Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước

Khi gặp phải sự cố hầm cầu bị đầy và nghẹt đột xuất, rất ít người biết cách xử lý với tình trạng này và thường rơi vào trạng thái lúng túng và khó chịu. Để không còn lúng túng và tự tin giải quyết vấn đề xảy ra từ hầm cầu nhà bạn, hãy theo dõi bài viết bên dưới chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hiệu quả.

Khi hầm cầu bị đầy thường xuất hiện các dấu hiệu mà những người không phải trong nghề thường không thể biết được, chúng tôi đã chắt lọc ra những dấu hiệu chung nhất xuất hiện nhiều nhất để gửi đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích nhất.

Những nguyên nhân và dấu hiệu hầm cầu bị đầy nước 


Thông thường để dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước là do đánh rơi hoặc bỏ những đồ vật rắn vào bồn cầu. Có thể là bỏ các loại giấy cứng, giấy vệ sinh hoặc là các loại thức ăn thừa nhiều dầu mỡ. Và điều này khiến cho bồn cầu dễ bị nghẹt do các vi khuẩn vi sinh trong thức ăn không bị phân hủy để lâu ngày và đóng cặn khiến cho hầm cầu nhanh đầy. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy hầm cầu bị đầy nước:
 

Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước
Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước


> > Xem thêm: Mua dụng cụ thông cống ở đâu chất lượng hiện nay

Nước rút chậm khi xả nước


Thói quen của đại đa số người thường hay tiện tay vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu khi đi vệ sinh xong, một hành động tưởng chừng như vô hại, nhưng nếu thói quen này kéo dài sẽ làm hại cho hầm cầu bị đầy nước nhanh chóng cho giấy vệ sinh chậm phân huỷ chiếm thể tích của hầm.

Một thói quen khác cũng khá phổ biến đó là chúng ta thường hay đổ nước giặt đồ vào bồn cầu với tính tẩy rửa mạnh từ bột giặt sẽ giết đi vi khuẩn phân huỷ có lợi cho hầm cầu, và kết quả là hầm cầu bị đầy nước và có thể dẫn tới nghẹt đường cống thoát nước.

Xuất hiện bọt khí trong bồn cầu

Khi lớp màng hữu cơ bị đầy và đạt đến một mức đỉnh điểm sẽ bám vào ống thông thuỷ, những chất khí xuất hiện trong quá trình phân huỷ chất hữu cơ sẽ theo đường ống nước để đến bồn cầu sau đó thoát ra ngoài, chúng tôi cam đoan với bạn rằng, bạn sẽ không thể sống chung với mùi khó chịu đó trong một thời gian dài vì vậy hãy giải quyết nó càng nhanh và càng sớm càng tốt.
 

Những dấu hiệu hầm cầu bị đầy nước
Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước


Nước thải hầm cầu bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại

Tại các nhà có khu vực đất trống, khi bạn thấy những vũng nước nhỏ xung quanh khu vực bạn cho nước thải của hầm tự hoại. Đó là một dấu hiệu của việc hầm cầu bị quá tải cần được thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại ngay. Vì một khi đã hết chứa được nữa nước thải sẽ trào ngược ra bên ngoài gây ô nhiễm mùi hôi, mất mỹ quan và cả nếu thấm vào đất sẽ làm ô nhiễm cả môi trường đất.

Cây cỏ tươi tốt bất bình thường gần khu vực thoát nước xả thải

Tại các điểm thoát nước lắng chất thải, cây cỏ bên trên khu vực này nếu xảy ra hiện tượng tươi tốt và xanh hơn những cây cối ở khu vực khác cùng chủng loại, thì rất có thể chất lỏng của hệ thống tự hoại đã tràn ra ngoài và đang cần được thông hút gấp rút.

Nồng độ Nitrat tăng

Các vi khuẩn yếu khí và Nitrat sẽ thấm vào trong đất rất nhanh nếu hầm cầu của bạn trở nên quá tải, bạn có thể nhìn thấy các mảng váng hoặc kết tủa tại các nguồn nước xung quanh khu vực hầm chứa.
 

Nồng độ Nitrat tăng khi hầm cầu bị đầy nước
Nồng độ Nitrat tăng khi hầm cầu bị đầy nước

Một số cách phòng tránh không để hầm cầu bị đầy


Tránh những trường hợp bỏ giất hoặc các vật cứng vào bồn cầu. Nên thiết kế thùng rác ở nơi dễ thấy. Điều này sẽ giúp hầm cầu bạn lâu và khó bị đầy nước hơn.

Bạn nên nhớ thường xuyên sử dụng các loại men phân hủy đổ vào trong bồn cầu để phân hủy các chất cặn thường bị tồn đọng trong hầm cầu.

Thường xuyên kiểm tra và tiến hành hút hầm cầu định kỳ. Tránh tình trạng để quá lâu và hầm cầu quá đầy. Dễ gây hư hại đến các đường ống nước, đường ống thoát nước.

Nếu thấy các dấu hiệu của việc hầm cầu bị đầy như: nước rút chậm khi xả, xuất hiện bọt khí, cây cỏ tươi tốt gần khu vực thoát nước, nồng độ nitrat tăng thì bạn nên nhanh chóng liên lạc với các cách xử lý hầm cầu bị đầy nước và thực hiện một số giải pháp trước khi nhân viên hút hầm cầu đến nơi.
 

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước
Cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh 

> > Xem thêm: Các cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng và tối ưu 


Xử lý bằng nước đun sôi 

Cách này được đa số người sử dụng vừa tiết kiệm vừa khoa học, nước sôi có thể tống khứ các mảng bám cứng đầu nhờ vào nhiệt độ cao làm tan chảy các chất cặn bã tích tụ lâu năm trong đường cống. Điều duy nhất bạn cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó chính là chất lượng công trình của bạn phải còn tốt và chất liệu đường ống chịu được nhiệt độ cao tránh hư hại đường ống.

Xử dụng phương pháp hóa chất

Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch hóa chất, các loại bột thông cống một cách nhanh chóng. Phương pháp hóa chất này phân hủy các chất cặn và diệt vi khuẩn một cách hiệu quả nhất. Giúp gia đình bạn phòng tránh được những mầm bệnh lây lan

Dùng phương pháp dân gian 

Ngày xưa, khi chưa có những loại bột thông cống như hiện nay ông bà ta sử dụng cá lóc và lươn để thông cống, thả cá lóc và lươn vào vào đường cống thoát nước để chúng ăn các chất cặn bã có trong đường cống, và dùng kích thước cơ thể và sự ngọ nguậy của chúng để đẩy các vật thể không phân hủy dưới cống làm cho đường cống được thông suốt. Bạn nên chú ý khi thả cá vào đường cống nhớ để phần đầu của con cá vào cống trước nhé.
 

Dịch vụ xử lý khi hầm cầu bị đầy nước
Dịch vụ xử lý khi hầm cầu bị đầy nước


Liên hệ với các đơn vị thi công chuyên nghiệp

Khi đã thử hết những cách trên nhưng không có tác dụng, lúc này bạn hãy tìm liên hệ đến các công ty chuyên làm dịch vụ rút hầm cầu để họ có biện pháp thích hợp, sử dụng những trang thiết bị hiện đại để giải quyết tình trạng nghẹt hầm cầu và hầm đầu bị đầy một cách nhanh nhất. Nhưng hãy nhớ tìm những đơn vị thi công uy tín có báo giá rõ ràng trước khi thi công để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Trên đây chính là tất cả những gì chúng tôi cảm thấy là hiệu quả nhất và phù hợp nhất dành cho bạn và gia đình bạn để có thể xử lý nhanh chóng tình trạng hầm cầu bị đầy nước hoặc bị nghẹt, chúc bạn thành công với những phương pháp trên.

Tags: hầm rút nước thải bị đầy, cách khắc phục hầm cầu đầy nước, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, bồn cầu bị ứ nước, thuốc xử lý hầm cầu, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu đầy phải làm sao, xử lý khi hầm cầu bị đầy

Đăng nhập để post bài