Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Mách bạn bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực hiệu quả

Những bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhanh chóng nên áp dụng trong gia đình. Một số nguyên nhân thường gây ra mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh là điều mà nhà vệ sinh nào cũng cần thiết. Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh là tình trạng thường xảy ra, gây khó chịu cho người sử dụng và tạo ấn tượng không sạch sẽ. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên được sử dụng, nếu không sạch sẽ và có mùi hôi sẽ khiến cho chất lượng sinh hoạt giảm sút. Vì vậy cần thực hiện nhiều biện pháp để khử mùi hôi cống đồng thời tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh.

Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh khó chịu

Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh gây khó chịu 

Tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi cống là do nguyên nhân nào?

Cho dù nhà vệ sinh có được chà rửa sáng bóng đi chăng nữa thì mùi hôi cống đôi khi vẫn khó tránh khỏi; nguyên nhân cốt yếu là từ các vấn đề như sau:

Nguyên nhân do cặn bã bám vào ống cống sinh mùi

Trong nhà vệ sinh các thiết bị như bồn rửa mặt, bồn cầu, bồn tiểu thường bị cặn bã bám vào ống cống, tích trữ lâu ngày những cặn bã này sẽ có mùi thoát ra không gian nhà vệ sinh gây hôi thối.

Bể phốt nhà vệ sinh bị đầy gây mùi hôi

Nhà vệ sinh hiện đại đều sử dụng bể phốt tự hoại kết thúc quá trình này đáy bể sẽ tích tụ cặn bã. Bể phốt nhà vệ sinh sau vài năm sử dụng sẽ bị đầy khiến cho khí bị ép thoát ngược lại qua đường cống.  

Bể phốt nhà vệ sinh bị đầy

Do bể phốt nhà vệ sinh bị đầy

Tắc đường ống thoát khí của bể phốt

Theo thiết kế của bồn cầu tự hoại sẽ có một ống thoát khí bể phốt ra ngoài thường là được lắp đặt bên ngoài tường nhà nhả khí ra môi trường. Nếu lắp đặt không hợp lý thì đường ống này sẽ bị tắc khiến mùi hôi thoát ngược vào nhà vệ sinh.

Do mức nước ở siphon quá thấp

Nước ở siphon có hiệu quả ngăn mùi hôi cống rất tốt, theo bình thường mực nước ở siphon và bồn sẽ ngang nhau nhưng nếu mực nước thấp hơn trong bồn sẽ giảm hiệu quả ngăn mùi.

Không lọc rác thải trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh

Một số trường hợp có mùi hôi cống trong nhà vệ sinh là do không lọc rác thải để cho tóc, giấy, cặn chất tẩy rửa, dầu mỡ… lọt vào đường cống thoát nước gây tắc.

Vệ sinh không đúng cách

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh cần định kỳ chà rửa toàn bộ không gian nhà vệ sinh, chú trọng thông tắc đường cống. Nếu không tiến hành thông tắc, làm sạch đường ống thì nhà vệ sinh vẫn xuất hiện mùi hôi cống cho dù được chà rửa sáng bóng.

Những biện pháp đơn giản để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Để giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thì việc khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh là bước thực hiện cần thiết, có nhiều biện pháp đơn giản sử dụng các nguyên liệu dễ tìm để khử mùi như:

Sử dụng túi nước

Tìm một túi nilon có kích thước lớn có thể bao trùm bề mặt lỗ cống hoặc lỗ thoát nước. Đổ nước vào túi nilon và buộc chặt, sau đó đặt túi nước lên bề mặt lỗ công hoặc lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh. Sau một khoảng thời gian hiệu quả mùi hôi cống trong nhà vệ sinh sẽ được khử sạch.

 

Sử dụng giấm ăn để khử mùi

Giấm ăn có axit axetic có hiệu quả kháng khuẩn và khử mùi rất tốt, có thể sử dụng giấm để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng 2 cách:

- Cách 1: Đặt 1 ly giấm gần miệng cống hoặc lỗ thoát nước

- Cách 2: Đổ trực tiếp giấm ăn vào đường cống thoát nước thải, trong thời gian tiến hành khử mùi tạm thời ngưng sử dụng nhà vệ sinh, không xả nước qua đường cống

Lưu ý nên sử dụng giấm ăn chất lượng tốt không nên mua hàng trôi nổi để hiệu quả khử mùi đạt được tốt nhất.

Giấm ăn hiệu quả khử mùi

Giấm ăn có hiệu quả khử mùi

Tiến hành lắp đặt quạt thông gió

Quạt thông gió là biện pháp nên thực hiện ngay từ khi thi công công trình nhà vệ sinh, lắp đặt quạt thông gió ngay từ đầu để công trình nguyên vẹn và khoa học.

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng việc lắp đặt quạt thông gió không chỉ hút mùi hôi cùng vi khuẩn ra ngoài mà còn đảo ngược không khí sạch bên ngoài vào nhà vệ sinh.

Quạt thông gió tản mùi hôi nhà vệ sinh

Quạt thông gió tản mùi hôi trong nhà vệ sinh

Kết hợp baking soda và chanh

Đầu tiên đổ trực tiếp baking soda và chanh vào miệng cống, có thể đổ lần lượt hoặc trộn baking soda và chanh theo tỷ lệ bằng nhau rồi mới trút vào miệng cống thoát nước thải.

Sau 2 tiếng hoặc qua một đêm thì baking soda và chanh tạo phản ứng hóa học sản sinh axit axetic khử khuẩn và khử mùi trong đường ống cống. Để chắc chắn và tạo hiệu quả khử mùi tốt nhất nên đổ nước nóng qua đường ống nhằm tẩy sạch cặn bã và vi khuẩn.

Kết hợp baking soda và chanh để khử mùi

Kết hợp baking soda và chanh để khử mùi

Biện pháp khử mùi bằng nước nóng

Trong quá trình sử dụng các loại xà phòng sẽ tạo nên lớp cặn dầu mỡ trong đường ống cống chúng tạo nên mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Nếu nguyên nhân hôi cống là do dầu mỡ thì chỉ cần đổ nước sôi vào đường ống là có thể khử mùi một cách nhanh chóng và triệt để.

Nước nóng làm tan cặn dầu mỡ

Nước nóng làm tan cặn dầu mỡ

Sử dụng các loại bột thông cống

Bột thông cống có công dụng làm phân hủy các chất cặn bã trong bồn vệ sinh, lavabo, bồn tiểu, trong đường ống cống thoát nước thải. Đồng thời bột thông cống cũng có công hiệu diệt vi khuẩn, khử mùi hôi cống.

Khi sử dụng bột thông cống cần mang theo đồ bảo hộ để tránh gây hại đến sức khỏe; chỉ cần đổ trực tiếp bột thông cống vào bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn tiểu và cống thoát nước là được.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Sử dụng dầu gió

Dầu gió có các thành phần thảo dược có công dụng khử khuẩn và khử mùi, để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chỉ cần mở nắp chai dầu gió và đặt tại bệ chứa đồ trong nhà vệ sinh. Mùi dầu gió sẽ khử đi mùi hôi cống, không chỉ vậy mùi dầu gió còn làm ấm và chống cảm lạnh cho cơ thể người khi tắm.

Dùng nước hoa để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Mùi nước hoa có thể khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh rất tốt, bên cạnh đó nhà vệ sinh cũng thơm hơn khi sử dụng biện pháp này. Thấm nước hoa vào miếng bọt biển và treo trong nhà vệ sinh, tùy theo loại nước hoa mà hiệu quả khử mùi biến mất trong thời gian ngắn hay dài. Chỉ cần căn cứ theo loại nước hoa đó mà định kỳ thêm nước hoa vào miếng bọt biển.

 

Treo các loại túi thơm trong nhà vệ sinh

Một biện pháp đơn giản để khử mùi hôi cống là treo các túi thơm trong nhà vệ sinh. Có thể tự làm túi thơm handmade bằng các nguyên liệu như: bã cà phê, trà khô, hoa khô, các loại lá khử mùi hoặc than củi; những nguyên liệu này có hiệu quả khử mùi rất tốt. Riêng đối với hoa khô có thể tẩm thêm tinh dầu để tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh.

Nếu không có thời gian làm túi thơm handmade thì có thể mua các loại túi thơm bán ngoài thị trường, cũng có thể mua các loại sáp thơm để đặt hoặc treo trong nhà vệ sinh.

 

Dù cho sử dụng biện pháp nào đi chăng nữa thì cũng không thể bỏ qua quá trình chà rửa nhà vệ sinh định kỳ để giữ thẩm mỹ và loại bỏ vi khuẩn trong nhà vệ sinh. Trong quá trình làm vệ sinh không nên bỏ qua việc vệ sinh trần, tường và các góc khuất trong nhà vệ sinh.  Đặt các gói hút ẩm trong nhà vệ sinh để không khí trong nhà vệ sinh khô thoáng ngăn chặn môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn dễ sinh sôi.

>> Xem thêm: Tổng hợp 36 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh khá đơn giản và dễ thực hiện, do vậy mà nên định kỳ thực hiện để đảm bảo cho chất lượng sinh hoạt và sức khỏe con người. Bên cạnh việc khử mùi bằng các phương pháp trên định kỳ kiểm tra đường ống cống để kịp thời khắc phục những trường hợp như nghẹt ống cống, đầy bể phốt hoặc lệch đường ống cống…

Tags: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống rãnh, khu mui hoi cong nha ve sinh

 

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá dịch vụ
Tin liên quan

Tin tổng hợp