lễ bắt đầu từ 8 giờ sáng, do bố mẹ và vợ cũ Ái Vân của anh cùng lo liệu.

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Hai người con Trác Kỳ, Trác Hy đeo khăn tang và cùng ôm tro cốt, lư hương đưa bố đi an táng. Trong khi đó, vợ 2 Linh Lan cùng con gái Helen không có mặt trong đoàn người.

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Vài ngày trước khi đón tro cốt, bố mẹ Vân Quang Long đã xây xong phần mộ cho con trai. Nam ca sĩ an nghỉ ở cạnh ông bà trong phần đất cách nhà không xa. Do hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, nhiều người thân và hàng xóm xung quanh đã phụ giúp bố mẹ nam ca sĩ chuẩn bị chu toàn tang lễ. 

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Gia đình tổ chức tang lễ cho Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp

Bố mẹ Vân Quang Long cũng nhờ người kết hoa trắng, quét dọn sạch sẽ tại mộ trước khi đón tro cốt con trai về. 

Vân Quang Long qua đời vào ngày 29/12/2020 sau cơn đột quỵ tại nhà cậu ruột, hưởng dương 41 tuổi. Bạn bè và người thân ở Mỹ cũng tổ chức tang lễ cho anh vào ngày 2/1. Tro cốt của anh sau đó được nhanh chóng chuyển về Việt Nam cho gia đình an táng.

Sắp tới, một số người bạn như: Tuấn Hưng, Phan Đình Tùng, Lâm Vũ... sẽ tổ chức đêm nhạc Tình nghệ sĩ vào ngày 24/1 tại một phòng trà ở TP.HCM nhằm gây quỹ cho các con của Vân Quang Long. "Toàn bộ số tiền thu được trong đêm nhạc sẽ được chúng tôi lo cho việc ăn học của các bé. Chúng tôi đều muốn làm một điều gì đó giúp bạn mình", ca sĩ Lương Gia Huy cho biết.

Vợ Vân Quang Long xin lỗi bố mẹ chồng, mong khép lại ồn ào

Trên trang cá nhân, Linh Lan (tên thật Phan Thị Ngọc Nhi) đăng lời xin lỗi nghệ sĩ quá cố Vân Quang Long và bố mẹ anh sau những ồn ào. 

Linh Lan (tên thật Phan Thị Ngọc Nhi) - người được cho là vợ sau của Vân Quang Long, viết rằng cô đã im lặng suốt thời gian qua lo việc cầu siêu cúng thất cho chồng quá cố. Tuy nhiên, trước những tin đồn bủa vây ảnh hưởng đến mình và gia đình chồng, Linh Lan quyết định lên tiếng để khép lại ồn ào. 

Đầu tiên, Linh Lan nói rằng cô rất buồn khổ vì nhiều thông tin sai sự thật về mình tràn lan mạng xã hội. Cô viết: "Tôi đã sai khi đối xử với anh Long chưa tốt. Vì tôi quá yêu anh, tôi ghen và lo cho sức khỏe anh nên nhiều lần cãi nhau khi anh đi nhậu nhiều".

Vợ Vân Quang Long xin lỗi bố mẹ chồng, mong khép lại ồn ào

Trước tin đồn Linh Lan gây sức ép đòi 50% tiền phúng điếu đám tang chồng tại Việt Nam và 100% phúng điếu đám tang ở Mỹ, cô khẳng định tin đồn này hoàn toàn sai, có người thân của Vân Quang Long làm chứng. Các tin đồn khác về đời tư cô đều không đúng sự thật. 

"Xin mọi người hãy dừng lại từ đây, đừng chỉ trích hay nói gì về tôi và gia đình anh Long nữa. Đây là chuyện riêng của gia đình, hãy để gia đình tự giải quyết với nhau. Các con của anh Long vô tội, xin đừng để các con lớn lên đọc những thông tin không hay như vậy.

Tôi tự hỏi vì sao mọi người lại dồn mình vào đường cùng như vậy? Tôi không còn mặt mũi nào ra đường, còn ai dám nhận tôi làm việc với những thông tin xấu đầy trên mạng như vậy. Helen (con gái Vân Quang Long và Linh Lan - PV) sẽ ra sao khi lớn lên đọc những thông tin không tốt về mẹ mình? Tôi không muốn tranh giành gì với ai hết. Tôi mong mọi chuyện dừng lại ở đây để mình sớm lấy lại tinh thần lo cho con", cô cho hay.

Cuối chia sẻ dài, Linh Lan gửi lời xin lỗi chân thành đến nghệ sĩ quá cố Vân Quang Long và bố mẹ anh. "Đây là lần cuối cùng tôi lên tiếng. Mong anh Long được an lòng, ra đi thanh thản nhẹ nhàng", cô viết. 

Linh Lan nói thêm, nếu ai đó tiếp tục bôi nhọ, xúc phạm danh dự cô hoặc gia đình hai bên, cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

 

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo tố vợ Vân Quang Long xúc phạm chồng và gia đình

Sau khi Vân Quang Long qua đời, mối quan hệ giữa hai vợ chồng anh cũng như giữa bố mẹ ruột và vợ anh - Linh Lan bất ngờ trở thành chủ đề gây tranh cãi nảy lửa. Sau clip bố mẹ Vân Quang Long tuyên bố không chấp nhận con dâu, vào khuya ngày 7/1 (giờ Việt Nam), nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo bất ngờ đăng tải status dài tố Linh Lan nhiều lần dùng từ ngữ xúc phạm bố mẹ ruột Vân Quang Long cũng như chính cố nghệ sĩ, còn dùng danh nghĩa kêu gọi từ thiện nhưng không rõ ràng về thu chi

"Tấm màn 'sự thật' từ từ hé mở... sẽ còn nhiều thứ nhé mọi người ơi! Mình và ông xã là nhân chứng sống, không biết bao lần thấy Long bị chửi rồi đọc luôn những tin nhắn em ấy chửi ba mẹ Long rất nặng lời, không muốn nói là rất... Hỏi sao những bậc nhà văn, nhà giáo như ba mẹ Long, trọng chữ lễ - nghĩa, sao chấp nhận nổi một người như thế làm dâu. Càng nghĩ càng thương cho Long, càng nói càng xót cho Long", Phạm Thanh Thảo viết trên Facebook cá nhân kèm loạt ảnh chụp tin nhắn của Linh Lan.

Nữ ca sĩ cho biết mình từng tận mắt xem những tin nhắn vợ Vân Quang Long nặng lời với bố mẹ cố NS
Nữ ca sĩ cho biết mình từng tận mắt xem những tin nhắn vợ Vân Quang Long nặng lời với bố mẹ cố NS

Tin nhắn giữa Phạm Thanh Thảo và một người bạn tố Linh Lan gom tiền bỏ đi, để lại cố NS ở lại lo liệu tiền tiệc sinh nhật con
Tin nhắn giữa Phạm Thanh Thảo và một người bạn tố Linh Lan gom tiền bỏ đi, để lại cố NS ở lại lo liệu tiền tiệc sinh nhật con​

Cô nhiều lần nhắn tin bạn bè, người thân với danh nghĩa làm từ thiện nhưng không rõ ràng về thu chi
Cô nhiều lần nhắn tin bạn bè, người thân với danh nghĩa làm từ thiện nhưng không rõ ràng về thu chi​

Ảnh chụp lại cho thấy Linh Lan dùng từ ngữ nhạy cảm như
Ảnh chụp lại cho thấy Linh Lan dùng từ ngữ nhạy cảm như "thằng điên" để chỉ chồng​

Hiện đây là thông tin 1 chiều từ phía Thanh Thảo, chúng tôi đang liên hệ với vợ Vân Quang Long để tìm hiểu rõ ràng sự việc.

Hàn Thái Tú công khai chi tiết số tiền phúng điếu trong tang lễ ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ

Nhiều bạn bè nghệ sĩ đã gửi tiền phúng điếu, mong muốn giúp đỡ bố mẹ và các con của cố nghệ sĩ Vân Quang Long.

Tối ngày 8/1, ca sĩ Hàn Thái Tú đăng tải bài viết để công khai minh bạch toàn bộ số tiền các nghệ sĩ và bạn bè thân thiết đã gửi phúng điếu ca sĩ Vân Quang Long. Theo thông tin trước đó, số tiền này sẽ được gửi về Việt Nam cho bố mẹ ruột và 3 con của cố nghệ sĩ Vân Quang Long

Dưới phần bình luận, Hàn Thái Tú chia sẻ hiện tại con số đang nằm ở khoảng 12.000 USD (tương đương 300 triệu đồng). Đây chỉ là số tiền từ phía ca sĩ Hàn Thái Tú tổng kết. Nam ca sĩ cho biết thêm rằng con số vẫn đang tiếp tục tăng lên. "Cám ơn tất cả anh chị em gần xa, đồng nghiệp, thân hữu đã thương Long và nhờ Tú chuyển số tiền về đến 2 Bác và 3 cháu tại quê nhà", Hàn Thái Tú chia sẻ.

Hàn Thái Tú công khai minh bạch toàn bộ số tiền phúng điếu tang lễ ca sĩ Vân Quang Long
Hàn Thái Tú công khai minh bạch toàn bộ số tiền phúng điếu tang lễ ca sĩ Vân Quang Long

Nam ca sĩ cho biết số tiền phúng điếu hiện tại là khoảng 12 ngàn USD (tương đương 300 triệu đồng)
Nam ca sĩ cho biết số tiền phúng điếu hiện tại là khoảng 12 ngàn USD (tương đương 300 triệu đồng)​

Và con số này đang tiếp tục tăng lên
Và con số này đang tiếp tục tăng lên

Số tiền phúng điếu sẽ được gửi về cho bố mẹ ruột và 3 con của ca sĩ Vân Quang Long
Số tiền phúng điếu sẽ được gửi về cho bố mẹ ruột và 3 con của ca sĩ Vân Quang Long​

Hàn Thái Tú là người đứng ra lo liệu cho tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ
Hàn Thái Tú là người đứng ra lo liệu cho tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ

Anh và Vân Quang Long đã có hơn 20 năm tình bạn thân thiết
Anh và Vân Quang Long đã có hơn 20 năm tình bạn thân thiết

Hé lộ hình ảnh nơi an nghỉ cuối cùng của cố ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam

Những hình ảnh đầu tiên tại nơi chôn cất ca sĩ Vân Quang Long ở Việt Nam đã được hé lộ và nơi đây có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Vào ngày 4/1 (tại Mỹ) tức rạng sáng ngày 5/1 ở Việt Nam, bạn bè và gia đình cậu ruột đã làm lễ hoả táng cho linh cữu cố ca sĩ Vân Quang Long. Trong giây phút vĩnh biệt cố ca sĩ, dàn đồng nghiệp và người thân khóc nức nở, nghẹn ngào nói lời cuối cùng. Được biết, tro cốt ca sĩ Vân Quang Long sẽ được chuyển về Việt Nam an vị trong thời gian tới.

Cho đến ngày 6/1, những hình ảnh ở nơi đặt tro cốt của cố ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam đã được hé lộ. Được biết, mộ phần của nam ca sĩ được đặt tại quê nhà Đồng Tháp, cạnh nơi an nghỉ của ông bà nội. Theo lời người xây dựng tiết lộ, mộ phần của cố ca sĩ đã xong phần nền cơ bản, sau khi đặt tro cốt vào sẽ được hoàn thiện hơn.

Mộ phần của cố ca sĩ được đặt tại quê nhà, nơi anh luôn mong nhớ được quay về lúc sinh thời

Ca sĩ Vân Quang Long sẽ an nghỉ cạnh phần mộ của ông bà nội

Ca sĩ Vân Quang Long sẽ an nghỉ cạnh phần mộ của ông bà nội
Ca sĩ Vân Quang Long sẽ an nghỉ cạnh phần mộ của ông bà nội

Vào sáng ngày 5/1 tại Việt Nam, quan tài ca sĩ Vân Quang Long đã được đưa vào phòng hoả táng
Bạn bè, người thân khóc ngất trong giây phút vĩnh biệt cố ca sĩ
Người thân Vân Quang Long đã thực hiện lễ cầu siêu tại chùa vào ngày 1/1. Hiện gia đình đang chờ nhận tro cốt cố ca sĩ từ Mỹ về Việt Nam

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ tại Mỹ

Ca sĩ Vân Quang Long (1979 - 2020)

Nói với chúng tôi vào tối 29-12, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho biết anh vừa nhận được thông tin từ chị Ái Vân - vợ cũ của ca sĩ Vân Quang Long.

Ưng Hoàng Phúc cho biết: "Tôi đang rất buồn và sốc. Tôi không thể tin được nhưng chuyện lại là sự thật. Tôi còn giữ liên lạc với vợ cũ của anh Long nên gọi hỏi và được xác nhận là anh ấy đã mất".

"Tôi và anh Long vẫn giữ liên lạc qua mạng. Lâu nay, anh Long sống một mình ở Mỹ, không có gia đình bên cạnh mà chỉ có bạn bè ở Mỹ thôi. Hiện tại, ai cũng rất hoang mang, bối rối, đang tính cách đưa anh ấy về Việt Nam hay như thế nào đó" - Ưng Hoàng Phúc nói thêm.

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển. Anh sinh năm 1979 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. 

Anh nổi tiếng với vai trò thành viên của nhóm nhạc 1088 cùng các thành viên Điền Thái Toàn, Nhật Tinh Anh, Nhất Thiên Bảo, Ưng Hoàng Phúc. Trong thập niên 2000, 1088 là nhóm nhạc nam nổi tiếng bậc nhất Vpop với nhiều ca khúc nổi tiếng.

Sau khi tách nhóm, Vân Quang Long hoạt động solo một thời gian rồi sang Mỹ sinh sống.

Nhóm 1088 ở thời đỉnh cao và diễn viên Anh Thư, ảnh chụp vào khoảng năm 2000. Ca sĩ Vân Quang Long ở ngoài cùng bên trái - Ảnh: T.T.D

Trong thời gian hoạt động solo ở Việt Nam, Vân Quang Long thuộc nhóm nghệ sĩ hoạt động nổi bật tại các tỉnh miền Tây. 

Sau khi 1088 tan rã, các thành viên ít có dịp tái hợp trên sân khấu. Ngoài đời, mỗi người cũng lo cho cuộc sống riêng của mình, thỉnh thoảng gặp gỡ. Vân Quang Long và Ưng Hoàng Phúc từng tái hợp trên một vài sân khấu ở Hà Nội, Sài Gòn và hải ngoại. 

Các ca khúc được yêu thích của Vân Quang Long bao gồm: Phút biệt ly và Nợ duyên (hát cùng Cẩm Ly), Khóc tình, Tình xa ngàn khơi, Về đi em, Mưa xuân, Tình như chiếc lá…

Trực tiếp đám tang ca sĩ vân quang long tại Mỹ

Dàn nghệ sĩ khóc nghẹn, đứng không vững trong giờ phút tiễn đưa linh cữu ca sĩ Vân Quang Long vào nhà hỏa thiêu

Các nghệ sĩ đã vô cùng xúc động trước giây phút tiễn đưa linh cữu ca sĩ Vân Quang Long về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tang lễ của ca sĩ Vân Quang Long đã diễn ra vào ngày 4/1 theo giờ địa phương tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis, Mỹ. Vì dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp nên lễ tang được tổ chức khá kín đáo, chỉ có khoảng 30 người đến viếng trong ngày cuối.

Trong những giây phút cuối cùng của tang lễ, rất nhiều nghệ sĩ đã không thể kìm được nước mắt khi gửi lời chào tạm biệt đến ca sĩ Vân Quang Long. Thậm chí, có người phải ngồi sụp xuống vì quá đau lòng trước sự ra đi của nam ca sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh. Được biết, linh cữu của Vân Quang Long được đưa đi hỏa táng vào buổi trưa cùng ngày. Sau đó, tro cốt của cố NS sẽ được đưa về Đồng Tháp để đoàn tụ cùng gia đình.

Vợ chồng Việt Hương đưa tro cốt ca sĩ Vân Quang Long về Việt Nam

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ tại Mỹ vào 28/12 đã làm đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng. Sự ra đi đột ngột của cựu thành viên nhóm 1088 khiến nhiều người không dám tin.

- Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và nhiều đồng nghiệp xót xa khi Vân Quang Long qua đời nơi xứ người. Từ năm 2017, cố ca sĩ sang Mỹ định cư nên nhiều người thắc mắc về lễ tang.

- Đại diện gia đình Vân Quang Long đã chia sẻ về lễ tang. Theo đó, họ cho biết khoảng 12h trưa (giờ Mỹ) ngày 28/12 tại Missouri, Mỹ, trong lúc đang ăn cơm trưa cùng gia đình, anh lên phòng ngủ và bị đột quỵ.

- “Dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả 2 nơi. Các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ, nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh.

- Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu sẽ giúp đỡ việc này”, đại diện gia đình Vân Quang Long thông báo cụ thể.

- Như vậy, thi hài của cố ca sĩ Vân Quang Long sẽ được hoả táng, sau đó đưa tro cốt về Việt Nam.

 

Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long

Mọi thông tin về tang lễ của ca sĩ Vân Quang Long đang được khán giả đặc biệt quan tâm. Vì vậy, không ít kênh YouTube đã lợi dụng vấn đề này để đăng "fake news".

Ngựa quen đường cũ: Hết đăng video giả về đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài, nhiều kênh YouTube tiếp tục câu view với nội dung "Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long" 

Vào ngày hôm qua, ca sĩ Vân Quang Long (cựu thành viên của nhóm nhạc 1088) đã qua đời do đột quỵ tại Mỹ. Từ khoá "Vân Quang" cũng ngay lập tức lọt top 1 tìm kiếm trên Google.

Lợi dụng vấn đề này, các kênh YouTube đã đăng video với tựa đề "Trực tiếp đám tang nghệ sĩ Vân Quang Long". Chỉ cần gõ cụm từ này trên YouTube, kết quả sẽ trả về hàng chục video giả mạo.

Thực tế thì đám tang của nghệ sĩ vẫn chưa diễn ra. Lợi dụng việc muốn cập nhật thông tin xung quanh đám tang của cố nghệ sĩ Vân Quang Long và độ hot của tính năng "Trực tiếp", các đối tượng đã giật title, câu view nhưng nội dung bên trong các video chỉ là chữ và hình ảnh ghép theo slide gây phẫn nộ cho người xem.

Tuy hiện tại những video này chưa có lượt view quá cao như những video giả mạo "Trực tiếp đám tang Nghệ sĩ Chí Tài" nhưng nó cũng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, lên tiếng hay gắt vì cho rằng những thành phần này đang kiếm tiền trên nỗi đau của người đã mất.

Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long

Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long

Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long

Khi nào đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam

Thông tin đang được cập nhật...

Đám tang ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ

Thông tin đang được cập nhật...

Album đã phát hành của ca sĩ Vân Quang Long

01. Đời Bắt Tép Nuôi Cò
02. Trái Tim Màu Vàng
03. Anh Cố Quên Em – Giọt Nước Mắt Muộn Màng
04. Người Ơi Anh Mong Em
05. Em Còn Nhớ Anh Không
06. Xót Xa – Vân Quang Long
07. Cơn Mưa Đêm – Hãy Nói Một Lời
08. Màu Xanh Trẻ Thơ
09. Thư Cuối – Thôi Ta Chia Tay
10. Chiếc Lá Mùa Đông
11. Chuyện Một Người Điên
12. Bởi Tin Lời Thề – Bé Mắt Nhung
13. Bởi Tin Lời Thề 2
14. Bởi Tin Lời Thề 3
15. Thế Giới Không Hoàn Hảo

Những bài hát đình đám của ca sĩ Vân Quang Long

Bé Mắt Nhung,
Bởi Tin Lời Thề,
Nhật Ký Cho Ai.
Nợ Duyên,
Giọt Nước Mắt Muộn Màng
Anh Cố Quên Em...

Các thông tin khác về tiểu sử ca sĩ Vân Quang Long

Vân Quang Long là cựu thành viên của Boys Band 1088 rất được yêu thích một thời.

Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long được Kim Lợi mời về làm ca sĩ độc quyền, anh tạo được ấn tượng với khán giả qua single " Màu Xanh Hoà Bình - Màu Xanh Tình Yêu" bên cạnh ca sĩ Cẩm Ly.

Rồi CD "Thư Cuối - Thôi Ta Chia Tay" cũng bán được hơn 5.000 bản. Thế nhưng, ít ai biết rằng để làm được điều đó, Vân Quang Long đã vượt qua một chặng đường dài...

Hiện nay Vân Quang Long đang cộng tác với nhạc sĩ Vũ Quốc Bình.

Vân Quang Long Đã phát hành nhiều album đơn: "Xót Xa", "Thư Cuối - Thôi Ta Chia Tay", "Cơn Mưa Đêm - Hãy Nói Một Lời", "Em có nhớ anh không ?", "Chiếc lá mùa đông", "Bởi tin lời thề - Bé mắt nhung", Bởi tin lời thề 2, Thế giới không hoàn hảo, Đời bắt tép nuôi cò... Ngoài ra còn một số album tổng hợp cùng các ca sĩ khác và nhiều album VCD-DVD.

Ca Sĩ Vân Quang Long Kết Hôn Lần Hai Với Vợ Kém 10 Tuổi

- Cựu thành viên nhóm nhạc 1088 bất ngờ công khai chuyện anh đã ly hôn người vợ kết hôn 15 năm trước. Vợ hiện tại kém nam ca sĩ 10 tuổi.

- Vừa qua, cựu thành viên nhóm 1088 Vân Quang Long xuất hiện tại game show Ca sĩ giấu mặt cùng bà xã mới kết hôn 2 năm trước. Đây là lần hiếm hoi anh làm khách mời trong một chương trình ca nhạc phát sóng trên truyền hình. Lúc này, khán giả mới biết nam ca sĩ đã chia tay người vợ từng kết hôn 15 năm trước.

- Vân Quang Long chia sẻ sau thời gian chung sống, anh và vợ cũ có chung hai con. Tuy nhiên, cả hai đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên quyết định chia tay vào năm 2015.

- Anh kể một nửa hiện tại là Linh Lan (cùng quê với anh ở Sa Đéc). Hai người tình cờ quen nhau trong một lần đi ăn chung cùng nhóm bạn ở TP.HCM.

- Sau thời gian tìm hiểu, họ quyết định tổ chức đám cưới vào giữa năm 2016. Linh Lan kém cựu thành viên nhóm 1088 10 tuổi.

- Hiên tại, Vân Quang Long ít đi diễn tỉnh và không thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc. Anh dành phần lớn thời gian để chăm sóc cho gia đình và tập trung kinh doanh.

- Vân Quang Long đang dồn hết tâm huyết để xây dựng khu du lịch sinh thái ngay quê hương mình. Mảnh đất rộng hơn 40 hecta do anh làm chủ đã khởi công. Anh cho hay công trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.

- "Tôi hy vọng, khi đi vào hoạt động, khu du lịch sẽ chào đón các lượt khách trong nước lẫn quốc tế. Đây là loại hình du lịch miệt vườn đa dạng và đầy mới mẻ", anh nhấn mạnh.

- Vân Quang Long là một trong 5 thành viên của nhóm nhạc 1088. Nhóm ra mắt năm 2000 dưới sự đỡ đầu của cố nhạc sĩ Đỗ Quang. 1088 khi đó đã tạo nên một cơn sốt mới trong làng nhạc Việt.

- Nhóm ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua hàng loạt bản hit như Gửi tình theo gió, Năm anh em trên một chiếc xe tăng... Ngoài ra, với phong cách trình diễn chuyên nghiệp, 1088 khiến biết bao trái tim khán giả thế hệ 8X tan chảy.

Vân Quang Long Bị Loại Khỏi Cuộc Thi Sau Tai Nạn Giao Thông

- Vân Quang Long không may bị tai nạn giao thông và bệnh về thanh quản khiến anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ Uyên Trang trong cuộc thi. Vì thế, họ sẵn sàng tâm thế khi bị loại

- Tập 10 Ngôi sao phương Nam được phát sóng tối 6/5 với chủ đề Hội trùng dương với những tiết mục hoành tráng, ca ngợi những nét đẹp văn hóa, lịch sử của 3 miền tổ quốc. Đội Sắc Màu của Vân Quang Long, Uyên Trang, MC Đào Duy và biên đạo Khoa Nguyễn có phần thi không thành công. Tai nạn giao thông bất ngờ của cựu thành viên nhóm 1088 khiến nhóm xuống tinh thần. Thêm vào đó, anh bị bệnh về thanh quản nên phần lớn nữ đồng nghiệp phải đảm nhận phần hát.

- Ý tưởng tái hiện lại chiều dài lịch sử xa xưa từ thời Vua Hùng dựng nước đến ngày nay thông qua hình ảnh bó đũa để răn dạy con cháu về việc đoàn kết có phần khiên cưỡng. Các ca khúc mà đội chọn lựa như Quê hương ba miền, Bản hùng ca chim lạc chưa phù hợp với chủ đề và phục trang không hợp lý khi chuyển đổi.

- Hoài Linh đánh giá cao ý tưởng nhưng anh góp ý cách chọn bài hát không phù hợp. Anh cho rằng nếu Uyên Trang lựa chọn ca khúc hát về mẹ Âu Cơ sẽ thuyết phục hơn và cô cũng nhiều đất diễn.

- Với tiết mục này, đội Sắc Màu chỉ nhận được 46,25 điểm và tổng số điểm sau các đêm thi là 291,25, thấp nhất trong 4 đội. Họ đã phải nói lời chia tay chương trình với tâm lý thoải mái.

- Đội Hồn Việt giành được điểm tuyệt đối với tiết mục dàn dựng cầu kỳ, đẹp mắt. Họ chọn ca khúc Trường ca Hội Trùng Dương của nhạc sĩ Phạm Đình Chương đúng với chủ đề. Bản trường ca gồm một đoạn mở đầu và ba phiên khúc Tiếng sông Hồng, Tiếng sông Hương, Tiếng Cửu Long, là tiếng nói của dòng sông tiêu biểu cho mỗi miền, được biểu tượng hóa bằng nỗi lòng của người thiếu nữ do MC Anh Thơ thể hiện.

- 3 phiên khúc lần lượt được ca sĩ Quốc Đại và Vi Thảo thể hiện đầy bản lĩnh, với giọng hát kỹ thuật, bài bản. NSND Hà Thế Dũng bước lên sân khấu bắt tay học trò Lê Việt và cảm ơn anh vì đã mang đến một tiết mục dàn dựng xuất sắc, kỹ thuật xếp đội hình quen thuộc trên sân khấu nhưng mang lại cảm giác rất mới mẻ.

- Giám khảo Thái Châu thốt lên: “Vi Thảo hát tốt quá!”. NSƯT Hoài Linh đánh giá: “Tôi thấy cái đầu của các bạn ghê thật! Mỗi dòng sông có một cách thể hiện khác nhau, trang phục của các vũ công cũng được thay đổi. Tôi chỉ có 1 câu thôi: Các bạn thật tuyệt vời!”. Đây cũng là đội đứng đầu bảng xếp hạng vì phong độ ổn định.

- Cũng nhận được số điểm tuyệt đối là đội Hương Phù Sa của Lê Minh Trung, Diệu Hiền, biên đạo Lê Hải và MC Hoài Hương. Để chuẩn bị cho đêm thi, các thành viên đi Vũng Tàu, sống cùng với người dân miền biển và tìm hiểu về phong tục thờ Cá Ông. Đây là nét sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống của nhân dân thành phố biển.

- Diệu Hiền và Lê Minh Trung thể hiện ca khúc Duyên hải biển quê tôi, Thuyền và Biển. NSƯT Hoài Linh nhận xét: “Tiết mục dựng có tình, nghĩa và cái ơn. Các bạn đã đưa tôi về nơi tôi sinh ra, đó là vùng biển Cam Ranh”. Thái Châu đánh giá cao sự tiến bộ của á quân Solo cùng bolero và giọng hát rất hay, đầy rung động và cảm xúc của nữ ca sĩ.

- Nhà báo Phước Lập khen ngợi: “Các bạn rất có lòng với chương trình. Hội trùng Dương to lớn trong khái niệm và trong nội hàm nhưng các bạn đã chi tiết hóa bằng một lễ hội nghinh ông tuyệt đẹp”. Tổng điểm của Hương Phù Sa sau khi cộng dồn các đêm thi được xếp ở vị trí thứ 3.

- Đội Duyên Quê của Randy, Hoàng Châu, biên đạo Ngọc Xuân và MC Phan Phúc Thắng tái hiện lại vùng đất phương Nam từ ngày khai hoang mở đất đến những ngày chiến đấu chống giặc ngoại xâm và thời kỳ xây dựng đất nước sau hòa bình. Hỗ trợ cho đội là diễn viên Ngân Quỳnh trong vai bà mẹ miền Nam hiền lành, chân chất.

- Randy và Hoàng Châu thể hiện chùm bài hát Bài ca đất phương Nam, Những nẻo đường phù sa, Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long, Hồn Quê và tham gia diễn xuất. Theo giám khảo Thái Châu, nam ca sĩ da màu chọn những ca khúc chưa phù hợp với chất giọng. Phước Lập đánh giá tiết mục tốt nhưng chưa phù hợp với chủ đề.

- Tuy nhiên, giám khảo Hoài Linh phản đối đồng nghiệp vì đội có ý tứ tốt nhưng làm chưa tới nên chưa thuyết phục được, anh cũng lưu ý các ca sĩ về việc hát đúng lời ca khúc. Với phần thi này, đội Duyên Quê nhận được 46,75 điểm. Sau các đêm thi, họ vượt lên đứng vị trí thứ nhì.

Vân Quang Long: 20 Năm, Từ Đỉnh Cao Sự Nghiệp Đến Điểm Dừng ‘Dúng Lúc’

- Gần 20 năm ca hát, nam ca sĩ vẫn là một ẩn số, những thông tin về chàng ca sĩ có nụ cười răng khểnh đáng yêu Vân Quang Long luôn khiến khán giả không hết tò mò.

- Lui về "ở ẩn" với mái ấm "bí mật" đồng thời không thường xuyên xuất hiện trong những dự án âm nhạc và chương trình nghệ thuật hiện tại, nhưng cựu thành viên boyband đình đám 1088, ca sĩ Vân Quang Long vẫn luôn khiến khán giả cả nước yêu mến và nhắc tên.

- Vân Quang Long thời còn nổi danh cùng 1088

- Vân Quang Long (tên thật Lê Quang Hiển) xuất thân trong một gia đình nhà giáo ở Sa Đéc - Đồng Tháp. Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát và cái duyên với nghề đã đưa anh đến với con đường ca hát và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp khi trở thành một trong những thành viên của nhóm nhạc 1088 đình đám.

- Sau khi nhóm này tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo và ký hợp đồng độc quyền với Kim Lợi Studio. Ngoài nhạc trẻ, Quang Long còn thử sức với thể loại trữ tình, dân ca. Và, vận may đã mỉm cười với Vân Quang Long khi được Kim Lợi ký độc quyền. Ở đây có một môi trường làm việc tốt nên công việc khá suôn sẻ và thuận lợi. Vân Quang Long cũng có cơ hội được hát nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn. Anh cảm thấy như tìm được một chỗ dựa mới, một gia đình mới. Bởi thế, ngày nào cũng cố gắng thu xếp để có mặt ở phòng thu cho dù có thu hay không.

- Thư cuối - Thôi ta chia tay là CD đầu tay của Vân Quang Long được Kim Lợi thực hiện một cách chuyên nghiệp từ thiết kế ấn tượng đến cách chọn lọc bài vở cũng hết sức tinh tế. Để thực hiện CD này, gần 6 tháng trời, anh đã ở lỳ trong phòng thu. Và, trời cũng chẳng phụ lòng người. Album bán được đón nhận nồng nhiệt.

- Với chất giọng cao, ấm đặc biệt, nhiều ca khúc của anh đã được khán giả biết đến như Nhật ký cho ai, Bé mắt nhung, Thư cuối, Bởi tin lời thề... và một số bài song ca cùng nữ ca sĩ Cẩm Ly qua các bài hát như Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi... Trong ảnh, cặp đôi được yêu thích nhất tái ngộ trong đêm liveshow 'Hắc - Bạch công tử' kỷ niệm 15 năm ca hát của Vân Quang Long & Lâm Vũ tối 21/6/2012 tại TP HCM.

- Ca sĩ - diễn viên Nhật Kim Anh song ca cùng Vân Quang Long ca khúc 'Xin nhận lỗi cùng em'. Màn trình diễn nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của khán giả.

- Cạnh tranh với bản thân mình mới là điều khó nhất" - đó chính là điều Vân Quang Long luôn tâm niệm. Là nam ca sĩ đa năng, Vân Quang Long biến hóa hình ảnh liên tục với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau. Khi thì rất trẻ trung, sôi động với 'Nỗi lòng chàng đẹp trai'...

- .lúc lại đầy nỗi niềm với dân ca. Anh hóa thân thành chàng nông dân trong ca khúc 'Đưa đò', 'Cô Út chung tình' hay chàng lái xe ôm trong ca khúc cùng tên...

- Hiện nay Vân Quang Long đang cộng tác vời nhạc sĩ Vũ Quốc Bình. Vân Quang Long Đã phát hành nhiều album đơn: "Xót xa", "Thư cuối - Thôi ta chia tay", "Cơn mưa đêm - Hãy nói một lời", "Em có nhớ anh không ?", "Chiếc lá mùa đông", "Bởi tin lời thề - Bé mắt nhung", Bởi tin lời thề 2, Thế giới không hoàn hảo, Đời bắt tép nuôi cò... Ngoài ra còn một số album tổng hợp cùng các ca sĩ khác và nhiều album VCD-DVD.

- Tuy nhiên, sau khi chấm dứt hợp đồng với Kim Lợi để trở thành ca sĩ tự do, Vân Quang Long bất ngờ... “biến mất” một thời gian dài khi vẫn còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp khiến những khán giả yêu mến cảm thấy vô cùng hụt hẫng.

- Đầu tháng 5 vừa qua, Vân Quang Long khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi xuất hiện rạng rỡ trong chương trình Ngôi sao Phương Nam. Mặc dù giọng hát không còn được như trước do bị bệnh về thanh quản nhưng những nỗ lực của Vân Quang Long trong cuộc thi này khiến nhiều người không khỏi nể phục. Đặc biệt, mặc dù bị tai nạn nhưng anh vẫn kiên quyết tháo nẹp cổ, cố gắng đến trường quay, nén đau để tham gia cùng đồng đội.

Vân Quang Long tham gia chương trình truyền hình thực tế “Lữ Khách 24h”.

- Trong đời sống riêng tư, nam ca sĩ cũng khá kín tiếng, mặc dù đã có vợ và hai con nhưng Vân Quang Long không tiết lộ gì nhiều về cuộc sống của riêng mình. Thời gian gầy đây, anh mới bắt đầu khoe vợ con với công chúng.

- Khi được hỏi "Làm nghệ thuật gần 20 năm, anh được gì và mất gì?", nam ca sĩ không ngần ngại trả lời: "Cái gì cũng phải có điểm dừng (như 1088). Lên đỉnh rồi dừng lại thì khán giả mới nhớ đến được, Còn níu kéo quá thì dần cũng lụi tàn... Dừng đúng lúc thì sự trân trọng của khán giả còn và bản thân còn thời gian chăm sóc gia đình, người thân. Cuộc sống bù trừ. Quan trọng là mỗi người chọn cái nào".

- Có thể nói, Vân Quang Long là mẫu người quăng ở đâu cũng thích nghi được, ngoài miền Tây, các chuyến đi lưu diễn nước ngoài cũng để lại trong anh nhiều kỷ niệm. 20 năm là quãng thời gian đủ dài, đủ trải nghiệm & đánh dấu vị trí vững vàng của chàng ca sĩ trong lòng công chúng.

Ba Chàng Trai Của Nhóm 1088 Hội Ngộ Trong 'Ca Sĩ Giấu Mặt'

- Nhật Tinh Anh và Vân Quang Long ngồi ghế giám khảo khách mời, ủng hộ Ưng Hoàng Phúc thi đấu trên sân khấu với năm thí sinh có giọng hát giống mình.

- Tập sáu Ca sĩ giấu mặt phát sóng tối 15/11 với chủ đề những ca khúc gắn liền với tên tuổi Ưng Hoàng Phúc. Nhân dịp này, hai thành viên nhóm 1088 là Vân Quang Long và Nhật Tinh Anh được mời tham gia làm giám khảo khách mời.

- Mở đầu chương trình, MC Trường Giang nhắc lại chuyện Vân Quang Long thường tỏ thái độ với Út Phúc (Ưng Hoàng Phúc) vì không được nhiều bạn gái hâm mộ. Nam ca sĩ đáp: "Chương trình hôm nay có rất nhiều anh em nghệ sĩ, không lẽ tôi được mời đến đây để huynh đệ 1088 tương tàn hay sao?". Giám khảo Hoài Linh giảng hòa: "Trong chương trình này, chỉ có ca sĩ giấu mặt thôi, còn anh em là 'lật mặt' nhau hết".

- Câu nói hóm hỉnh của danh hài khiến ca sĩ và khán giả trong trường quay cười sảng khoái. Bài hát Thà rằng như thế được chọn thể hiện ở vòng đầu tiên. Đây là ca khúc ghi dấu ấn cho sự nghiệp solo của Ưng Hoàng Phúc. Bản thân nam ca sĩ chưa từng nghĩ bài hát bùng nổ và trở thành hit. Thời điểm phát hành album Thà rằng như thế, số đĩa bán ra tháng đầu tiên là 55.000 bản. "Đến hiện tại, chưa có sản phẩm nào của tôi vượt qua được con số đó", Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

-  Ở lượt thi thứ hai, Nhật Tinh Anh bày tỏ rằng anh vô cùng "choáng váng" vì có quá nhiều người hát giống Ưng Hoàng Phúc. Tuy nhiên, với ca khúc Vì sao trong lòng tôi, Nhật Tinh Anh vẫn nhận ra giọng ca của Út Phúc trong bốn thí sinh giả giọng.

- Chiến thắng chung cuộc thuộc về thí sinh Tuấn Khương vì là người hát giống Ưng Hoàng Phúc nhất trong bài Buông tay lặng im. Anh giành được 24 triệu đồng giải thưởng tiền mặt của chương trình.

- 1088 được thành lập năm 2000 dưới sự dẫn dắt của cố nhạc sĩ Đỗ Quang. Nhóm gồm năm thành viên: Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo, Nhật Tinh Anh. Từ khi ra mắt, 5 chàng trai của 1088 được yêu thích bởi phong cách trình diễn đa dạng, mỗi thành viên tạo dựng một phong cách khác nhau, gây sức hút với fan nữ. Nhóm tan rã sau hai năm hoạt động, các thành viên đều theo đuổi sự nghiệp solo.

- Ca sĩ giấu mặt là chương trình tìm ra giọng hát giống ca sĩ nhất khi thí sinh và ca sĩ đều giấu mặt trong các ô cửa để hát. Tập bảy lên sóng tối 22/11.

Vân Quang Long Chia Sẻ Mối Tình Thanh Mai Trúc Mã Với Bà Xã

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, mới đây Vân Quang Long (cựu thành viên boyband đình đám 1088) bất ngờ xuất hiện trên truyền hình khi tham gia chương trình truyền hình thực tế “Lữ Khách 24h”. Nam ca sĩ cũng dành thời gian chia sẻ những suy nghĩ chân thành nhất về chặng đường sự nghiệp hơn 15 năm qua với khán giả.

- Vân Quang Long vẫn giữ được nét tươi trẻ, hồn nhiên như xưa

- Vì sao anh lại “biến mất” một thời gian dài khi vẫn còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp?

- Khi 1088 tan rã, Vân Quang Long đến với Kim Lợi Studio. Đó là quãng thời gian thành công với sáu album phát hành. Hết hợp đồng đó muốn kí tiếp thì bà xã có tin vui (sắp sinh con gái đầu). Nếu đi làm công ty sẽ gò bó thời gian nên Vân Quang Long quyết định dành thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn.

- Vân Quang Long gặp lại diễn viên Bảo Trân (ngày xưa từng đóng MV cho anh) trong gameshow “Lữ Khách 24h” (phát sóng 17h30 chủ nhật 30/08 – HTV7).
- Vậy sau khi không ký tiếp hợp đồng với Kim Lợi, anh đã chọn con đường âm nhạc nào?

- Khi con gái cứng cáp, Vân Quang Long dành thời gian đi hát tỉnh nhiều hơn, nhất là miền Tây. Đó là quãng thời gian với rất nhiều kỷ niệm đẹp. Khán giả miền Tây rất thương và dành nhiều tình cảm với các nghệ sĩ chịu gắn bó với vùng đất này. Có những lần Vân Quang Long đi diễn ở các vùng sâu vùng xa: Đầm Dơi, Sông Đốc, Năm Căn, Cái Nước, Đất Mũi... Nhiều lần phải đi ca-nô vào mà đêm mịt mùng tối thui; người dân địa phương lái, ca sĩ cầm đèn pin rọi đường. Có khó, có cực nhưng anh em ai cũng phẩn khởi bởi bà con yêu mến những người chịu gắn bó với vùng đất này.

- Ghe xuồng đi vào nhiêu khê, lầy lội. Rồi ở đó đâu có nhà trọ, khách sạn gì, cứ ăn và ở nhà dân, những đêm bên mâm cơm ấm cúng cùng chén rượu tâm tình với dân địa phương. Đó là những ký ức đẹp mà không bao giờ Vân Quang Long cùng đồng nghiệm quên được.

- Nhờ vậy, khi tham gia “Lữ Khách 24h” tại Kiên Giang (phát sóng 17h30 chủ nhật 30/08 – HTV7), bà con nhanh chóng nhận ra Vân Quang Long và giúp đỡ anh rất nhiều

- Ngoài miền Tây, các chuyến đi lưu diễn nước ngoài cũng để lại nhiều kỷ niệm. Vân Quang Long là mẫu người quăng ở đâu cũng thích nghi được. Từ các xã biên giới đến những sân khấu lớn hải ngoại, cái gì cũng kinh qua hết. Có những khi bão tuyết ăn dầm nằm dề ở sân bay, xa vợ nhớ con. Rồi ở nước ngoài chỉ diễn được cuối tuần nên đi nước ngoài là vài tháng nhớ gia đình. Bản thân đã bôn ba gần 20 năm là bấy nhiêu thời gian vợ hi sinh đứng sau quán xuyến. Bây giờ kinh tế tạm ổn định thì Vân Quang Long tập trung bù đắp cho vợ con. Hàng ngày được gặp vợ con là hạnh phúc nhất.

- Có thể thấy anh rất phúc với gia đình hiện tại. Anh có thế chia sẻ một chút với khán giả được không?

- Vân Quang Long có hai con: cô lớn đang học lớp ba và cậu út mới ba tuổi rưỡi. Một năm trước còn bay đi lưu diễn nhiều lắm, nhưng giờ hạnh phúc hàng ngày là gần gũi con cái kềm cặp, học cùng con hàng ngày.

- “Nghe đồn” chuyện tình anh và bà xã rất lãng mạn đúng không? Nhưng vì sao khán giả ít biết đến tin anh đám cưới?

- Vân Quang Long biết bà xã khi cô học lớp 7 (còn tôi lớp 11). Do ngày xưa đám cưới lúc Vân Quang Long còn trên đỉnh sự nghiệp nên vợ sợ đám cưới sẽ ảnh hưởng, nhất là Long có nhiều fan nữ. Bà xã nói “mình thương nhau nên đăng ký kết hôn là được rồi”. Và cả hai không làm đám cưới rình rang. Đó cũng là lí do tôi hiện nay dành nhiều thời gian bù đắp lại cho vợ con.

- Anh làm sao “cua” được bà xã?

- Ngày xưa, hai người cùng chung đội tuyển học sinh giỏi trường chuyên Sa Đéc. “Bị” bạn bè cáp đôi. Thời sinh viên, cuối tuần Long đón xe đò về, ở nhà mình thì ít mà qua nhà bà xã thì nhiều đến khuya chủ nhật mới lên Sài Gòn. Liên tục như vậy đến khi gia nhập 1088 và vợ lên Sài Gòn học. Khi còn 1088, có vệ sĩ liên tục theo kèm, bà xã chỉ đứng đằng xa nhìn nhìn theo chứ không được gặp. Chỉ mỗi chủ nhật được ra ngoài 3 tiếng rồi phải về.

- Hai vợ chồng kết hôn năm 2002. Nhờ tình cảm gắn bó nhiều năm nên cả hai hiểu nhau và vượt qua được nhiều cám dỗ trong cuộc sống.

- Do đó, Vân Quang Long rất cân nhắc khi tham dự “Lữ Khách 24h”. Bởi anh phải xa gia đình đến hai ngày.
- Làm nghệ thuật gần 20 năm, anh được gì và mất gì?

Cái gì cũng phải có điểm dừng (như 1088). Lên đỉnh rồi dừng lại thì khán giả mới nhớ đến được, Còn níu kéo quá thì dần cũng lụi tàn... Dừng đúng lúc thì sự trân trọng của khán giả còn và bản thân còn thời gian chăm sóc gia đình, người thân. Cuộc sống bù trừ. Quan trọng là mỗi người chọn cái nào.

Vân Quang Long: Lo Sợ Khi Con Cái Sa Vào Thói Xấu

Sau 17 năm ca hát, nam ca sĩ Vân Quang Long tạm gác lại và chuyển sang Kinh doanh. Đặc biệt anh muốn dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhiều hơn.

Nam ca sĩ từng là thành viên trong nhóm nhạc 1088, chính thức bước vào con đường hát solo sau khi nhóm nhạc tan rã. Sự nghiệp hát solo của anh đạt được thành tựu đáng kể.

Đã từng dành nhiều thời gian cho việc ca hát và đi rất nhiều nước trên thế giới . Nay anh có gia đình với 2 con ngoan hiền cùng người vợ xinh đẹp. tâm sự với chúng tôi, anh nói “ Bây giờ có rau ăn rau có cháo ăn cháo. Tôi không muốn bận rộn kiếm tiền như trước nữa. Bỏ quên trách nhiệm với vợ con. Rồi con cái có thể sa vào thói xấu của Xã hội ”.

Anh xem công việc kinh doanh nhà hàng Vân Quang Long là niềm vui, bởi anh rất thích nấu ăn và nấu rất ngon. Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm để bạn bè, đồng nghiệp gặp nhau, cùng ca hát, chia sẻ buồn vui trong công việc cũng như cuộc sống.

Đăng nhập để post bài