Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Tại sao hầm cầu bị nghẹt và xử lý hầm cầu nghẹt bằng cách nào?

Tại sao hầm cầu bị nghẹt? Là một trong những hiện tượng rất thường xuyên xảy ra vậy Làm thế nào để chúng ta có thể biết rõ được nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt là do yếu tố nào gây nên biết được nguyên nhân thì chúng ta mới có cách xử lý đúng đắn đối với riêng từng trường hợp vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây nên hầm cầu nguyện ngay nhé

Tại sao hầm cầu bị nghẹt? Có lẽ đang là một trong số những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm, cũng như nó mang tính vô cùng khẩn cấp. Bởi vì hầm cầu bị nghẹt sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt của gia đình và làm cho gia đình cảm thấy không thoải mái. 

Không những vậy hầm cầu nghẹt sẽ còn mang đến những mùi hôi cực kỳ là khó chịu, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến với sức khỏe của các thành viên trong gia đình thông qua hệ tiêu hóa.

Qua bài viết ở dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những lý do làm cho hầm cầu bị nghẹt cũng như dấu hiệu nhận biết và các cách xử lý được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Xin mời các bạn xem qua.


Lý do làm cho hầm cầu bị nghẹt cách xử lý

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu nhà bạn bị nghẹt

Thông thường thì nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối nguyên nhân là do bể phốt đầy và dẫn đến việc này. Vậy nên việc sớm phát hiện ra tình trạng này giúp bạn có biện pháp khắc phục tình trạng hầm cầu nghẹt này một cách nhanh chóng và không gây ra ô nhiễm môi trường xung quanh. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu giúp nhận biết hầm cầu bị nghẹt mà chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn:

Nước xả bồn cầu xuống chậm do nghẹt hầm cầu

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất bởi vì nhà vệ sinh là nơi sử dụng rất thường xuyên. Nước có bên trong bồn thoát chậm cũng có thể là ngấm từ từ chính là biểu hiện rõ nhất để nhận biết hầm cầu nhà bạn đã bị nghẹt.

Nếu như bạn đang loay hoay trong trường hợp này mà không thể tự xử lý được thì tôi khuyên bạn nên gọi đến đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông hút, thông nghẹt hầm cầu chuyên nghiệp để có cách xử lý nhanh nhất hiệu quả nhất.

Nước xả bồn cầu xuống chậm do nghẹt hầm cầu
Nước xả bồn cầu xuống chậm do nghẹt hầm cầu

Có mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu nguyên nhân chính do lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa chất thải khi đạt tới khối lượng tối đa, thì có thể gây nên hiện tượng nghẹt ống thông nước giữa các ngăn và tình trạng nghẹt hầm cầu xuất hiện.

Khi đó những loại vi khuẩn còn sống sẽ hoạt động để tạo các bọt khí. Các bọt khí này đi luồn theo đường ống dẫn tới bồn cầu để thoát ra ngoài gây nên mùi hôi khó chịu vì dưới hầm cầu chứa các chất thải lâu ngày không được dọn dẹp gây nên hiện tượng nghẹt.

Xem thêm: Cách làm thơm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối và dẫn đến việc hầm cầu nghẹt
Nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối và dẫn đến việc hầm cầu nghẹt

Nước hầm cầu bị rò rỉ, hay là tràn ra bên ngoài

Đây là hiện tượng rất thường gặp và nhiều nhất ở vùng quê hoặc những ngôi nhà có diện tích đất rộng như là: biệt thự, nhà vườn. Để tiết kiệm nước một số hộ gia đình thị họ thường thiết kế có ngăn chứa nước thải, sau khi qua bể lọc và lắng xuống để làm nước tưới phục vụ cho việc trồng cỏ, trồng rau, trồng cây ăn quả.

Chính vì vậy cho nên khi bạn thấy có nước bị rò rỉ hoặc thậm chí tràn ra ngoài khu vực bể chứa thì lúc đó là hầm cầu nhà bạn đã bị nghẹt. Đó là dấu hiệu bạn cần xử lý ngay và liền tốt nhất là bạn nên thông hút hầm cầu, bảo trì hệ thống tự hoại trong gia đình bạn.

​Nước bị rò rỉ hoặc tràn ra ngoài khu vực bể chứa thì hầm cầu nhà bạn đã bị nghẹt.
Nước bị rò rỉ hoặc tràn ra ngoài khu vực bể chứa thì hầm cầu nhà bạn đã bị nghẹt.

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị nghẹt

Nguyên nhân làm cho hầm cầu bị nghẹt hơi phải được tìm ra thật rõ vì tìm được nguyên nhân thì chúng ta mới có thể xác định được các cách để điều chỉnh cũng như là xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt này.

Để nói về nguyên nhân thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân, sau đây sẽ là một trong số những nguyên nhân tiêu biểu làm cho hầm cầu của nhà các bạn bị nghẹt

Đầu tiên là vẫn phải nhắc đến việc chúng ta sử dụng giấy vệ sinh vô tội vạ và vứt thẳng xuống bồn cầu. Cơ bản thì chúng ta có thể thấy giấy vệ sinh trôi xuống hết và những giấy vệ sinh này sẽ tồn đọng lại ở trong hầm cầu, lâu dần khi không được vệ sinh cũng như là hút chất thải thường xuyên thì sẽ làm cho giấy vệ sinh này không kịp phân hủy hết, và như vậy nó sẽ gây ra tình trạng hầm cầu bị nghẹt.

​Sử dụng giấy vệ sinh vô tội vạ và vứt thẳng xuống bồn cầu gây nghẹt hầm cầu
Sử dụng giấy vệ sinh vô tội vạ và vứt thẳng xuống bồn cầu gây nghẹt hầm cầu

Điều thứ hai đó chính là làm rơi dị vật xuống hầm cầu cũng dẫn đến hầm cầu bị nghẹt, bởi vì những dị vật có thể là những chất thải cứng bằng nhựa hoặc bằng ni lông chẳng hạn.

Những chất này nó sẽ không thể tự phân hủy được và thời gian phân hủy cũng cực kỳ lâu, nếu như nó rơi xuống và mắc kẹt vào những ống dẫn thì như vậy nó sẽ ngăn chặn lại đường ống của hầm cầu và đây là lý do hầm cầu bị nghẹt.

Ngoài ra khi có dấu hiệu của hầm cầu đầy mà chúng ta lại không sử dụng các biện pháp để làm sạch cũng như là vệ sinh thì hầm cầu sẽ dễ bị nghẹt một cách nhanh chóng. Và như vậy chất thải sẽ không thể nào trôi xuống ống của bể chứa được mà nó có thể dẫn tới tình trạng trào ngược lên trên do hiện tượng nghẹt, vậy nên chúng ta cần phải biết nguyên nhân để xử lý một cách triệt để nhất.

​Vệ sinh hầm cầu đúng cách để tránh hiện tượng nghẹt
Vệ sinh hầm cầu đúng cách để tránh hiện tượng nghẹt

Cách xử lý hầm cầu nghẹt ngay tại nhà đơn giản

Khi hầm cầu trong gia đình bạn bị nghẹt, thì chúng ta cũng có thể xử lý hoàn toàn tại nhà mà không cần phải gọi đến các công ty hoặc dịch vụ chuyên hút hầm cầu để có thể xử lý cho chúng ta. Và đây sẽ là một trong số những cách bạn có thể tự làm tại nhà để giải quyết tình trạng hầm cầu bị nghẹt của nhà mình.

Sử dụng men vi sinh

Sử dụng men vi sinh để xử lý bể phốt như là : Micro Phốt, EMUNIV, SH.07…

Men vi sinh có trong các loại chất này sẽ giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải, vì vậy nếu sử dụng men vi sinh thì có thể giải quyết tạm thời giúp và bạn có thể tiếp tục sử dụng được. Loại men này sẽ giúp bạn xử lý hầm cầu nghẹt nhanh chóng.

Men vi sinh thì có thể giải quyết tạm thời tình trạng nghẹt hầm cầu
Men vi sinh thì có thể giải quyết tạm thời tình trạng nghẹt hầm cầu

Không tiếp tục vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu

Không tiếp tục vứt các loại giấy vệ sinh xuống bồn cầu và kết hợp thả cá lóc xuống hầm cầu.

Giấy Vệ Sinh có thời gian phân hủy khá lâu cho nên trong trường hợp hầm cầu nhà bạn đang bị nghẹt thì giấy vệ sinh, bạn tuyệt đối không nên bỏ chúng xuống bồn cầu.

Bởi vì lượng chất thải đang còn bị mắc kẹt ở trong hầm cầu chưa được giải quyết xong mà bạn lại đưa thêm một số những lượng chất thải không thể tan trong nước xuống nữa thì tình trạng càng trở nên nặng hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp thủ công để thông nghẹt hầm cầu. Ví dụ như dùng cá lóc để thả xuống, cá lóc sẽ giúp tiêu thụ một số những loại chất thải và đặc biệt những chất thải đang bị mắc kẹt trong hầm cầu. Nhờ đó mà hầm cầu của bạn được trở nên thông thoáng hơn

Không tiếp tục vứt các loại giấy vệ sinh xuống bồn cầu
Không tiếp tục vứt các loại giấy vệ sinh xuống bồn cầu 

Dùng các loại vật dụng chuyên dành để thông nghẹt hầm cầu

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại vật dụng chuyên dành để thông nghẹt hầm cầu nhằm lấy ra những dị vật có ở trong hầm cầu từ đó hầm cầu của bạn sẽ trở nên thông thoáng ngay trở lại. 

Thế nhưng trong trường hợp hầm cầu nghẹt nặng thì chúng ta cần phải gọi tới các cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ giải quyết về hầm cầu để họ đưa ra cách xử lý hầm cầu nghẹt hợp lý nhất.

Dịch vụ thông hầm cầu bị nghẹt hỗ trợ 24/24
Dịch vụ thông hầm cầu bị nghẹt hỗ trợ 24/24

Kinh nghiệm sử dụng để hầm cầu không bị nghẹt

Sử dụng men vi sinh để xử lý bể phốt.

Như đã nói ở trên, men vi sinh xử lý bể phốt sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải. Vì vậy nếu như bạn thường xuyên sử dụng (khoảng 3-4 tháng/lần) thì hầm cầu nhà bạn sẽ khó bị nghẹt hơn.

Men vi sinh xử lý bể phốt đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải
Men vi sinh xử lý bể phốt đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải

Không dùng xà phòng để làm chất tẩy bồn cầu.

Xà phòng có thể làm giảm số lượng vi sinh vật khiến quá trình phân hủy chất thải trong hầm cầu chậm hơn. Vì vậy nếu muốn hầm cầu không bị nghẹt thì các bạn phải sử dụng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy rửa.

Không vứt rác, băng vệ sinh và giấy vệ sinh khó phân hủy xuống hầm cầu

Rác thải, băng vệ sinh cực kì khó phân hủy, vì vậy nếu như bạn vứt chúng xuống hầm cầu thì chúng sẽ bị mắc kẹt lại và gây nên tình trạng nghẹt.

Giấy vệ sinh dù có dễ tan trong nước nhưng cũng rất khó phân hủy. Vì vậy nếu như muốn hầm cầu nhà bạn thông thoáng thì các bạn nên chuẩn bị 1 sọt rác riêng để vứt giấy vệ sinh nhé!

Không vứt rác, băng vệ sinh và giấy vệ sinh khó phân hủy xuống hầm cầu
Không vứt rác, băng vệ sinh và giấy vệ sinh khó phân hủy xuống hầm cầu

Qua bài viết này các bạn đã biết được tại sao hầm cầu bị nghẹt và các cách giải quyết vấn đề này, hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích đến với các bạn.

Tags: ham cau hoi, ham cau tu hoai, hầm cầu bị nghẹt phải làm sao, thông hầm cầu bị nghẹt

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá dịch vụ
Tin liên quan

Tin tổng hợp