Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả không ngờ

Đường cống chính là một trong những bộ phận rất quan trọng trong các hộ gia đình bởi vì khi có nó thì những sinh hoạt trong nhà mới diễn ra được còn không thì không thể nào. Thế nên, một khi nó bị nghẹt thì hầu như mọi thứ sẽ bị ngừng lại. Vì thế bạn cần phải theo dõi cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả không ngờ của chúng tôi.

Tình trạng cống thoát nước bị tắc không phải là một chủ đề xa lạ đối với chúng ta. Thế nhưng, đây là một chủ đề có bàn mãi cũng vẫn không đi đến hồi kết vì nó liên quan đến nhiều vấn đề. Đường cống bị nghẹt là khi nó chứa rất nhiều chất thải bên trong mà không được làm sạch dẫn đến sự đông cứng lại gây nghẹt. Chính vì thế, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả không ngờ để nhanh chóng áp dụng cho đường cống nhà mình.

Tại sao cần phải thông tắc cống thoát nước?


Chắc hẳn ai cũng thấy được rằng, cống thoát nước có mặt ở nhiều khu vực trong nhà bạn. Cống thoát nước bồn rửa chén, cống thoát nước sàn nhà tắm hay cống thoát nước bồn rửa,… đều là những khu vực có xuất hiện của cống. Có thể nói, đây là bộ phận rất quan trọng và không thể nào thiếu trong gia đình.

Cho nên, một khi đường cống trong nhà bị nghẹt, nó sẽ kéo theo nhiều vấn đề. Nào là bạn không thể sinh hoạt cá nhân hay sinh hoạt chung được hay mùi hôi khó chịu xuất phát từ đường cống,… Mọi hoạt động liên quan đến nước trong nhà đều cần có nơi thoát ra bên ngoài đường cống chính. Một khi nó bị tắc thì lượng nước tiêu thụ không thoát nước và gây ra tình trạng nghẽn hay trào ngược nước lên trên.

Có thể nói, lúc này điều bạn cần làm là phải nhanh chóng tìm ra phương pháp thông tắc cống thoát nước để xử lý triệt để tình trạng này. Nếu không thì hầu như mọi hoạt động trong gia đình sẽ bị đảo lộn. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn cần phải thông tắc cống thoát nước ngay chứ không nên để lâu.

>> Xem thêm: Cách thông tắc ống thoát nước dùng ngay?
 

Cách thông cống thoát nước hiệu quả
Cách thông cống thoát nước hiệu quả

Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả


1. Thông tắc cống thoát nước bằng bột thông cống


Bột thông cống là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất trong những năm trở lại đây. Nghe qua cái tên là bạn cũng đủ để biết nó được nhiều người sử dụng cho việc thông cống nghẹt tại nhà. Đương nhiên là hiệu quả mà nó mang lại là rất cao nên người ta mới sử dụng nhiều đến như vậy. Sỡ dĩ nó mang lại kết quả cao cho quá trình thông cống nghẹt là do thành phần có chứa những hợp chất hóa học vô cùng mạnh, có tác dụng phân rã khi tiếp cận với các chất thải bên trong đường cống.

Những thành phần hóa học này sẽ ăn sâu vào bên trong kết cấu của các chất thải rồi thực hiện quá trình mài mòn. Khi các chất thải bị những hóa chất này tiếp xúc trong nhiều giờ thì sẽ không còn vững chắc như trước mà nhanh chóng phân rã ra, khiến cho bạn dễ dàng dội nó xuống đường cống chính mà không còn mắc kẹt lại trong thành ống.

Cách sử dụng bột thông cống như sau: bạn chọn loại bột thông cống từ thương hiệu lớn để đảm bảo sự hiệu quả của nó. Những loại bột thông cống nổi tiếng như bột thông cống Tracatu, bột thông cống V-Clean,… là những sản phẩm chúng tôi khuyên dùng. Sau đó, bạn cắt chéo góc gói bột rồi pha loãng với nước, sau đó đổ xuống đường cống nghẹt. Chờ qua đêm cho hóa chất hoạt động rồi xả nước qua để kiểm tra.
 

Dùng bột thông cống để thông cống thoát nước
Dùng bột thông cống để thông cống thoát nước
 

2. Thông tắc cống thoát nước bằng dây lò xo


Dây lò xo thông cống nghẹt là một dụng cụ khá tiện lợi cho việc xử lý nhanh các chất thải tích tụ bên dưới đường cống. Chính vì thế, người ta thường xuyên sử dụng nó và số lượng sản phẩm bán ra trong thời gian này là nhiều vô kể. Người ta sản xuất dây lò xo với 1 đoạn dây dài kèm theo một chiếc mũi nhọn bằng kim loại bên trên. Thiết kế này được tận dụng để phá tan các chất thải bên trong đường cống để dễ dàng đẩy chúng xuống cống.

Bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau: nắm vào phần tay cầm của dây lò xo rồi thả đoạn dây xuống cống. Khi bạn thấy được lực cản thì có nghĩa là chất thải đang nằm ngay mũi nhọn của đoạn đây. Lúc này bạn hãy cố gắng điều khiển dây lò xo sao cho nó có thể phá tan kết cấu vững chắc của chất thải bên dưới đường ống. Khi hoàn thành thì dùng nước lạnh dội xuống để xem chất thải có còn bị nghẹt hay không.

>> Xem thêm: Thông tắc đường ống thoát nước tiết kiệm chi phí
 

Dùng dây lò xo để thông cống thoát nước
Dùng dây lò xo để thông cống thoát nước
 

3. Thông tắc cống thoát nước bằng nước sôi


Một nồi nước được làm sôi lên có tác dụng giúp cho đường cống nhà bạn xử lý hết các chất thải bên trong một cách hiệu quả, bạn có tin không? Chúng tôi phải cho bạn biết rằng cách làm này hoàn toàn mang lại hiệu quả nếu như chất thải bên dưới cống là những chất thải hữu cơ hay chất thải mềm. Chỉ cần một nguyên liệu duy nhất là nước sôi là bạn đã có thể xử lý chúng nhanh chóng.

Thông tắc cống bị nghẹt bằng nước sôi đơn giản như sau: bạn chuẩn bị một nồi nước sôi lớn để sử dụng dần. Đổ một lượng nước sôi vừa đủ xuống cống sao cho tiếp xúc được với các chất thải bên trong một cách hiệu quả nhất. Để làm dược việc này thì bạn phải đổ từ từ và rải đều chứ không đổ một chỗ. Sau đó, bạn hãy để yên cho nó hoạt động tầm 30 phút rồi dùng lượng nước sôi còn lại để xối qua cống một lần nữa. Nếu nước rút nhanh chóng thì bạn đã hoàn thành việc thông cống nghẹt rồi đấy.

Dùng nước sôi để thông cống thoát nước
Dùng nước sôi để thông cống thoát nước
 

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn chi tiết những cách thông cống nghẹt đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả cho bạn. Hầu như tất cả chúng có thể được bạn thực hiện ngay tại nhà mà không cần nhờ đến các đơn vị xử lý. Tuy nhiên, nếu qua nhiều nỗ lực mà bạn vẫn chưa hoàn thành thì hãy gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt để họ giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhé.

Tags: cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông tắc cống bằng muối, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông cống bằng coca, cách thông ống nước sinh hoạt. cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống thoát nước tại nhà