Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách xử lý hầm cầu bị hôi tại nhà - LH: 0931818553

Cống thoát nước, bồn cầu, bồn rửa chén, bồn rửa mặt bị nghẹt gây ra mùi hôi cũng có thể làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu, thế nhưng khi hầm cầu có mùi hôi thì khó chịu đó tăng lên gấp mấy lần. Vì vậy mà khi có biện pháp xử lý là bạn áp dụng ngya không phải chờ đơi gì nữa, sau đây công ty thông cống nghẹt Tiến Minh chia sẽ đến các bạn cách xử lý hầm cầu có mùi hôi hiệu quả nhất.

Các nhà vệ sinh sử dụng lâu năm đều xuất hiện mùi hôi và hầu hết mùi hôi đều xuất hiện từ hầm cầu, khi hầm cầu có mùi hôi mà chúng ta chỉ cần 1 lần ngửi phải là cũng cảm thấy khó chịu, không thế nào để tình trạng này lâu được, lúc này chắc chắn các bạn chỉ muốn nhanh chóng tìm ra cách khử mùi hôi hầm cầu hiệu quả nhất, vì thế không nên để mùi hôi này tồn tại quá lâu, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn các xử lý mùi hôi hầm cầu mà bạn không thể nào bỏ qua.

Hầm cầu bị hôi là do những nguyên nhân nào?


Trong quá trình hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường như rút hầm cầu, xử lý mùi hôi thì chúng tôi đã tổng hợp được khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hầm cầu có mùi hôi, nếu như bạn không xác định đượ nguyên nhân nào gây ra mùi hôi thì bạn sẽ không có cách nào xử lý hay phòng tránh được, sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến hầm cầu có mùi hôi.
 

1. Do các chất thải bên trong hầm cầu


Nếu như phát hiện ra hầm cầu có mùi hôi thì chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến ngay sự hiện diện của các chất thải bên dưới hầm cầu, điều này là đúng vì rác thải là nguyên nhân thường gặp ra ra mùi hôi cho hầm cầu nhà bạn, nếu như bồn cầu nhà bạn sử dụng một cách bình thường thì sẽ không có chuyện gì xảy ra vì các chất thải đang trong quá trình phân hủy bình thường, nếu nhưng gia đình bạn sử dung quá mức cho phép cho hầm cầu thì hầm cầu sẽ bị đầy, chất thải bị đẩy lên ra và bốc ra mùi hôi ra bên ngoài.

Không những chất thải mà con người thải ra gây mùi hôi mà còn có những câc chất thải sinh hoạt cá nhân hàng ngày chúng ta thả xuống như tóc, băng vệ sinh, giấy vệ sinh cũng góp phần tạo nên mùi hôi cho hầm cầu, vì đây là các chất thải kho phân hủy rất nhiều nên sẽ tồn tại lâu hơn trong hầm cầu, và tất nhiên nó sẽ bóc ra mùi hôi khi hầm cầu đầy và chát thải bị đẩy lên trên.
 

Nguyên nhân gây mùi hôi hầm cầu​
Nguyên nhân gây mùi hôi hầm cầu​
 

2. Do bồn cầu lắp không đúng tiêu chuẩn


Trong nhiều năm qua chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp hầm cầu có mùi hôi do bồn cầu lắp đặt sau vị trí, không đúng tiêu chuẩn hay đờng cống thoát nước từ bồn cầu xuống hầm cầu bi lệch, bị hỏng sau 1 thời gian sử dụng. Vì vậy đây cũng là một nguyên nhân đáng lưu lại khi bồn cầu có dấu hiệu bốc mùi hôi khó chịu.

Tring quá trình thuê thợ xây dựng nhà vệ sinh hay nhà thầu đưa những thợ kém, tay nghề còn yếu không có kinh nghiệm đã thi công và lắp đặt bồn cầu không đúng với các tiêu chuẩn đặt ra hay lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí với đường cống thoát nước làm cho đường ống bị lệch ra chất thải không thể nào xuống hết hầm cầu để phân hủy mà sẽ còn nghẹt lại ở đường ống thoát nước này gây ra mùi hôi khó chịu.
 

Lắp hầm cầu không đúng tiêu chuẩn gây mùi hôi
Lắp hầm cầu không đúng tiêu chuẩn gây mùi hôi
 

3. Do quá trình phân hủy chất thải chậm


Trong quá trình chúng ta lau chùi bồn cầu, chúng ta thường dùng xà phồng để thay các sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh và làm sạch bồn cầu khác, điều này để lại một hậu quả nghiêm trọng là các cặn bã xà phòng lâu năm sẽ vón cục và kết dính lại với nhau cùng với các chất thải khác gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu.

Một hậu quả khá mà nghiêm trọng khác không thể nào không nhắc đến đó là cặn bã hóa chất có trong xà phòng sẽ giết chết đi các vi khuẩn có lợi trong hầm cầu, làm cho quá trình phân hủy chất thải trong hầm cầu diễn ra chậm hơn bình thường và chất thải mới xã xuống bị đẩy lên trên gây đầy nghẹt hầm cầu có mùi hôi.
 

Chất thải phân hủy chậm gây mùi hôi bồn cầu
Chất thải phân hủy chậm gây mùi hôi bồn cầu
 

Cách xử lý hầm cầu bị hôi không thể bỏ qua


1. Hút hầm cầu định kì


Khi hầm cầu đầy nghẹt bóc mùi hôi do chất thải trong hầm cầu quá nhiều không thể nào có thể phân hủy được nữa thì bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào khác là sử dụng dịch vụ rút hầm cầu tại nhà, các xe hút hầm cầu công suất lớn của các đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ giúp bạn hút hết các chất thải trong hầm cầu ra bên ngoài trả lại sự thông thoáng cho hầm cầu nên sẽ không còn mùi hôi nữa.

Công ty thông cống nghẹt Tiến Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nên chúng tôi đảm bảo có thể đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng khi cần rút hầm cầu, chúng tôi cung cấp dịch vụ rút hầm cầu cho các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp, khu dân cư...cùng với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cộng với các trang thiết bị hiện đại đảm bảo sẽ thi công rút hầm cầu theo 1 quy trình chuyên nghiệp không gây ra mùi hôi khó chịu khi thi công dịch vụ.
 

Rút hầm cầu định kỳ để khử mùi hôi
Rút hầm cầu định kỳ để khử mùi hôi
 

2. Sử dụng men vi sinh phân hủy chất thải hầm cầu


Một cách nữa có thể giúp bạn xử lý mùi hôi hầm cầu cho những ai không muốn sử dụng dịch vụ rút hầm cầu mà rất tiện lợi và hiệu quả đó là sử dụng mem vi sinh phân hủy chất thải hầm cầu, đây là phương pháp rất hiệu quả tron việc đánh bay mùi hôi có trong hầm cầu.

Men vi sinh phân hủy chất thải hầm cầu được sản xuất theo quy tắc phân hủy chất thải có trong hầm cầu đó là dùng vi sinh để phân hủy chứ không phải các loại hóa chất gây hại. Do đó khi sử dụng loại men vi sinh này bạn có thể yên tâm vì nó sẽ không ăn mòn làm hư hỏng bồn cầu và đường ống thoát nước nhà bạn. Ngoài công dụng phân hủy các chất thải có trong hầm cầu thì loại men này còn có công dụng xử lý mùi hôi cực kỳ hiệu quả sau 1 lần sử dụng.
 

Dùng men vi sinh để khử mùi hôi hầm cầu
Dùng men vi sinh để khử mùi hôi hầm cầu
 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại men vi sinh khá là phổ biến đó là Microphot của thương hiệu Tracatu, một loại nữa là EcoClean, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng men vi sinh thì có thể sử dụng 2 loại này nhé.

Trên đây là những cách khử mùi hôi hầm cầu hiệu quả nhất mà công ty chúng tôi chia sẽ đến các bạn, để hầm cầu không còn mùi hôi thì bạn nên sẽ dụng các phương pháp trên, ngoài ra bạn cần nên chú ý vệ sinh bồn cầu thường xuyên, tránh bỏ các chất thải khó phân hủy xuống hầm cầu và tiến hành rút hầm cầu định kỳ.

Tags: bồn cầu mới bị hôi | cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh | thuốc khử mùi hôi hầm cầu | bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước | thuốc khử mùi hôi bồn cầu | nguyên nhân bồn cầu bốc mùi | hầm cầu bốc mùi hôi

Đăng nhập để post bài