Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Đâu là cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh tốt nhất?

Tình trạng nghẹt bồn cầu hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình, đặc biệt là nghẹt băng vệ sinh. Điều này gây ra không ít khó khăn và ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sinh hoạt khác. Tuy nhiên, với những cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng xử lý vấn đề tại nhà mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào.

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh
Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh
 
Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh là một trong những sự cố xảy ra khá phổ biến và gây ra không ít phiền phức cho gia đình. Nguyên nhân gây ra việc này được xác định là bắt nguồn từ thói quen xấu “tiện đâu vứt đó” và thiếu ý thức và hiểu biết của người sử dụng. Quan niệm băng vệ sinh sẽ bị tan và cuốn trôi xuống hầm chứa là hoàn toàn sai lầm vì đây là loại rác thải được làm bằng chất liệu đặc biệt, có tính dẻo dai và rất khó bị phân hủy nếu không muốn nói là không thể. Khi tình trạng này diễn ra, hậu quả mà nó gây ra là hết sức nặng nề mà khó lường.

1/ Tác hại của việc bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Trước khi tiến hành thông nghẹt bồn cầu, bạn cần phải nhận thức được tác hại mà việc bỏ băng vệ sinh vào toilet gây ra. Khi tình trạng tắc nghẽn xảy ra, điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy đó là các hoạt động như sử dụng toilet và tắm giặt cũng như vệ sinh cá nhân tại khu vực này đều bị “đóng băng” do nước và chất thải tràn ra ngoài gây mất vệ sinh và bốc mùi hôi nồng nặc khó chịu. Hơn thế nữa, nếu tình trạng này kéo dài, mùi hôi có thể gây tác hại xấu đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là hệ khứu giác. Bên cạnh đó, sinh hoạt trong nhà như nghỉ ngơi, giải trí hay nấu nướng chế biến thức ăn đều bị ảnh hưởng theo. Từ đó, bầu không khí thông thoáng và sạch sẽ trong nhà sẽ hoàn toàn tan biến, thay vào đó là cảm giác nặng nề, khó chịu và bức bối.
 
thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh
Hậu quả gây ra từ việc bồn cầu bị tắc băng vệ sinh 

2/ Các biện pháp thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả

 
Khi đã nhận ra được tác hại của vấn đề, bước tiếp theo đó là áp dụng một biện pháp thông tắc bồn cầu nghẹt băng vệ sinh thích hợp. Nhưng quan trọng nhất đó là bạn hãy tập bỏ thói quen vứt rác vào bồn cầu và trong trường hợp đã bị nghẹt, bạn có thể dùng kết hợp các biện pháp thủ công và đơn giản sau đây.

Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng pittong

 
Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng pittong
Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng pittong
 
Pittong được xem là một trong những “bảo vật” dùng để thông nghẹt không chỉ bồn cầu mà các hệ thống xả thải khác trong nhà như bồn rửa chén hay lavabo. Hầu hết các trường hợp tắc nghẽn đều được xử lý bằng pittong vì tính hiệu quả cao cùng với việc đơn giản và dễ thực hiện. Trước tiên, bạn hãy tìm mua một chiếc pittong tại các cửa hàng chuyên dụng gần nhà hay shop online. Lưu ý vì có nhiều dòng sản phẩm khác nhau về kích thước lẫn thiết kế như pittong bồn rửa chén, lavabo hay toilet nên bạn cần phải chọn đúng loại mình cần dùng.

Để thực hiện, bạn hãy nhẹ nhàng xả nước bồn cầu, sau đó đặt pittong vào miệng toilet sao cho thật khít và đảm bảo không có nước bị chảy xuống hầm. Tiếp đến từ từ thông thụt vài lần rồi tăng nhịp độ và lực mạnh. Lúc này, pittong sẽ tạo áp lực cực mạnh sẽ đẩy tất cả các loại rác thải bị kẹt trong ống xuống bể phốt. Sau cùng bạn hãy giật pittong ra một cách dứt khoát để tạo thêm lực đẩy cuối cùng nữa là xong.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt vật cứng và cách xử lý nhanh gọn!

Dùng móc treo quần áo hoặc lò xo thông
 
Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng móc treo hoặc dây lò xo
Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng móc treo hoặc dây lò xo
 
Phương pháp thông cầu nghẹt này được đánh giá là khá hữu hiệu và có thể giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn do băng vệ sinh. Với cách này, bạn sẽ lấy rác thải ra ngoài thay vì đẩy chúng xuống hầm chứa và tồn đọng lại đó làm cho bể phốt bị đầy sau này. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 01: Chuẩn bị chiếc móc treo quần áo bạn duỗi thẳng nhưng giữ lại đầu móc hoặc dây lò xo thông tắc được bày bán tại các cửa hàng chuyên dụng gần nhà với giá thành khá hợp lý.

- Bước 02: Đưa chiếc móc hoặc lò xo vào bồn cầu đến khi chạm tới “dị vật”, tiếp đến xoay lò xo hay chiếc móc theo chiều kim đồng hồ để các loại rác như tóc, băng vệ sinh hay giấy bị mắc vào đầu móc. Sau cùng là nhẹ nhàng kéo chúng ra ngoài là xong.

Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng bột thông

 
Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng bột thông tắc
Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng bột thông tắc
 
Sử dụng hóa chất thông tắc chuyên dụng là một trong những cách thông cầu nghẹt tối ưu nhất hiện nay vì tính hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí của nó. Việc bạn cần làm đó là chuẩn bị bột thông hóa học và sinh học mỗi thứ một gói rồi thực hiện như sau:

>> Xem thêm: Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước đơn giản và hiệu quả!

- Bước 01: Hòa tan bịch bột thông hóa học với nước để tạo ra dung dịch sệt và có phản ứng sủi bọt, sau đó cho trực tiếp vào toilet rồi chờ 30 phút để hỗn hợp phát huy hết tác dụng. Thành phần hóa học cực mạnh sẽ làm mủn và phân hủy băn vệ sinh, tóc hay đồ ăn thừa rồi theo xoáy nước cuốn xuống hầm chứa.

- Bước 02: Tiếp theo bạn bổ sung thêm sản phẩm chế phẩm vi sinh ăn mỡ và giật nước là xong. Các vi sinh vật trong bột sẽ làm nhiệm vụ ăn mòn mảng dầu mỡ và cặn xà phòng có trong ống nước xả của bồn cầu, sau đó chúng sẽ phân bào ra hàng triệu đơn vị khác rồi “cư ngụ” lại ống ngăn chặn không cho rác thải và cặn bã gây hại quay trở lại.

Trên đây là những thông tin về nhận thức hậu quả của việc tắc nghẽn toilet do băng vệ sinh cũng như các biện pháp khắc phục hiệu quả. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích và giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan đến thông cầu nghẹt sau này được nhanh chóng và tối ưu. 

Tags: cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bệt tại nhà.