Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt tại nhà?

Sử dụng bồn cầu sai cách có thể dẫn đến việc chúng bị tắt hoặc nghẹt, nếu để lâu dài dễ dẫn đến tình trạng trào ngược khiến bạn tốn rất nhiều công sức và tiền bạc, chưa kể chúng có tác động trực tiếp đến sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì thế việc xác định nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là điều quan trọng giúp bạn đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Bồn cầu bị nghẹt là một trong những nguyên nhân dẫn đến không biết bao nhiêu là phiền toái cho gia đình. Ngoài trừ việc tìm kiếm những cách giải quyết khi gặp vấn đề, chúng ta còn cần phải tìm hiểu đâu là nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt để có những cách phòng chống hợp lý.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt tại nhà
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt tại nhà

Anh ĐLTA thường xuyên phải đối diện với tình trạng bồn cầu bị nghẹt dù anh đã sử dụng nhiều biện pháp xử lý như dù bột thông cống, sử dụng dụng cụ thông cống để đẩy lùi dị vật, … mà vẫn tái phát. Anh không biết chính xác những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt để anh có những cách phòng tránh hiệu quả nên mong muốn được công ty hỗ trợ.

Công ty hoàn toàn đồng ý với yêu cầu này của anh ĐLTA, đối với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường xuyên tái phát, chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng này. Từ đó chúng ta sẽ biết cách hạn chế những hành động có thể ảnh hưởng đến độ bền của đường ống và gia tăng khả năng khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

Sau đây công ty sẽ giới thiệu cho anh ĐLTA và các độc giả khác những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt cũng như những cách phòng trừ hiệu quả để tránh những mệt mỏi trước những hư hỏng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của toàn bộ thành viên trong gia đình.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt tại nhà

Biết được nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt tại nhà bạn sẽ tìm được cách xử lý hiệu quả nhanh chóng mà không còn sợ bị nghẹt bồn cầu. Để giải quyết vấn đề này bạn cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây nhé.

>> Xem chi tiết: thông tắc đường ống thoát nước

Bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là một trong những vật dụng rất quen thuộc trong mỗi một nhà vệ sinh, tuy nhiên thay vì để giấy ở những nơi phù hợp thì nhiều người lại bỏ giấy trực tiếp vào bồn cầu vì nghĩ rằng giấy sẽ bị phân hủy. Điều này hoàn toàn sai lầm vì khi gặp nước, giấy thường kết dính lại thành một khối nên rất dễ gây tắc nghẽn đường ống. Nếu để cứ bỏ giấy vào bồn cầu thì chắc chắn tình trạng này sẽ càng ngày càng nghiêm trọng.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng bỏ giấy vào bồn cầu một cách cố ý mà chỉ là vài lần vô tình, nhưng chính những lần như thế sẽ khiến đường ống thoát nước không thể xả kịp thì cũng gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Biện pháp phòng chống tốt nhất cho nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt này là chúng ta nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng giấy vệ sinh, đồng thời thường xuyên vệ sinh cũng như thông tắc bồn cầu để tránh việc tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn.

Bồn cầu bị tắc nghẽn cho dị vật

Bên cạnh giấy vệ sinh, trong quá trình sử dụng, chúng ta thường không kiểm soát hoàn toàn được việc có thể sẽ có những dị vật khác rơi vào bồn cầu, đặc biệt là những vật có kích thước lớn, điều này sẽ chiếm dụng hoàn toàn không gian ít ỏi bên trong đường ống thoát nước khiến nước không thể di chuyển, từ đó tạo nên những biểu hiện như nước thoát chậm, nước bị trào ngược ra ngoài, bồn cầu có mùi hôi….

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt do tắc dị vật
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt do tắc dị vật

Những dị vật có thể rơi vào đường ống rất nhiều từ những vật nhỏ bé không đáng kể như bàn chải đánh răng, đồ chơi con trẻ em, đến những vật có kích thước lớn hơn và cần thiết với mình. Điều quan trọng nhất khi sử dụng nhà vệ sinh là chúng ta nên cẩn thận hơn trong việc để ý những vật dụng xung quanh.

Đường ống thoát nước bị hỏng

>> Xem thêm: cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Một nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt thường gặp khác phải kể đến là do đường ống thoát nước bị hỏng. Việc này thường xảy ra với những đường ống thoát nước lâu năm, không được bảo dưỡng và bảo trì đúng cách, tuổi thọ của đường ống sẽ bị suy giảm dẫn đến việc cặn bẩn rất dễ bám vào đường ống, từ đó tạo nên tình trạng tắc nghẽn.

Nguyên nhân nghẹt bồn cầu do đường ống hỏng
Nguyên nhân nghẹt bồn cầu do đường ống hỏng

Một vấn đề khác có thể xảy ra đối với những đường ống lâu năm chính là bộ bền của thành đường ống bị mòn nên khi bị tắc nghẽn rất dễ gây nên tình trạng vỡ đường ống. Nếu thật sự điều này xảy ra sẽ mang đến rất nhiều phiền phức mà chúng ta sẽ không mong muốn như gây nên mùi hôi khó chịu, tốn thời gian và tiền bạc để sửa chữa hệ thống,…

Biện pháp khắc phục bồn cầu bị nghẹt tại nhà

Cách để phòng chống nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt này là chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu, không để bồn cầu bị nghẹt do dị vật và giấy vệ sinh, nếu có thể hãy hút hầm cầu định kì 3 năm để bảo vệ tốt nhất cho hệ thống thoát nước.

Biện pháp khắc phục bồn cầu do nguyên nhân gây nên
Biện pháp khắc phục bồn cầu do nguyên nhân gây nên

Mong rằng thông qua những thông tin trên, mỗi người chúng ta sẽ có thể có những cách phòng chống hư hỏng bồn cầu một cách tốt nhất.

Một số của khách hàng về tình trạng bồn cầu bị nghẹt

** Anh Hoàng Minh Tân: Bồn cầu nhà tôi gần đây có một số dấu hiệu nghẹt nặng, tôi không biết nguyên nhân là tại sao cũng như cách xử lý như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất, mong công ty chia sẽ giúp tôi một số mẹo thông bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

Vâng xin cảm ơn câu hỏi của anh Tân, sau đây công ty chúng tôi xin đưa ra một số cách thông cầu nghẹt hiệu quả nhất mà trong quá trình thi công công ty chúng tôi đã rút kinh nghiệm ra được:

- Thông cầu nghẹt bằng bomthut
- Thông cầu nghẹt hiệu quả bằng băng dính
- Giải pháp thông bồn cầu nhanh nhất bằng miếng dán thông bồn cầu
- Sử dụng bankingsoda + muối hay nước nóng
- Thuốc thông bồn cầu
- Bột thông cầu
- Nước thông cầu
- Thông cầu nghẹt bằng đá viên
- Thông tắc bồn cầu bằng coca cola
- Sử dụng nước rửa chén để thông cầu
- Sử dụng móc phơi quần áo để thông cầu, một giải pháp tuyệt vời
- Sử dụng lươn hay cá lóc thả vào bồn cầu

Trên đây là một số cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất, nếu như áp dụng những cách này mà không đem lại hiệu quả có thể bồn cầu nhà bạn đã nghẹt quá nặng cần thợ đến xử lý nhanh chóng.

** Chị Hà Minh Hằng: Bồn cầu thường xuyên bị nghẹt giấy ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình tôi rất nhiều, tại sao bồn cầu lại thường xuyên xảy ra nghẹt do giấy mong công ty thông công nghẹt Tiến Minh lý giải giúp tôi với để có cách xử lý hiệu quả

Xin cảm ơn câu hỏi của chị Hằng, nếu bồn cầu nhà chị thường xuyên bị nghẹt do giấy thì có thể do 2 nguyên nhân sau:

- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần, nếu như chúng ta biết tiết kiệm và sử dụng 1 cách vừa phải thì là điều không quá quan tâm nhưng với trẻ nhỏ trong nhà, trẻ không biết và cứ sử dụng 1 cách vô tôi vạ và vút tất cả xuống bồn cầu như vậy sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt

- Gia đình chị đang sử dụng loại giấy vệ sinh khó phân hủy trong nước nên bị nghẹt tại đường cống thoát nước xuống hầm cầu dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Tags: bồn cầu thường xuyên bị tắc | tại sao bồn cầu thoát chậm | bồn cầu bị tắc | cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước | bồn cầu bị ứ nước | bồn cầu hay bị tắc | bồn cầu bị cạn nước | kỹ thuật thông tắc bồn cầu

Đăng nhập để post bài