Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối gây khó chịu cho bạn và gia đình và nguyên nhân có thể là do việc dọn dẹp vệ sinh chưa kỹ hay lâu rồi bạn chưa vệ sinh toilet thì cách xử lý đơn giản là vệ sinh nhanh chóng nhưng mùi hôi có thể là nguyên nhân phức tạp hơn là hầm cầu đầy, vậy cách khử mùi hôi do hầm cầu đầy là thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hầm cầu nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng thì khó có thể tránh khỏi tình trạng đầy nghẹt, nhưng bạn và gia đình thì không ai có chuyên môn về nhà vệ sinh, hầm cầu và cũng không có thời gian để tìm hiều về nó. Thế nên sau một thời gian sử dụng êm đẹp không có sự cố rắc rối nào xảy ra thì vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên nhà vệ sinh nhà bạn bốc mùi hôi gây khó chịu và thủ phạm không phải là ai khác đó chính là hầm cầu hay còn gọi là hầm chứa vệ sinh, vậy nguyên nhân là gì, cách xử lý ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân hầm cầu đầy gây mùi hôi nhà vệ sinh


1. Sử dụng bồn cầu quá mức


Nguyên nhân này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng có rất ít người quan tâm đến nhưng nó là thủ phạm gây nên tình trạng hầm cầu đầy nghẹt, đã có rất nhiều gia đình tại Việt Nam sống chung với nhau thành đại gia đình nhưng nhà chỉ có 1, 2 nhà vệ sinh, vì vậy mà việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày như đại tiện, tiểu tiện diễn ra quá mức làm cho hầm cầu bị đầy.

Kích thước hầm cầu ở các hộ gia đình thông thường có kích thước từ 3 đến 4 mét khối nên việc hút hầm cầu định kỳ là từ 2 đến 3 năm tùy theo tần suất sử dụng, vì vậy mà sử dụng bồn cầu quá mức sẽ dẫn đến chất thải bên dưới hầm cầu ngày càng nhiều hơn gấp 2, 3 lần. Nếu như không xử lý tình trạng hầm cầu đầy này sẽ dẫn đến mùi hôi bốc lên.
 

Hầm cầu đầy là do những nguyên nhân nào?
Hầm cầu đầy là do những nguyên nhân nào?
 

2. Không hút hầm cầu định kì


Rút hầm cầu định là có thể rất lạ lẫm với người dân ở nước ta hiện nay vì không được hướng dẫn hay tuyên truyền về các tin môi trường, vì vậy mà ó rất nhiều gia đình sử dụng bồn cầu trong một thời gian dài 10 năm nhưng vẫn không nghĩ đến việc rút hầm cầu.

Điều này dẫn đến hệ lụy là các chất thải có trong hầm cầu ngày càng nhiều mà không phân hủy kịp nên sẽ không còn chỗ chứa cho bất kỳ chất thải nào nữa, từ đó sẽ sinh ra hiện tượng hầm cầu đầy và gây ra mùi hôi khó chịu.
 

Hầm cầu đầy gây khó khăn cho người dân
Hầm cầu đầy gây khó khăn cho người dân
 

3. Xả quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu


Những đơn vị nào làm trong ngành môi trường sẽ dễ dàng thấy được đây là tình trạng phải nói là đáng báo động. Do thói quen sinh hoạt cá nhân dùng giấy vệ sinh nhưng không cho vào sọt rác mà lại tiện tay vứt thẳng xuống bồn cầu. Lý giải cho việc này thì nhiều người cho rằng giấy vệ sinh là thứ có thể hòa tan nhanh chóng và nó sẽ phân hủy ngay chứ không làm đầy hầm cầu được.

Nhận định trên là một nhận định hoàn toàn sai lầm của đại đa số người Việt. Những loại giấy vệ sinh trôi nổi trên thị trường và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là những loại giấy kém chất lượng và khó tan mà gần như gia đình nào cũng đang sử dụng loại giấy này. Dần dần, lượng giấy trong hầm cầu quá nhiều sẽ làm cho hầm cầu bị đầy.
 

Sử dụng nhiều giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu
Sử dụng nhiều giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu
 

4. Đổ xà phòng vào bồn cầu


Phần lớn các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các chị em phụ nữ thường đổ nước xà phòng vào bồn cầu để chùi rửa. Nhưng mọi người không biết rằng, các loại xà phòng này khi cho vào bên trong bồn cầu sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng gì.

Trước tiên, sau một thời gian trôi xuống hầm cầu, xà phòng sẽ dần khô cứng lại và bám vào các chất thải khác, làm cho chúng to hơn, chiếm nhiều diện tích hơn cũng như khó phân hủy hơn. Sau đó, lượng xà phòng này cũng sẽ tiêu diệt các vi sinh vật có lợi cho việc phân hủy các chất thải, gây ra hiện tượng khó phân hủy và thế là hầm cầu nhà bạn bị đầy.
 

Nghẹt hầm cầu vì đổ nhiều nước xà phòng
Nghẹt hầm cầu vì đổ nhiều nước xà phòng

Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy


1. Sử dụng hóa chất thông cầu/cống


Để có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng tại nhà mà người ta đã nghiên cứu ra các loại hóa chất thông nghẹt, các loại hóa chất này có các thành phần phân hủy cực mạnh nên làm phân hủy các chất thải có trong hầm cầu 1 cách nhanh chóng nhất mà không gây ra mùi hôi khó chịu.

Tuy nhiên các loại hóa chất thông cầu cống này có 1 nhược điểm đó là chỉ có thể phát huy tác dụng đối với các chất thải mềm và chỉ có tác dụng trên bề mặt chứ không đi sâu vào bên trong, vì vậy đây là cách làm tạm thời để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mà thôi.
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chất thông cầu
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chất thông cầu
 

2. Sử dụng men vi sinh phân hủy hầm cầu


Khi nói về những sản phẩm thông nghẹt hầm cầu thì có nhiều loại. Ngoài hai loại nước và bột thông cống thì còn có một loại men vi sinh phân hủy hầm cầu. Loại này cũng có tác dụng làm cho những chất thải bên trong hầm cầu được phân hủy nhanh tuy nhiên với một quá trình hoàn toàn khác so với khi bạn sử dụng hai loại nêu trên.

Chúng tiếp cận với những chất thải bên dưới thông qua vi sinh vật có lợi thay vì chất hóa học. Thế nên, thành phần của loại này rất lành tính đối với cả bồn cầu và con người. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn có ghi trên bao bì sản phẩm rồi nó sẽ sản sinh ra vi sinh vật, tiếp cận với chất thải nhanh chóng để làm phân hủy.
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng men vi sinh phân hủy hầm cầu
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng men vi sinh phân hủy hầm cầu
 

3. Hạn chế xả giấy vệ sinh xuống hầm cầu


Như các bạn cũng biết việc cho giấy vệ sinh vào bồn cầu thường xuyên sẽ khiến cho hầm cầu không thể phân hủy được trong một thời gian ngắn. Hơn nữa, giấy vệ sinh hiện nay có chứa thành phần khó tan trong nước nên rất khó phân hủy nhanh. Việc bạn ngưng xả xuống hầm cầu lượng giấy này sẽ làm cho hầm cầu không còn tiếp xúc với những hợp giấy nữa và chúng sẽ không phải hoạt động quá nhiều để làm tan chúng. Từ đó, tuổi thọ của bồn cầu cũng được cải thiện hơn.
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh khi không xả giấy vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh khi không xả giấy vệ sinh
 

4. Thuê dịch vụ hút hầm cầu

Có thể cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu hiệu quả nhất hiện nay là thuê dịch vụ rút hầm cầu vì hầm cầu đầy thì không có cách nào xủ lý triệt để ngoài việc hút hầm cầu cả, đây là cách xử lý hợp lý và nhanh chóng nhất cho các gia đình đang xảy ra tình trạng hầm cầu đầy, khi các chất thải bên dưới hầm cầu được hút ra bên ngoài thì hầm cầu nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng và được nghỉ ngơi sau một thời gian hoạt động cực lực, qua đó hầm cầu làm nhiệm vụ phân hủy chất thải sẽ được thư giản và các vi khuẩn có lợi cũng được sinh sôi nảy nở góp phần phân hủy chất thải nhanh hơn và kéo dài tuổi thợ hầm cầu.
 

Sử dụng dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh uy tín
Sử dụng dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh uy tín
 

Một trong các dịch vụ rút hầm cầu uy tín hiên nay nhất tại TPHCM không thể không nói đến đó là công ty thông cống nghẹt Tiến Minh chúng tôi, hoạt động trên 10 năm chúng tôi đã thi công rút hầm cầu cho rất nhiều hộ gia đình với nhiều loại hầm cầu khác nhau, công ty chúng tôi có kinh nghiệm trong việc xử lý hầm cầu đầy 1 cách nhanh chóng mà không gây ra mùi hôi cũng như ồn ào, chất thải rơi ra ngoài làm ô nhiễm môi trường, bên cạnh đó thì chi phí rút hầm cầu chúng tôi cũng rẻ nhất trên thi trường giá đã được niêm yết săn trên web site, liên hệ ngay công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Tags: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, bồn cầu mới bị hôi, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi hầm cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Đăng nhập để post bài