Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Tiểu sử yeye Nhật Hạ tái xuất với bộ phim “Cậu chủ Ma Cà Rộng” sau môt thời gian dài

Cô bé Yeye Nhật Hạ của "Gia Đình Phép Thuật" ngày nào sau thời gian biến mất, đã trở lại với dự án "Cậu Chủ Ma Cà Rồng" và mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ không chỉ có mỗi những màu sắc mới trong diễn xuất.

yeye nhật hạ
Diễn vien yeye Nhật Hạ

Tiểu sử yeye Nhật Hạ

Yeye Nhật Hạ là ai

Yeye Nhật Hạ tên đầy đủ là Huyền Tôn Nữ Nhật Hạ

Yeye Nhật Hạ sinh năm nào

Cô sinh ngày 31/07/1994

Yeye Nhật Hạ bao nhiêu tuổi

Tính đến thời điểm hiện tại yeye Nhật Hạ đã được 27 tuổi

Yeye Nhật Hạ sinh ra ở đâu

Cô đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội

Yeye Nhật Hạ tham gia phim

Các bộ phim mà nữ diễn viên tham gia: Gia đình phép thuật, Mùi Gò Gai, sắp tới đây là phim Cậu chủ Ma Cà Rồng. 

Yeye Nhật Hạ học ở đâu

Cô là diễn viên truyền hình, thủ khoa Đạo diễn của trường Sân khấu - Điện ảnh.

Sự nghiệp của diễn viên Yeye Nhật Hạ

Nhật Hạ là một cái tên "thoắt ẩn thoắt hiện" trong làng giải trí Việt. 10 năm trước, cô gái này nổi lên như cồn nhờ dự án Gia Đình Phép Thuật, Mùi Ngò Gai sau đó lặn mất tăm. Đến năm 2015, Nhật Hạ trở lại với dự án truyền hình Mặt Nạ Thiên Thần rồi sau đó tiếp tục biến mất. Ba năm sau, năm 2018, cô trở lại với 2 MV âm nhạc rồi lại... lặn mất. Vậy là sau "bảy nổi ba chìm" thì sắp tới đây, cô gái này tái xuất... lần thứ ba trong vai trò diễn viên của phim điện ảnh Cậu Chủ Ma Cà Rồng.

Nói là thoắt ẩn thoắt hiện vậy, thật ra Nhật Hạ đơn thuần chỉ là tuýp người không thích chia sẻ gì về đời tư của mình mà thôi. Trong những năm xa rời khán giả, cô bé Yeye của Gia Đình Phép Thuật ngày nào vẫn sống, vẫn trải nghiệm hết mình với đam mê.

Cô nàng từng kể, rằng mình vốn không bị thu hút bởi ánh hào quang của sự nổi tiếng. Thời trẻ, cô chỉ đơn thuần là muốn tận hưởng trọn vẹn thanh xuân của mình với đam mê làm phim cùng những người bạn. Thế là khán giả - fan của bộ sitcom Gia Đình Phép Thuật ngày nào lại được tái ngộ với Yeye mỗi khi dự án mới của cô nàng ra mắt, nhưng sau đó nữ diễn viên lại tiếp tục... bốc hơi.

Vậy trong thời gian biến mất, Yeye Nhật Hạ đã đi đâu, làm những gì, gặp những ai và đối mặt với những sóng gió của cuộc sống thế nào, để có được sự trưởng thành như ngày hôm nay chúng ta gặp lại?

>> Xem thêm: BTS tung MV Butter

tiểu sử yeye nhật hạ
Nhan sắc thăng hạng của diễn viên yeye Nhật Hạ

Yeye Nhật Hạ là ai?

Ngày xưa bạn từng tham gia đóng phim nhưng sau đó lại thôi. Khán giả vẫn chưa có nhiều cơ hội biết về bạn lắm, nên nhờ Hạ nói sơ một chút về bản thân mình để khán giả hiểu bạn hơn!

Diễn viên Yeye Nhật Hạ hoạt động không dày, nhưng may mắn là đóng được những phim cũng ổn. Phim đầu Hạ đóng là Mùi Ngò Gai, lúc đó mình mới lớp năm. Sau đó Nhật Hạ trở lại trường học, tới năm lớp chín Gia Đình Phép Thuật gọi đi đóng, và đó cũng là cơ hội đưa Hạ đến với khán giả rất nhiều. Nếu không có Gia Đình Phép Thuật, thì hẳn chặng đường làm nghề của Nhật Hạ sẽ rất mờ nhạt. Phần lớn mọi người bây giờ, vẫn chỉ biết Hạ với cái tên Yeye của Gia Đình Phép Thuật. Nhiều fan xin phép được gọi mình là chị Yeye... cả cuộc đời này luôn!.

Sau Gia Đình Phép Thuật, Nhật Hạ ngừng hoạt động một thời gian khoảng 1 - 2 năm. Đến năm 19 tuổi, Hạ trở lại với một số dự án phim truyền hình. Khi ấy Hạ vì chưa trải qua khó khăn để có thể nhìn thấy một ai đó và khao khát có được vị trí như họ, và nhận ra chỉ niềm vui và hạnh phúc thôi là chưa đủ để bản thân trân quý vị trí của mình thật nhiều hoặc ép mình phải nỗ lực hết sức.

Hạ đã chọn lựa trải qua những ngày tháng tuổi trẻ rong ruổi trong tình yêu, tình bạn, cùng những người anh em tận hưởng thế giới riêng của mình làm nghệ thuật nhưng theo cách khác.

Vì kiểu sống như vậy mà khi bạn hỏi về "bản thân", Hạ không có gì ngoài hai cột mốc Mùi Ngò Gai và Gia Đình Phép Thuật là có thể chia sẻ. Còn lại thì Nhật Hạ cứ sống với cái kiểu trồi - lặn ở trong cái thế giới này thôi.

Diễn viên yeye Nhật hạ
Diễn viên Yeye Nhật Hạ

Ngoài ra thì còn lý do nào khác không?

Đó là việc... lấy chồng. Khi mới vào trường sân khấu điện ảnh, thầy của Hạ cũng dẫn đi làm phim, rồi nhờ đó học được khá nhiều bài học về các bước truyền thông bài bản v.v... Lúc đó Nhật Hạ cũng dự định làm cái gì đó cho riêng mình, bỗng nhiên Hạ quyết định lấy chồng. Mọi thứ bị tạm dừng khoảng ba năm để Hạ ổn định hôn nhân. Tuy trong ba năm đó, Nhật Hạ cũng có hoạt động nhưng vẫn chỉ là kiểu cầm chừng. Khi lấy chồng, bạn bè tiếp tục hoạt động, thì trong cùng thời gian ba năm họ đã tiến lên khá nhiều. Còn mình thì bị chững lại, nếu không muốn nói là bị thụt lùi trong sự nghiệp

yeye Nhật Hạ
Cô diễn viên xinh đẹp yeye Nhật Hạ

Âm nhạc: Cú ngã "chúi nhủi" và sự "hồi sinh" của Yeye Nhật Hạ

Trong lần trở lại này, bạn lại chọn cả hai lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc. Dường như đây là một tình huống "hai chân hai thuyền"?

Nói về âm nhạc, thì đây là một chặng đường dài có ảnh hưởng khá nhiều trong cuộc đời Hạ. Âm nhạc làm cho cá tính, tư duy và cả suy nghĩ của Nhật Hạ thay đổi. Lúc Hạ mới quyết định làm đám cưới, ai cũng ngạc nhiên, cho rằng sự nghiệp đang ổn định mà lại cưới là hơi sai lầm.

Nhưng với Hạ lúc ấy thì không, Hạ luôn đón nhận mọi điều mới mẻ đến một cách rất khoái chí. Hạ chẳng quan tâm và hào hứng với con đường mới “cưới xong rồi quay lại thôi có gì đâu”. Hạ chẳng lo gì cả. Tới lúc quyết định trở lại, Hạ thử sức với âm nhạc. Tung ra một MV, bài hát... sau đó tên tuổi của Hạ... đi xuống luôn. Giống như “một lần chơi lớn để xem ai nấy có trầm trồ” (nhưng hoá ra người “bị” trầm trồ là chính mình).

Diễn viên Yeye Nhật Hạ
Sự quay lại của diễn viên Yeye Nhật Hạ
 

Mất bao lâu để Nhật Hạ chấp nhận được sự "đi xuống " của mình?

Khoảng một năm trời. Lúc đó Hạ vẫn tự tin rằng MV của mình sẽ đạt được một điều gì đó, dù là nhỏ. Cùng thời điểm, hạ phải lên bàn mổ để thực hiện phẫu thuật. Đến ba giờ sáng, thời điểm ca mổ bắt đầu Hạ vẫn rất lạc quan, cho rằng mình nên tiếp nhận chuyện này như một giai đoạn "tạm chững lại" của nhân vật chính trong các kịch bản phim. Lúc đó, Nhật hạ đinh ninh rằng mình sẽ vượt qua sớm thôi. Không ngờ, sự mất tinh thần sau thất bại đối với Hạ khá nặng nề, phải mất một năm sau mới hồi phục lại được trạng thái tinh thần ban đầu.

Thực ra là, phải tới hai ngày nữa sau khi mổ Hạ mới nhận thức rõ được là sản phẩm của mình đã "xịt". Không có hiệu ứng nào từ khán giả hết. Hạ đã khóc rất nhiều. Cảm giác như mình vừa cầm cục tiền rồi ném ra ngoài cửa sổ vậy! Lúc đó gia đình Nhật Hạ cũng có chút trục trặc tài chính. Hạ cảm thấy thất vọng về chính mình, thấy bản thân mình thật là tệ mạt. Mình từng rất tự tin, nhưng khi đối mặt với thất bại Hạ lại thấy trở thành đứa không biết làm điều gì cả. Sau đó mới nhận thức được là những khoảnh khắc thất bại trong cuộc đời để nhìn thấy rõ mình từng may mắn mức nào.

Nhật Hạ từng nghĩ rằng mình hát cũng ổn, nhảy cũng được nhưng khi sản phẩm thất bại, mới thấy rõ ràng khả năng thực tới đâu. Hạ khóc rất nhiều, cảm thấy sao mình thật dở.

Thời gian đó đúng là chạm đáy nỗi đau. Hạ từng tuyệt vọng tới mức muốn đi khám tâm lý để tìm sự an ủi. Nhưng khi chạm đáy của sự thất bại, một là ta... chết luôn, hai là phải hồi sinh. May là trường hợp của Nhật Hạ thuộc phương án hai.
Hạ bắt đầu tự vực mình dậy, xem phim, xem thêm nhạc, tham khảo những tấm gương thành công phía trước xem họ đã làm những gì, lấy những điều đó làm động lực.

Yeye Nhật hạ
Diễn viên yeye Nhật Hạ

Bạn đã tự hồi phục như thế nào?

Lúc đó Hạ không biết mình phải làm gì tiếp cả. Kế hoạch tương lai xa chẳng biết phải làm gì. Nên Hạ tạm đưa ra những điều mình muốn làm trong tương lai gần. Mỗi ngày gạch đầu dòng ra những điều mình muốn làm. Thời hạn ban đầu của mọi việc chỉ là trong ngày thôi, rồi dần kéo dài ra xa hơn.

Nhiều hôm Hạ tự nhiên lôi MV cũ của mình ra xem, thấy vẫn chỉ có mấy chục ngàn lượt xem, lại bị xuống tinh thần rồi nằm ủ rũ cả ngày. Không làm được gì. Thế là lại phải tiếp tục vực bản thân mình dậy, ép mình phải mạnh mẽ, lạc quan hơn.
Khi sống lạc quan, Hạ nhận được nhiều cơ hội công việc hơn. Hạ thấy bản thân những anh chị từng thành công trong công việc còn gặp đầy thất bại, huống gì kẻ tân binh chưa lần nào được thăng hoa như mình. Nghĩ vậy nên Hạ phải cố gắng thôi.

Sau khi đã trở lại với công việc, bạn nghĩ vấn đề lớn nhất mình gặp phải là gì?

Có lẽ đó là sự tự ti về ngoại hình. Hạ khát khao được trở lại như ngày xưa, khi mình còn nhỏ. Lúc đó diễn - đóng phim một cách vô tư mà không cần quan tâm mình đẹp hay xấu. Mình được thoải mái thể hiện bản thân, diễn bằng hết bản năng của mình, vậy mà được khán giả yêu thương.

Giờ ngồi nhìn lại những ngày đóng Mùi Ngò Gai hay Gia Đình Phép Thuật, Hạ lại tự thấy mình... xấu. Vừa mập, vừa đen vừa lùn nhưng không hiểu sao lúc đó mọi người yêu mến mình tới như vậy.

Nhật Hạ cũng ý thức được vấn đề là ở chỗ mình phải biết chấp nhận bản thân, nhưng sự ám ảnh và tự ti ngoại hình vẫn chưa bao giờ buông tha.

Những ngày tháng biến mất của Nhật Hạ

Mùi Ngò Gai từng vướng tin đồn là không trả đủ tiền lương, cát-xê cho nghệ sĩ và nhân sự. Nhật Hạ lúc ấy, bản thân cũng có liên quan "không ít" đến phía nhà sản xuất, người chịu trách nhiệm trả lương cho mọi người. Bạn có bình luận gì về chuyện này không?

Công ty mẹ chồng Hạ có ba chú tên Kim. Chú Kim đạo diễn Mùi Ngò Gai là người đã đồng hành với Nhà sản xuất từ Mùi Ngò Gai, những tập đầu của Gia Đình Phép Thuật, Lối Sống Sai Lầm, Anh Và Em, Dòng Sông Huynh Đệ v.v… những phim đạt rating sóng truyền hình rất cao ở thời điểm đó. Chú ấy còn bên cạnh công ty khi xảy ra chuyện và vẫn đợi chờ ngày mọi thứ lại được như xưa.

Còn chú Kim mọi người đề cập là sản xuất từ phía Hàn Quốc. Đó là câu chuyện lớn của các nhà sản xuất, agency và Đài truyền hình. Vấn đề này đã nằm ngoài tầm hiểu biết của Hạ rồi. Lúc đó mới học lớp năm, Hạ chỉ biết đóng phim và làm tốt vai trò của mình thôi.

Nhật Hạ là một cái tên "thoắt ẩn thoắt hiện" trong làng giải trí Việt. 10 năm trước, cô gái này nổi lên như cồn nhờ dự án Gia Đình Phép Thuật, Mùi Ngò Gai sau đó lặn mất tăm. Đến năm 2015, Nhật Hạ trở lại với dự án truyền hình Mặt Nạ Thiên Thần rồi sau đó tiếp tục biến mất. Ba năm sau, năm 2018, cô trở lại với 2 MV âm nhạc rồi lại... lặn mất. Vậy là sau "bảy nổi ba chìm" thì sắp tới đây, cô gái này tái xuất... lần thứ ba trong vai trò diễn viên của phim điện ảnh Cậu Chủ Ma Cà RồngAut
Nói là thoắt ẩn thoắt hiện vậy, thật ra Nhật Hạ đơn thuần chỉ là tuýp người không thích chia sẻ gì về đời tư của mình mà thôi. Trong những năm xa rời khán giả, cô bé Yeye của Gia Đình Phép Thuật ngày nào vẫn sống, vẫn trải nghiệm hết mình với đam mê.

Cô nàng từng kể, rằng mình vốn không bị thu hút bởi ánh hào quang của sự nổi tiếng. Thời trẻ, cô chỉ đơn thuần là muốn tận hưởng trọn vẹn thanh xuân của mình với đam mê làm phim cùng những người bạn. Thế là khán giả - fan của bộ sitcom Gia Đình Phép Thuật ngày nào lại được tái ngộ với Yeye mỗi khi dự án mới của cô nàng ra mắt, nhưng sau đó nữ diễn viên lại tiếp tục... bốc hơi.

Vậy trong thời gian biến mất, Yeye Nhật Hạ đã đi đâu, làm những gì, gặp những ai và đối mặt với những sóng gió của cuộc sống thế nào, để có được sự trưởng thành như ngày hôm nay chúng ta gặp lại?

Nhật Hạ có tiếc nuối khi mình lấy chồng sớm quá không?

Nếu không lấy chồng, thì không biết sự nghiệp Hạ sẽ như thế nào. Có thể sẽ giậm chân tại chỗ, hoặc sẽ khá khẩm hơn, nhưng nhờ lấy chồng Hạ mới học được nhiều bài học trong cuộc sống. Hạ sẽ không bao giờ thúc giục mình theo mạch thời gian của người khác. Rồi thì mình sẽ có tất cả mọi thứ nhưng chắc chắn là không cùng một lúc. Hạ tin những gì mình chọn lựa làm trong mỗi giai đoạn cuộc đời là đúng đắn vì Hạ đã thấy rất vui và trưởng thành hơn với điều ấy. 10 năm nay vẫn vậy anh ấy bên cạnh và chỉ dạy Hạ từ cuộc sống đến diễn xuất và thi vào trường.

Nếu trước khi gặp anh, cuộc đời của Hạ màu hồng, thì anh mang cho Hạ thêm màu đen. Không phải là anh làm xấu đi, mà ý rằng anh giúp Nhật Hạ trưởng thành hơn và cuộc đời của cả hai bây giờ có thêm một màu sắc mới của người kia mang lại.

Sự trở lại của Yeye Nhật Hạ trong dự án "Cậu Chủ Ma Cà Rồng"

hôn nhân của yeye Nhật Hạ
Hôn nhân của yeye Nhật Hạ

Nhật Hạ có từng nhận một vai diễn nào, khiến bạn muốn lột xác về hình ảnh chưa?

Hạ thích thể loại phim fantasy, tức là phim huyền bí, thần thoại v.v... Được cái may mắn là cả hai dự án mình từng nhận là Gia Đình Phép Thuật và Cậu Chủ Ma Cà Rồng đều thuộc thể loại này.

Còn về tạo hình nhân vật thì Hạ thích những nhân vật nhiều tâm lý, mưu mẹo nhưng vẫn sẽ thuộc phe chính nghĩa. Nhưng để đóng được vai đó thì mình phải có thần thái rất tốt. Đây lại là một chặng đường nữa để Hạ phấn đấu. Thời điểm này Hạ chưa cho rằng mình đủ sức để đảm nhiệm những vai diễn mình hằng mong muốn đâu. Thần thái của Hạ vẫn chưa đủ chín muồi.

Yeye Nhật Hạ
Diễn viên yeye Nhật Hạ

Khoảnh khắc đáng nhớ của Hạ khi tham gia vào "Cậu Chủ Ma Cà Rồng" là gì?

Đó là những cảnh Hạ được... bay và đánh nhau. Có một cảnh Hạ được bay lên và bóp cổ đối thủ. Trong khoảnh khắc đó, đối với mình có rất nhiều ký ức ùa về. Phải đến 10 năm rồi, Nhật Hạ mới lại được câu dây cho bay trên không lại lần nữa kể từ phim Gia Đình Phép Thuật.

Cả hai cảnh quay vào hai thời điểm đó của Hạ đều rất là cực. Hồi xưa đóng Gia Đình Phép Thuật thì quay luôn từ sáng lẫn đêm, sang đến Cậu Chủ Ma Cà Rồng thì làm liên tục 48 tiếng. Người ngợm mệt mỏi rã rời, nhưng vẫn phải căng cứng cơ mặt lên để diễn. Tưởng tượng có hai miếng ván gỗ ép vào người bạn liên tục trong 48 tiếng đồng hồ, cảm giác khó thở tới mức muốn ói mọi thứ ra ngoài nhưng vẫn phải cố gắng, vẫn phải vui vẻ để ủng hộ tinh thần mọi người.

Rồi Hạ với Duy Luân còn phải đóng một cảnh giao đấu. Trong đó Luân bóp cổ mình, còn Hạ thì phải đâm ngọn giáo vào cậu ấy. Bình thường cậu ấy ga-lăng lắm, nhưng chắc do mệt quá rồi nên Duy Luân cũng không còn tâm trạng để giỡn với Hạ nữa. Cả hai cứ dặn dò nhau rằng nhẹ tay thôi nha! Đừng mạnh tay quá! Vậy mà lúc diễn, ai cũng bặm trợn mắt lên mà ấn, mà bóp cổ nhau. Cuối cùng về cả hai đều bị sưng, bầm khắp người. Đó là một kỷ niệm khá vui cùng đoàn phim Cậu Chủ Ma Cà Rồng.