Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Bồn cầu bị tụt nước nguyên nhân do đâu và khắc phục thế nào?

Bồn cầu bị tụt nước là một trong những tình trạng rất dễ gặp khi sử dụng nhà vệ sinh. Tình trạng nước trong bồn cầu bị tụt sẽ gây ra một số những ảnh hưởng nhất định, bởi vì khi ấn nút sẽ không có lượng nước nào trôi xuống. Vậy nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt. Nếu như bạn muốn tìm cách để giải quyết vấn đề này thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Bồn cầu bị tụt nước sẽ không còn là nỗi ám ảnh cho những ai đang gặp phải tình trạng này. Muốn giải quyết được thì chúng ta phải biết được nguyên nhân từ đó đề ra cách khắc phục triệt để. 

Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật bổ ích để bạn có thể giải quyết tình trạng này ngay tại nhà. Hoặc nếu tình trạng nặng hơn bạn có thể liên hệ với các chuyên viên xử lý để được tư vấn và giải quyết vấn đề một cách tận tình nhất.

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tụt nước

Đây cũng là tình trạng rất dễ gặp và xuất hiện rất nhiều khi sử dụng nhà vệ sinh của gia đình.

Để xảy ra tình trạng này thì nó sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu thì sẽ là những nguyên nhân sau đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nguyên nhân làm cho bồn cầu xả nước không xuống.

Trước tiên chúng ta sẽ điểm qua một chút về dấu hiệu của bồn cầu bị tụt nước. Dấu hiệu ở đây đó chính là, sau khi bạn ấn van xả và không thấy nước đổ xuống bồn cầu thì bồn cầu của chúng ta đã bị mất nước. Và nó sẽ do một trong số những nguyên nhân sau đây gây ra

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tụt nước
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tụt nước

Đầu tiên có thể là do mất nước cục bộ. Điều này tức là một vài hệ thống nước cung cấp trong gia đình sẽ bị mất và bạn cần phải kiểm tra lại xem các vòi chứa nước xung quanh có còn cung cấp được nước hay không không để chúng ta có thể giải quyết tình trạng bồn cầu bị mất nước một cách nhanh chóng

Nguyên nhân thứ hai có thể là do phao khóa nước bị kẹt. Điều này tức là có thể phao khóa nước bị kẹt do lỗi kỹ thuật trong khi lắp ráp hoặc do sử dụng lâu ngày phao khóa nước sẽ bị kẹt với các dây dẫn cũng như là linh kiện ở trong bể chứa nước 

Nguyên nhân thứ ba là do khóa nước bị hỏng. Điều này rất dễ nhận biết vì chúng ta có thể thấy phao khóa nước vẫn hoạt động bình thường cũng như là tất cả nguồn nước xung quanh vẫn còn hoạt động nhưng khi tiến hành xả nước thì nước vẫn không lên két chứa của bồn cầu.

Bồn cầu bị mất nước do sai lệch khi lắp ráp
Bồn cầu bị mất nước do sai lệch khi lắp ráp

Nguyên nhân cuối cùng nằm ở việc lắp ráp bồn cầu. Có thể trong quá trình lắp ráp đã có những sai lệch nhất định cho nên dễ dẫn tới tình trạng bồn cầu không xả được nước.

Phía trên đây chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng không có nước ở trong bồn cầu khi chúng ta xả nước.

Hy vọng với những nguyên nhân này các bạn sẽ có thể xác định được trường hợp của mình rơi vào nguyên nhân nào để đưa ra được một cách xử lý nhanh gọn cũng như là hiệu quả nhất

Bồn cầu bị mất nước sẽ gây ra những khó khăn gì

Bồn cầu không có nước là tình trạng gây nên nỗi bức xúc cũng như khó chịu cho rất nhiều người khi sử dụng nhà vệ sinh, kể cả nhà vệ sinh gia đình lẫn nhà vệ sinh công cộng.

Khó khăn trong sinh hoạt khi bồn cầu mất nước
Khó khăn trong sinh hoạt khi bồn cầu mất nước

Khó khăn mà nó gây ra đầu tiên phải kể đến đó chính là những khó khăn trong sinh hoạt gia đình hàng ngày

Phải làm sao khi không có nước để xả xuống bồn cầu. Các chất thải sẽ không được cuốn trôi xuống, từ đó gây nên việc mất vệ sinh cũng như là khó khăn trong khi sinh hoạt.

Hơn nữa đây là một tình trạng khó giải quyết hơn so với những những vấn đề khác thường gặp đối với bồn cầu, cho nên việc giải quyết sẽ mất thời gian cũng như là mất công sức hơn

​Bồn cầu bị cạn nước gây nên nhiều mùi hôi khó chịu
Bồn cầu bị cạn nước gây nên nhiều mùi hôi khó chịu

Bên cạnh đó, có thể chi phí để giải quyết tình trạng bồn cầu không có nước như thế này sẽ cao hơn, bởi vì có thể nó đến từ các nguyên nhân kỹ thuật và việc này thì cần phải có sự hỗ trợ của các nhân viên để họ có thể xử lý một cách nhanh chóng hơn là việc tự xử lý tại nhà.

Ngoài ra việc không có nước nó sẽ gây nên những cái mùi hôi cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe

Nó còn gây ra thêm việc tắc nghẽn bồn cầu làm cho bồn cầu không thể hoạt động một cách bình thường bởi vì không có lượng nước để bơm vào.

Cách thủ công để  giải quyết bồn cầu hụt nước 

Để xử lý tình trạng bồn cầu mất nước ngay tại nhà thì sẽ có những cách như sau.

Kiểm tra đường ống nước để giải quyết tình trạng bồn cầu bị hụt nước
Kiểm tra đường ống nước để giải quyết tình trạng bồn cầu bị hụt nước

Tuy nhiên những cách này chỉ áp dụng khi tình trạng bị mất nước trong bồn cầu là do những nguyên nhân như: mất nước cục bộ hoặc là phao khóa nước có vấn đề nhẹ. Và chúng ta có thể tự thay hoặc là tự sửa chữa.

Đầu tiên chúng ta hãy kiểm tra thử xem nguồn nước trong nhà có được cung cấp một cách đầy đủ và đồng đều hay không.

Việc lượng nước không được cung cấp đồng đều cho toàn bộ hệ thống nước trong nhà sẽ là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng mất nước ở bồn cầu, và khi xả thì chúng ta sẽ không thấy nước trôi xuống.

 ​Kiểm tra lại các linh kiện để xử lý tình trạng bồn cầu bị thiếu nước
Kiểm tra lại các linh kiện để xử lý tình trạng bồn cầu bị thiếu nước

Vậy nên trước tiên chúng ta phải kiểm tra được lượng nước trong từng ống dẫn và nếu như nguyên nhân đến từ việc mất nước cục bộ thì chúng ta có thể để sửa chữa một cách dễ dàng bằng việc sửa đường ống dẫn nước

Đối với trường hợp phao khóa nước bị kẹt thì chúng ta cần kiểm tra và và sắp xếp lại một số linh kiện trong két nước để cho phao khóa nước được thông thoáng thì từ đó nguồn nước sẽ chảy xuống bồn cầu một cách dễ dàng. 

Các cách xử lý bồn cầu không có nước hiệu quả

Xử lý tình trạng bồn cầu bị cạn nước một cách dễ dàng và hiệu quả nhất vẫn ưu tiên là gọi thợ đến để sửa chữa. Nếu như nguyên nhân không đến từ việc mất nước cục bộ cũng như là kẹt phao khóa nước thì chúng ta cần phải liên hệ đến cơ sở gần nhất để họ cử những thợ thi công, những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm để giải quyết tình trạng trên.

 

Đối với việc mất nước ở bồn cầu do những nguyên nhân về kỹ thuật trong khi lắp ráp bồn cầu, dẫn đến những sai lệch trong thiết kế hoặc là trong khi lắp ráp để có sơ suất về một chi tiết nào đó khiến cho cho hệ thống của bồn cầu không xả nước được như bình thường.

Thì điều này chúng ta không thể nào tự giải quyết tại nhà mà cần liên hệ đến với những thợ thi công, họ sẽ là những người sửa chữa cũng như là xác định rõ được nguyên nhân để có thể giải quyết được nhanh chóng nhất. 

Và cũng còn tùy theo loại bồn cầu mà sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Hiện nay đã có những loại bồn cầu thông minh và những loại này khi xảy ra tình trạng mất nước thì cách duy nhất vẫn là gọi đến những thợ chuyên sửa bồn cầu để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và đem lại sự thoải mái nhất có thể.

Thợ sửa bồn cầu giúp khắc phục tình trạng bồn cầu cạn nước
Thợ sửa bồn cầu giúp khắc phục tình trạng bồn cầu cạn nước

Những lưu ý khi xử lý tình trạng bồn cầu bị thiếu nước

Bồn cầu không nước sẽ gây thêm một số khó khăn nhất định trong quá trình sử dụng. Vậy nên cần có một số những lưu ý để chúng ta không phải đối diện với tình trạng này quá lâu cũng như là những lưu ý này sẽ giúp cho bạn xử lý tình trạng bồn cầu bị thiếu nước một cách nhanh chóng.

Lưu ý đầu tiên là không được bỏ qua việc kiểm tra toàn bộ hệ thống nước trong gia đình, thử xem lượng nước có được phân bố đồng đều hay không.

Đôi khi chỉ vì một chút sơ suất nhỏ không kiểm tra lượng nước mà chúng ta sẽ làm mất thời gian trong quá trình xử lý bởi vì bồn cầu không hư hại mà lý do không có nước lại đến từ các nguồn nước trong gia đình.

Kiểm tra ống nước để biết nguyên nhân bồn cầu bị thiếu nước
Kiểm tra ống nước để biết nguyên nhân bồn cầu bị thiếu nước

Tiếp theo các bạn không nên cố gắng sửa chữa khi không biết rõ được nguyên nhân. Bởi vì có thể chúng ta sẽ làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Trong bồn cầu sẽ có những cái linh kiện liên quan, nếu như xử lý không đúng thì có thể bị ảnh hưởng tới các linh kiện đó, và như vậy lại làm cho tình trạng trở nên nặng hơn

Khi không thể xử lý tại nhà các bạn nên gọi đến cho cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ  sửa chữa về hệ thống trong nhà vệ sinh để có thể được họ hỗ trợ 

Và khi gọi tới, hãy trình bày những dấu hiệu cũng như là tình trạng mà bạn đang gặp phải để họ có thể đưa ra một cách giải quyết nhanh chóng nhất. 

Thợ chuyên nghiệp xử lý tình trạng bồn cầu không nước
Thợ chuyên nghiệp xử lý tình trạng bồn cầu không nước

Kết bài: Bồn cầu bị tụt nước sẽ không còn là nỗi ám ảnh cho những ai đã đọc qua bài viết này. Thông qua đây các bạn cũng đã có thể hình dung ra được một số nguyên nhân để chúng ta có thể xác định tình trạng của mình là do nguyên nhân nào gây ra. từ đó đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất. Đây cũng sẽ là những gợi ý dành cho những ai đang loay hoay về tình trạng tụt nước trong bồn cầu.

tags: Bon cau doi xuong cham, bon cau bi mat nuoc, bồn cầu bị thiếu nước, cấu tạo bồn cầu, ống thông hơi bồn cầu, tại sao bồn cầu không có nước

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá dịch vụ
Tin liên quan

Tin tổng hợp