Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng đơn giản mà hiệu quả

Có thể nói việc bồn cầu bị tắc sau một thời gian sử dụng là một điều gây khó khăn rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của rất nhiều người dân. Tuy nhiên, để thoát khỏi nó mãi mãi là chuyện không thể nào, trừ khi bạn rất siêng năng trong việc thông bồn cầu nghẹt định kỳ. Nhưng theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì việc này rất khó xảy ra.

Chính vì thế, việc bồn cầu bị nghẹt đã không ngừng xuất hiện gây phiền hà trong cuộc sống của các bạn. Nước trong bồn cầu thoát chậm không thể nào làm trôi chất thải xuống dưới khiến cho bạn nhìn vào thấy ghê rợn. Hoặc một trường hợp khác chính là mùi hôi từ bồn cầu nghẹt là cho tâm lý của bạn không thể nào thoải mái được hết. Cho nên, việc bạn cần làm nhất chính là tìm ra cách để thông bồn cầu nhưng nếu thuê dịch vụ thì giá thành sẽ cao. Cho nên bạn chọn phương án tự thông nghẹt tại nhà. Vậy thì hôm này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả nhé.

1. Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng


Bạn có lẽ đang rất thắc mắc là tại sao lại có cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng trong khi bạn đã xả bao nhiêu nước thế kia mà nó vẫn không chịu rút xuống hầm cầu, giờ cho thêm nước thì liệu nó có bị làm sao hay không, nước có tràn ra ngoài hay không?
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng


> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Hãy yên tâm vì nước sẽ không thể nào tràn được vì nước nóng rất khác biệt so với nước lạnh bạn thường sử dụng. Khi nước nóng lên nghĩa là nó được tác dụng một nhiệt độ nhất định và nước sẽ sôi ở nhiệt độ cao nhất là 100 độ C. Tuy nhiên, với sứ bồn cầu thì sẽ không thể nào chịu được sức nóng như thế nên bạn cần để cho nó từ 60 - 70- độ C là được rồi.

Nhiệt độ của nước sẽ tiếp xúc với chất thải bên trong và sẽ khiến cho những chất thải bám cứng ở đó bị phân rã ra và bạn có thể dễ dàng dẩy nó xuống cống. Bạn cần chuẩn bị một nồi nước nóng thật lớn rồi dội nó hết xuống bồn cầu, chờ trong khoảng 30 phút cho nước thực hiện phân rã rồi bạn tiến hành dội nước hết xuống là xong.

2. Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng và nước rửa chén


Khi nghe đến hai vật dụng này thì bạn có thể thấy được nó có một điểm chung chính là có thể chuẩn bị bất kì lúc nào trong nhà. Dùng nước lạnh rồi bắt lên bếp một chút là đã có nước nóng còn nước rửa chén thì vẫn luôn ở ngay cạnh bồn rửa chén của bạn đấy thôi. Nếu đã có sẵn hết tất cả thì việc của bạn là bắt tay vào thực hiện mà thôi.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng và nước rửa chén
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng và nước rửa chén


Để thực hiện thì bạn nên nấu nước nóng thật nhiều rồi để nguội xuống một chút. Cho một lượng nước nóng vào bồn cầu bị nghẹt trước để nó làm chất thải bên trong mềm ra. Sau đó, bạn cho nước rửa chén vào bên trong bồn cầu và nó sẽ nhanh chóng tan ra rồi bám vào chất thải, làm cho nó dễ trôi vào bên trong hầm cầu. Khoảng 5 phút sau thì bạn lại tiếp tục cho nước nóng vào thêm rồi chờ khoảng 30 phút nhé. Với những cách thông bồn cầu nghẹt với nước nóng tại nhà này thì bạn cần phải có thời gian chờ đợi để chúng phát huy tác dụng. Sau khi hết thời gian thì bạn xả nước lại nhé.

3. Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng, baking soda và giấm ăn


Như các bạn cũng đã thấy thì chúng tôi đã chia sẻ hai cách thông bồn cầu bằng nước nóng ở trên và nó cũng mang lại nhũng hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, khi cho nước nóng kết hợp với những nguyên liệu thông nghẹt khác thì nó còn có thể khiến cho bồn cầu nhà bạn nhanh chóng hết nghẹt hơn nữa đấy. Trong trường hợp này thì chính là sử dụng kết hợp nước nóng và baking soda, giấm ăn.

Chúng tôi không cần giới thiệu với bạn quá nhiều về công dụng của baking soda và giấm ăn đối với việc thông bồn cầu nữa vì đã có rất nhiều người sử dụng cách này và mang lại hiệu quả cao. Cho nên, ba nguyên liệu này kết hợp lại sẽ cho ra một hỗn hợp cực kì tốt. Trước hết bạn cứ chuẩn bị sẵn 3 nguyên liệu này rồi mới tiến hành thực hiện.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng đầy hiệu quả
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng đầy hiệu quả
 

> > Xem thêm: Viên tẩy bồn cầu dùng được trong thời gian bao lâu

Bạn hãy cho baking soda và giấm trộn vào nhau với tỉ lệ bằng nhau. Tùy đường ống bồn cầu nghẹt như thế nào mà bạn điều chỉnh, nhìn chung nó không gây hại gì cho bồn cầu cả. Cho chúng vào bồn cầu bị nghẹt tầm 30 phút. Hiện tượng sủi bọt bắt đầu xuất hiện và khiến cho chất thải bị sủi lên, không còn cứng như ban đầu nữa. Lúc này một xô nước nóng đổ vào sẽ khiến cho tất cả chúng bị cuốn hết xuống hầm cầu.

Những lưu ý khi thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng:

Những tưởng cách thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng với nước nóng này rất đơn giản nhưng bạn cần phải chú ý những điều sau để đảm bảo rằng quá trình thi công được diễn ra an toàn nhất nhé.

- Việc sử dụng nước nóng quá nhiều lần trực tiếp vào mặt sứ bồn cầu có thể khiến cho nó có tình trạng bị hư hỏng, nặng hơn là nứt hay vỡ sứ bồn cầu. Cho nên, bạn không nên thực hiện cách này thường xuyên mà chừng vài tuần thì mới nên làm một lần thôi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những chất tẩy rửa để làm sạch bồn cầu thường xuyên.

- Trong quá trình sử dụng nước nóng trong những vật dụng đựng nó thì bạn phải làm sao để đảm bảo rằng mình không bị ảnh hưởng gì. Tốt nhất là bạn nên sử dụng miếng nhắc nồi hay mang bao tay vào để tránh tình trạng nước nóng làm bỏng tay.

- Tương tự như trên thì để bảo vệ đôi tay của mình bạn cũng cần chú ý đến những bộ phận khác như da hay mắt để tránh là nó tổn thương vì rất nguy hiểm. Hãy đeo mắt kính bảo hộ hay khẩu trang để cơ thể được bảo vệ nhé.

- Khi đổ nước nóng trực tiếp vào bồn cầu mà tránh được tình trạng nước văng lên người thì tốt nhất bạn nên đổ nước từ từ chứ không nên đổ gấp gáp vì nước sẽ bắn lên nhiều và gây bỏng hoặc làm chất thải tràn ra sàn khiến cho nó bị dơ bẩn hơn.
 

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước nóng và baking soda
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước nóng và baking soda


Làm gì nếu bạn không xử lý bồn cầu nghẹt bằng nước nóng được?

Nếu như bạn đã thử tất cả mọi cách thông bồn cầu mà chúng tôi giới thiệu bên trên nhưng vẫn không thể nào làm cho bồn cầu hết nghẹt thì hãy nhanh chóng liên hệ đến dịch vụ thông bồn cầy uy tín nhất. Tại đây họ sẽ dễ dàng nhận biết được bồn cầu nhà bạn gặp phải tình huống gì và có những phương pháp xử lý phù hợp.

Để tránh chọn lầm dịch vụ thì bạn phải hãy chọn dịch vụ thông bồn cầu của công ty chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một công trình chất lượng nhất với mức giá cực kì rẻ. Hãy liên hệ đến công ty ngay nhé.

Những điều chúng tôi trình bày ở trên sẽ giúp cho các bạn xác định được những gì mình cần làm để thông bồn cầu nghẹt hiệu quả. Hãy nhanh chóng thực hiện ngay nhé vì những nguyên liệu này có sẵn hết đấy.

Tags: cách thông bồn cầu bệt, thông bồn cầu bằng nước rửa chén, bồn cầu bị nghẹt giấy, pittong thông bồn cầu, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, cách thông hầm cầu, thông bồn cầu bằng coca

Đăng nhập để post bài