Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách xử lý trần nhà bị nứt dột hiệu quả

Bạn đang lo lắng vì trần nhà của mình xuất hiện vết nứt, do đó khi trời mưa thì trần nhà bị dột nước từ trên cao xuống khiến cho nước trên sàn nhà rất nhiều và phải mất công lau dọn. Lúc này hẳn là tâm lý của bạn rất là khó chịu.

Hầu hết các tháng trong năm của nước ta đều là mùa mưa, còn những tháng nắng thì có khi nắng rất gắt. Nhiều lúc mưa nắng thất thường khiến cho bề ngoài của ngôi nhà thay đổi đột ngột nên nó rất có nguy cơ bị nứt trần nhà. Khi trần nhà xuất hiện vết nứt thì thẩm mĩ của ngôi nhà bị giảm đi cũng như là xuất hiện nhiều vấn đề khác.

Cho nên, những ngôi nhà nào khi gặp phải tình trạng này thì nên tiến hành xử lý ngay nếu không muốn những vấn đề xấu xuất hiện thêm nữa. Vậy thì bạn đang muốn khắc phục nó thì hãy nhanh chóng tham khảo cách xử lý trần nhà bị nứt dột hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

>> Xem thêm: Cách chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả
 

Cách xử lý trần nhà bị nứt dột
Cách xử lý trần nhà bị nứt dột

Nguyên nhân trần nhà bị nứt dột


Để hiểu rõ hơn nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt dột để dễ dàng phòng tránh sau này thì các bạn hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẽ như sau.

- Nhiệt độ thời tiết: có nhiều cuộc khảo sát đã được tiến hành để tìm ra nguyên nhân gây nứt trần nhà và kết quả của nó cho thấy rằng, số lượng trường hợp nứt trần do nhiệt độ chiếm khá cao. Vào những tháng mùa hè thì nhiệt độ tại nước ta tăng khá cao khiến cho trần nhà phải chịu nhiệt độ đó. Việc tiếp xúc với ánh nắng trong một thời gian dài có thể gây ra tình trạng nứt dột.

- Sự giãn nở của gạch không tốt: trong quá trình xây dựng nhà ở thì người ta có sử dụng những loại vật liệu xây dựng như gạch và bê tông. Trong khi bê tông có độ co giãn tốt thì gạch lại chỉ bằng một nửa mà thôi. Với sự chênh lệch này thì khi có sự thay đổi nào từ môi trường thì cả hai sẽ hạn chế lẫn nhau và vô tình tạo nên các vết nứt trên trần nhà mà bạn đang trông thấy.

- Chịu sức nặng quá lớn: có thể trong quá trình thi công thì người thợ đã tạo nên một nền móng khá yếu. Với sự kém chất lượng này thì rất dễ gây tình trạng sụt lún mà trần nhà thì phải chịu sức nặng quá lớn nên nó dễ bị nứt. Đồng thời, nếu chất lượng thi công trần nhà quá kém hoặc chịu một ngoại lực tác động quá cao thì nó cũng có khả năng bị nứt.
 

Trần nhà bị nứt dột vì lý do gì
Trần nhà bị nứt dột vì lý do gì

Cách khắc phục trần nhà bị nứt dột


Khi ngôi nhà xuất hiện vết nứt thì tâm lý đầu tiên của người dân là cảm thấy vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên hết sức cẩn thận để tìm ra cách khắc phục trần nhà bị nứt trong phần sau của bài viết này nhé.


1. Xử lý vết nứt trần nhà nhỏ


Với những trần nhà có xuất hiện những vết nứt khá nhỏ thì trước tiên bạn cần nghĩ ngay đến việc khắc phục nó như thế nào. Bạn có thể xem xét lại chế độ chống thấm của ngôi nhà như thế nào, thi công được bao nhiêu năm,… Nếu có bất kì vấn đề nào xuất hiện là do chống thấm không tốt thì bạn nên tiến hành chống thấm lại ngay.

Một cách nhanh chóng hơn để xử lý chính là dùng cách loại giấy thép vàng hay giấy trắng bạc để dán lên mảng trần nhà bị nứt đó. Đây là loại giấy mang lại thẩm mĩ cao cho ngôi nhà của bạn để che lấp đi vết nứt kia. Thế nhưng, khi bạn thi công thì hãy xem nó có thực sự phù hợp với tổng thể ngôi nhà của bạn hay không nhé.

>> Xem thêm: Bảng giá chống thấm trần nhà tại TPHCM
 

Khắc phục trần nhà bị nứt dột hiệu quả
Khắc phục trần nhà bị nứt dột hiệu quả
 

2. Xử lý vết nứt trần nhà chồng chéo lên nhau


Nếu như đó là những vết nứt chồng chéo lên nhau như thế thì bạn tốt nhất đừng tự mình thi công mà hãy gọi thợ đến. Bằng cách này bạn sẽ có được những đội ngũ làm việc có chuyên môn cao và họ sẽ thi công những gì tốt nhất để xử lý vết nứt trần nhà cho bạn. Với những vết nứt tầm vài mm thì họ sẽ dùng sơn để lấp những vết nứt lại.

Sau đó, họ tiếp tục dùng băng nhựa chống nứt để dán lên trên rồi quét tiếp tục một lớp sơn nữa là xong ngay. Bạn hãy chọn những dịch vụ nào thực sự uy tín để thi công chất lượng chứ không phải thi công ẩu, chẳng bao lâu nhà bạn lại bị nứt nữa gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình trong thời gian không xa.


3. Xử lý vết nứt trần nhà khác


Nếu như trần nhà của bạn bị nứt do sàn nhà nứt thì đây có lẽ là một dấu hiệu hết sức nguy hiểm. Có thể xảy ra tình trạng sụt lún nghiêm trọng khiến cho trần nhà bị ảnh hưởng nên bạn phải nhanh chóng báo lên các cơ quan ban ngành để họ nhanh chóng xử lý cho bạn. Tình huống xấu nhất là nhà bạn có thể di dời đến 1 nơi ở khác.
 

Xử lý trần nhà bị nứt dột nhanh chóng
Xử lý trần nhà bị nứt dột nhanh chóng
 

Bạn có thể liên hệ ngay với chủ thầu thi công ngôi nhà của mình để họ đến kiểm tra xem vì sao có tình huống này xuất hiện. Đồng thời, họ cũng giúp cho bạn sửa chữa hay bồi thường thiệt hại cho bạn.

Với những giải pháp xử lý vết nứt trần nhà mà chúng tôi nêu trên thì bạn có thể xem xét mức độ nứt dột của trần nhà mình. Từ đó, chọn phương án nào cho thích hợp nhất để tránh khỏi những hậu quả khôn lường.

Tags: cách xử lý trần nhà bị thấm nước, cách chống thấm trần nhà bị nứt, khắc phục trần nhà bị thấm nước, nhà mới xây bị nứt trần có nguy hiểm không, nứt góc trần nhà, trần nhà bị nứt có nguy hiểm không, nguyên nhân trần nhà bị thấm nước, nứt cổ trần nhà có nguy hiểm không