Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn mát, ngăn đông cực kỳ hiệu quả

Cách khử mùi hôi tủ lạnh khi tủ lạnh có mùi hôi là vấn đề cần giải quyết ngay lập tức. Vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào các thức ăn khác và toàn bộ ngóc ngách trong tủ lạnh, khiến tủ lạnh của bạn có một mùi hôi khó chịu. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này Tiến Minh xin chia sẻ đến bạn một số cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả và dễ dàng thực hiện hơn bao giờ hết!!

Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh
Hotline : 0931818553
Email: thongcongnghetgiare.net@gmail.com
Website: https://thongcongnghetgiare.net/
Trụ sở: 10/5E Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

 

Cách khử mùi hôi tủ lạnh lúc tủ lạnh mới mua, hay lâu ngày không dùng,...là rất cần thiết. Vì để lâu sẽ làm giảm chất lượng của thực phẩm và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Tủ lạnh mới mua hôi mùi nhựa mới, tủ lạnh hôi mùi thức ăn,...đều sẽ được giải quyết triệt để qua bài viết dưới đây. 

Cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả
Cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả

Một số lưu ý trước khi vệ sinh tủ lạnh nhà bạn

Những lưu ý trước khi khử mùi, vệ sinh tủ lạnh

✔️ Trước khi vệ sinh tủ lạnh, hãy rút phích cắm điện và ngắt nguồn điện. Nếu bạn vẫn mở điện trong khi vệ sinh tủ lạnh sẽ không an toàn và chắc chắn sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện.

✔️ Lấy tất cả thực phẩm ra khỏi ngăn, kệ và cửa tủ lạnh. Đừng quên canh thức ăn và loại bỏ ngay nếu nhận thấy hư hỏng, vì một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi từ tủ lạnh là do thực phẩm bị hư hỏng.

✔️ Cố gắng hoàn thành việc vệ sinh tủ lạnh trong vòng 4 giờ, vì thực phẩm lấy ra từ tủ lạnh chỉ có thể để bên ngoài trong khoảng 4 giờ. Nếu quá thời gian này, thực phẩm rất dễ hỏng và không an toàn khi sử dụng.

Một số lưu ý trước khi vệ sinh tủ lạnh
Một số lưu ý trước khi vệ sinh tủ lạnh

✔️ Tốt nhất, thực phẩm nên để ngăn mát khi vệ sinh tủ lạnh, có thể cho thêm đá để thực phẩm được bảo quản tốt nhất, tránh hư hỏng.

✔️ Vệ sinh tủ lạnh đúng cách bằng việc rửa góc và ngăn tủ lạnh bằng hỗn hợp nước và baking soda theo tỷ lệ 128 baking soda với 3,8 lít nước. Sau đó, bạn lấy khăn mềm nhúng vào hỗn hợp này và cọ rửa tủ. Ngoài ra, bạn có thể làm sạch tủ bằng hỗn hợp nước và giấm với tỷ lệ bằng nhau.

✔️ Nếu hỗn hợp để làm sạch tủ không còn tác dụng hoặc bị bẩn, hãy thay thế bằng hỗn hợp mới và tiếp tục làm sạch.

Nhưng lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh đúng cách
Nhưng lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Các bước cần chuẩn bị trước khi vệ sinh tủ lạnh

✔️ Bước 1: Vệ sinh tủ lạnh

Bạn sẽ cần lấy tất cả các vật dụng ra khỏi tủ lạnh, loại bỏ thực phẩm hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng và làm sạch bất kỳ khu vực vụn thức ăn nào trong tủ lạnh. Tiếp theo, bạn lấy kệ trong tủ ra ngâm vào hỗn hợp nước nóng và nước rửa chén. Sau đó bạn chuyển sang làm sạch các vết bẩn còn sót lại trong các ngóc ngách của tủ.

✔️ Bước 2: Trang bị công cụ

Bạn nên bỏ qua việc sử dụng bình xịt tẩy rửa đa năng và thay vào đó hãy sử dụng dung dịch muối nở và giấm. Hỗn hợp tự nhiên này không chỉ giúp làm sạch tủ mà còn giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Để lau chùi và vệ sinh tủ lạnh, bạn cũng sẽ cần một miếng bọt biển hoặc vải mềm. Bạn cần đảm bảo rằng miếng lau không bị rơi vụn vải. Thêm vào đó, bàn chải đánh răng có thể giúp bạn dễ dàng làm sạch những kẽ hở, những khoảng nhỏ mà thức ăn bị mắc kẹt. Sau đó, thấm đều giấm và baking soda lên bát đĩa trước khi tiếp tục vệ sinh tủ lạnh.

Các bước cần chuẩn bị trước khi vệ sinh tủ lạnh
Các bước cần chuẩn bị trước khi vệ sinh tủ lạnh

✔️ Bước 3: Lau tủ lạnh

Khi tủ lạnh trống, hãy đảm bảo làm sạch toàn bộ tủ lạnh, bao gồm các ngăn kéo, trên cùng, hai bên và cửa ra vào. Đừng quên làm sạch bên ngoài tủ lạnh.

✔️ Bước 4: Dụng cụ làm sạch

Sau khi làm sạch tủ lạnh, hãy lau sạch một miếng giẻ, miếng bọt biển và chà bằng nước ấm để loại bỏ vết bẩn, cặn baking soda và giấm. Bạn có thể giặt vài lần cho đến khi cảm thấy bộ vệ sinh đã sạch trở lại.

✔️ Bước 5: Bảo quản thực phẩm trong tủ

Nếu bạn có nhiệt kế tủ lạnh, hãy để ý khi nhiệt độ trong tủ lạnh giảm xuống còn 5 độ C hoặc thấp hơn trước khi cho thực phẩm vào bảo quản. Ngoài ra, nếu tủ lạnh của bạn có chức năng làm lạnh nhanh, việc bật nó lên có thể giúp tiết kiệm thời gian.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để vệ sinh tủ lạnh
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để vệ sinh tủ lạnh

Làm sao để bảo quản thực phẩm tươi trong thời gian dài?

✔️ Đặt nhiệt độ tủ lạnh từ 0-5 độ C để ngăn vi khuẩn hình thành và phát triển.

✔️ Thức ăn thừa cần được bảo quản trong hộp kín. Tốt nhất bạn nên dán nhãn và ghi ngày tháng cho thức ăn thừa và sử dụng chúng càng sớm càng tốt là cách khử mùi đồ ăn trong tủ lạnh nhanh chóng nhất. 

✔️ Đóng gói và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo không khí lạnh trong tủ được lưu thông tốt.

✔️ Kiểm tra thực phẩm hàng tuần để phát hiện sớm sự hư hỏng và loại bỏ chúng.

✔️ Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm hoạt động 24/7. Vì vậy, một chiếc tủ lạnh sạch sẽ cũng có thể giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn.

XEM THÊM: Cây xanh khử mùi nhà vệ sinh

Làm sao để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu
Làm sao để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu

Cách khử mùi hôi tủ lạnh từ các sản phẩm tự nhiên

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam, vỏ quýt

Đừng vội vứt bỏ cam và vỏ cam sau khi ăn hết cam, quýt. Vỏ của cam, quýt chứa nhiều tinh dầu thơm tự nhiên tươi mát, có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Dưới đây là cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, vỏ quýt.

✔️ Chuẩn bị: Gọt sạch vỏ từ 3 - 4 quả.

✔️ Cách khử mùi tủ lạnh: Bạn tiến hành rửa sạch và lau khô vỏ cam quýt. Sau đó, cất vào góc tủ lạnh. Sau 3 ngày, vỏ quýt khô sẽ tự động hút mùi hôi trong tủ. Bạn có thể tiếp tục áp dụng phương pháp đơn giản này để tủ lạnh không có mùi hôi.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam quýt
Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam quýt

Dùng trà khô khử mùi tủ lạnh hiệu quả

✔️ Chuẩn bị: 5 túi trà, hoa cho vào túi lọc giấy. Loại này được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, bách hóa

✔️ Cách khử mùi trong tủ lạnh: bạn chỉ việc cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Với mỗi lớp 1 túi, tinh chất trong lá trà sẽ hút hết mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Bạn có thể sử dụng túi trà này liên tục trong vòng 1 tháng. Sau đó đem phơi nắng cho khô rồi lại cất vào tủ lạnh để tránh lãng phí.

Dùng trà khô khử mùi tủ lạnh hiệu quả
Dùng trà khô khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng chanh tươi

Chanh thường được sử dụng trong các mẹo vặt tại nhà giúp khử mùi và làm sạch vết bẩn. Hương thơm của vỏ chanh (axit citrus) cũng phổ biến trong các chai tinh dầu bán hiện nay.

Những tính từ để mô tả cách khử mùi tủ lạnh dựa trên chanh này rất đơn giản và rất hiệu quả.

✔️ Chuẩn bị: Bạn cần 5 quả chanh để khử mùi tủ lạnh 100 lít.

✔️ Cách khử mùi tủ lạnh bằng chanh: Thái chanh thành từng lát mỏng, cho vào đĩa nhỏ hoặc nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể nhúng một ít bông gòn vào nước chanh và dùng chúng để lau bên trong tủ lạnh. Hương thơm của tinh dầu trong vỏ chanh và vị chua của chanh sẽ giúp bạn khử mùi tủ lạnh nhanh chóng.

Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng chanh tươi
Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng chanh tươi

Baking Soda có khả năng khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

Baking soda được biết đến là chất tẩy rửa thân thiện với môi trường và khử mùi hiệu quả. Chính vì vậy, nhiều người đã có được kết quả rất khả quan khi thực hiện cách sử dụng baking soda để khử mùi tủ lạnh.

✔️ Để chuẩn bị: khoảng 5-6 thìa baking soda.

✔️ Cách khử mùi tủ lạnh bằng baking soda: Cho vài thìa baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ ra đĩa. Sau đó, cho một hộp baking soda vào ngăn đá để hút hết mùi thức ăn, mùi nhựa của tủ đông mới mua…rồi đặt bột vào ngăn đá cho đến khi hết mùi.

Baking Soda có khả năng khử mùi tủ lạnh nhanh chóng
Baking Soda có khả năng khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

Tẩy mùi hôi tủ lạnh bằng giấm nguyên chất

Trong giấm có thành phần axit nên khử mùi rất hiệu quả. Cách khử mùi tủ lạnh này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

✔️ Chuẩn bị: 6 - 7 thìa giấm.

✔️ Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng giấm: Đổ giấm vào lọ thủy tinh. Tuy nhiên, thay vì bọc chúng, hãy cho chúng trực tiếp vào tủ lạnh.

Tẩy mùi hôi tủ lạnh bằng giấm nguyên chất
Tẩy mùi hôi tủ lạnh bằng giấm nguyên chất

Sử dụng than hoạt tính, than củi khử mùi tủ lạnh

Một cách dễ dàng bạn có thể khử mùi tủ lạnh là dùng than hoạt tính.

Cách sử dụng than hoạt tính khử mùi tủ lạnh: Hiện nay trong siêu thị có bán rất nhiều hộp than hoạt tính khử mùi, bạn chỉ cần mua than hoạt tính về cho vào góc trống của tủ lạnh. Nhiều bà nội trợ sử dụng than củi hoặc than hoạt tính để khử mùi tủ lạnh.

Ưu điểm của cách xử lý mùi hôi tủ lạnh này là sử dụng được lâu và không cần thay thế thường xuyên. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng sử dụng, khử mùi bằng than hoạt tính không ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của thực phẩm.

Sử dụng than hoạt tính, than củi khử mùi tủ lạnh
Sử dụng than hoạt tính, than củi khử mùi tủ lạnh

Dùng khăn bông sạch khử mùi hiệu quả bất ngờ

Một nguyên liệu đơn giản khác mà người nội trợ nên biết cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng khăn bông.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng khăn bông: Dùng khăn bông sạch gấp lại và cho vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải cotton hút ẩm rất tốt do khăn bông có các lỗ nhỏ nên sẽ hút hết các mùi khó chịu trong tủ lạnh. Sau một lúc, lấy khăn ra, giặt bằng nước ấm và nước xả vải, phơi khô để sử dụng lại.

Dùng khăn bông sạch khử mùi hiệu quả bất ngờ
Dùng khăn bông sạch khử mùi hiệu quả bất ngờ

Bã cà phê khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

Cà phê là thức uống giải khát phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng bã cà phê chúng ta thường vứt đi lại là một cách khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê: Sau khi pha cà phê, hãy bọc bã cà phê vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này giữ được khoảng 3 tuần trong tủ lạnh. Sau đó, bạn có thể lấy nó ra và đặt nó vào một chiếc túi mới.

Bã cà phê khử mùi tủ lạnh nhanh chóng
Bã cà phê khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

Bánh mì có tính năng khử mùi tủ lạnh

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng thực ra bánh mì là một cách khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả. Bánh mì có đặc tính khô nên hút ẩm tốt và tỏa mùi dễ chịu. Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để khử mùi, dùng được cả tháng mà không lo hư hỏng.

Bánh mì có tính năng khử mùi tủ lạnh
Bánh mì có tính năng khử mùi tủ lạnh

Trên đây là cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả mà bạn nên bỏ túi cho mình. Các phương pháp trên vừa đơn giản, dễ thực hiện mà còn tiết kiệm kha khá thời gian cho vấn đề khử mùi hôi. Hy vọng bạn có thể thử và áp dụng thành công các mẹo trên nhé!!

Tags: cách khử mùi tủ lạnh bằng chanh, tại sao tủ lạnh có mùi hôi, khử mùi tủ lạnh bằng giấm, cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh, các cách khử mùi tủ lạnh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá dịch vụ
Tin liên quan

Tin tổng hợp