Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách làm hố ga thoát nước tại nhà

Đối với bất kì hộ gia đình nào thì hố ga thoát nước cũng đóng vai trò quan trọng. Nó là khu vực giúp bạn thải những nước thải sinh hoạt hàng ngày ra ngoài môi trường. Nhưng trước khi làm điều đó thì nó phải trải qua quá trình lọc nước.

Việc lọc nước này khiến cho nước thải ra môi trường được sạch sẽ hơn và không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, khi bạn sử dụng hố ga trong gia đình thì bạn nên làm sạch nó định kì để không có nhiều chất cặn bã trong quá trình lọc trở thành thứ gây mùi đáng sợ cho bạn. Cho nên, có thể nó rằng việc đặt hố ga thoát nước trong nhà là điều hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, có nhiều gia đình vẫn chưa biết hố ga là gì và chưa có nhiều kiến thức về nó. Để biết được cách làm hố ga thoát nước trong gia đình thì bạn nên tham khảo ngay bài viết của chúng tôi sau đây. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bạn ở thời điểm xây dựng hố ga nên hãy theo dõi ngay nhé.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh
 

Cách làm hố ga thoát nước tại nhà hiệu quả
Cách làm hố ga thoát nước tại nhà hiệu quả

Cấu tạo và công dụng của hố ga thoát nước gia đình


Để tìm hiểu rõ hơn về hố ga thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về cấu tạo và công dụng của hố ga thoát nước. Dựa vào những đặc điểm cấu tạo thì bạn có thể biết cách lắp đặt nó sao cho chính xác nhất.

Trước tiên, chúng ta phải nói về cấu tạo của nó bao gồm: một lưới chắn rác bằng ngang kích thước hố ga: 550 x 350 x 30 (mm) và kích thước L x B x H x D: 500 x 300 x 350 x70 (mm). Đồng thời, hố ga này cũng được trang bị hệ thống ngăn mùi kĩ càng, gồm có: cửa hai chặn kích thước L x B x D: 830 x 450 x 40 (mm) và hố thu nước kích thước: L x B x H x D: 500 x 400 x 1170 x 70 (mm). Trong đó, ống ngăn mùi của nó sẽ là ống nhựa PVC 150.

Vậy thì cách nó làm việc như thế nào? Đó là một khi có lượng nước nào chảy vào bên trong hố ga thì nó sẽ chảy vào hai đường ống nhựa này rồi đi đến hố thu. Lúc này khi hố thu đạt được mực nước là 60cm thì nước nhanh chóng chảy vào hố ga thoát nước. Tại đây, hố ga thoát nước sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nhiệm vụ của nó chính là ngăn không cho mùi hôi từ trong cống thoát ra ngoài gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu như không may hít phải nó trong một thời gian dài. Đồng thời, nếu có nước mưa chảy vào thì nó cũng có thể thoát được nước mưa nhằm làm tăng độ bền cho những thứ khác như đường phố,…
 

Cấu tạo của hố ga thoát nước
Cấu tạo của hố ga thoát nước

Tiêu chuẩn hố ga thoát nước là bao nhiêu


Không chỉ cần chú ý đến những vấn đề nêu trên mà bạn còn phải chú ý đến tiêu chuẩn hố ga thoát nước để lựa chọn loại hố cho đúng đắn. Với một hố ga thoát nước thông thường thì nó sẽ có kích thước là 1m2 nhưng ở những đường ống nhiều hố ga thì kích thước có thể nhỏ hơn một chút cũng không sao cả.

Hố ga thoát nước tiêu chuẩn phải đáp ứng được những điều kiện như: độ sâu và khoảng cách giữa các hố ga. Về độ sâu của hố ga thì bạn phải xác định chính xác bởi nó ảnh hưởng nhiều đến số lượng chất thải khi lắng đọng bên trong hố. Không phải cứ hố nào càng sâu thì càng tốt mà bạn phải chú ý đến độ sâu chuẩn, thông thường độ sâu của hố sẽ khoảng dưới 1 mét.

Về khoảng cách giữa các hố ga với nhau thì bạn cần chú ý rằng với 10 mét ống thì bạn nên đặt một hố ga thoát nước. Hố ga sẽ hoạt động hiệu quả hơn ở những khu vực gấp khúc nên bạn nên xây hố ga chứ không nên dùng đường ống chữ T hay chữ Y để thay thế. Đồng thời, diện tích hố ga cần được xác định dựa vào công trình này lớn hay nhỏ. Cho nên, phải xác định thật kĩ trước khi đào nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ nạo vét hố ga uy tín tại Sài Gòn
 

Kích thước tiêu chuẩn của hố ga thoát nước
Kích thước tiêu chuẩn của hố ga thoát nước
 

Cách lắp hố ga thoát nước trong nhà


Có hai cách đặt hố ga thoát nước, bạn có thể chọn cách đặt nó trong nhà hay ngoài trời. Nếu như đặt hố ga thoát nước bên ngoài thì bạn có được những lợi thế trong việc bảo trì hay sửa chữa nếu có hư hỏng. Bên cạnh đó, khi nó có bất kì những vấn đề nào thì cũng không ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn nhưng bạn cần có diện tích rộng để đặt nó bên ngoài.

Khó khăn của việc này chính là bạn phải lắp một đường ống thật dài và nước thải phải đi đường vòng mới đến được nơi xử lý. Bạn phải tốn tiền mua thêm nhiều ống cũng như khiến cho đường ống dễ bị nghẹt hơn thông thường.

Còn nếu bạn muốn đặt hố ga trong nhà thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trong việc sử dụng đường ống. Nó cũng khiến cho việc lưu thông nước thuận tiện hơn do không phải đi đường xa mà chỉ việc chảy từ trên xuống dưới mà thôi. Tuy nhiên, nếu nó có vấn đề gì mà bạn chưa kịp xử lý thì ngôi nhà của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là mùi hôi hay rác thải.
 

Lắp đặt hố ga thoát nước nhanh chóng
Lắp đặt hố ga thoát nước nhanh chóng
 

Với những chia sẻ này thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ biết vị trí đặt hố ga thoát nước nhà mình ở đâu cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trong quá trình thực hiện nhé.

Tags: hố ga thoát nước gia đình, khoảng cách giữa các hố ga thoát nước thải, thiết kế hố ga thoát nước mưa, thi công hố ga thoát nước, hố ga gia đình, hố ga thoát nước thải gia đình. tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước thải, nguyên lý hố ga