Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Phương pháp chống thấm tường không trát hay nhất

Hầu hết những thiết kế nhà hiện nay đều được xây dựng bằng bê tông mà nếu chọn cách này thì bạn phải thực hiện thêm phương pháp chống thấm để bảo vệ cho ngôi nhà của mình khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường.

Chống thấm tường nhà hay trần nhà là một trong những điều cần thiết nhất để đảm bảo ngôi nhà không bị thấm nước khiến cho nó bị nứt dột. Tuy nhiên, nhiều ngôi nhà không được trát bê tông mặt ngoài nên ít nhiều gây khó khăn cho việc chống thấm. Cùng với đó là thắc mắc của hầu hết mọi người là không trát mặt ngoài có chống thấm được không và nếu được thì làm cách nào.

Chúng tôi xin trả lời với các bạn rằng nếu như tường nhà bạn không trát mặt ngoài thì vẫn có thể chống thấm được. Điều quan trọng là bạn chọn phương pháp nào để thực hiện. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết phương pháp chống thấm tường không trát hay nhất để bạn tham khảo và thực hiện cho ngôi nhà của mình.

>> Xem thêm: Bảng giá chống thấm trần nhà tại TPHCM
 

Chống thấm tường không trát hiệu quả
Chống thấm tường không trát hiệu quả

Chống thấm tường không trát bằng cách chống thấm thuận


Việc chống thấm cho tường không trát chính là một trong những việc khó khăn và phức tạp hơn so với chống thấm tường trát. Tường không trát sẽ bị thấm nước nhiều hơn và khiến cho tuổi thọ của nó bị giảm đi rất nhiều nên phải tiến hành chống thấm ngay. Do đó, người ta phát hiện ra phương pháp chống thấm tường không trát bằng cách chống thấm thuận như sau.

Với những ngôi nhà có thiết kế liền kề với những ngôi nhà kế bên thì không thể áp dụng phương pháp này mà phải sử dụng phương pháp chống thấm ngược mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau. Cho nên, nếu xét về phần hiệu quả thì đây là loại chống thấm có kết quả tốt nhất. Cách chống thấm này cần phải phun vật liệu chống thấm vào nên cần có những khoảng cách vừa đủ cho người thi công.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu áp dụng phương pháp này thì bạn sẽ nhận được hiệu quả kinh tế rất cao cũng như độ chống thấm rất tốt. Vật liệu chống thấm được sử dụng trong trường hợp này chính là những loại vật liệu phổ biến trên thị trường như là keo chống thấm sika, màng chống thấm, phụ liệu chống thấm,… Tùy thuộc vào từng nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa đâu là loại chống thấm bạn cần.

Như các bạn cũng biết là những bức tường không trát thường có bề mặt gồ ghề nên bạn khó có thể nào mà sử dụng các loại màng chống thấm vì nó rất khó bám dính khi dán lên. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những vật liệu có thể phun xịt hoặc quét thì nó sẽ có độ bám cao hơn nhiều. Chỉ cần động tác phun lên là bạn đã có thể giúp nó bám vào các phần gạch chắc chắn hơn.
 

Chống thấm tường không trát bằng chống thấm thuận
Chống thấm tường không trát bằng chống thấm thuận

Chống thấm tường không trát bằng cách chống thấm ngược


Những nhà nào có tường liền kề với những nhà khác thì hãy tham khảo ngay cách chống thấm tường không trát bằng cách chống thấm ngược này nhé. Như chúng tôi đã nêu trên là phương pháp này không thể nào hiệu quả bằng phương pháp nêu trên và nó còn tốn nhiều chi phí của người dân hơn. Tuy nhiên, nếu tường nhà bạn quá sát thì buộc phải làm theo cách này để bảo vệ nó.

Nếu như tường bên trong không được trát xi măng thì trước hết bạn phải tiến hành trát xi măng một lớp mỏng rồi hòa cùng với các vật liệu chống thấm mà bạn lựa chọn. Hãy chú ý chọn loại vật liệu cho thể kết hợp với gốc xi măng để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất. Nếu như nhà bạn có nhiều tầng thì hãy làm thật kĩ tầng trệt vì nó có thể chịu tác động từ nên cao nên dễ bị hỏng.

>> Xem thêm: Cách chống thấm trần nhà bằng nhựa đường hiệu quả
 

Chống thấm tường không trát bằng chống thấm ngược
Chống thấm tường không trát bằng chống thấm ngược
 

Sau khi tạo được hai màng chống thấm như thế này thì bạn đã tạo được hai màng chống thấm chắc chắn. Từ đó, bạn không phải lo lắng nhiều đến việc trời mưa nước thấm vào nhà nữa rồi. Với phương pháp này thì bạn có thể phải tốn nhiều vật liệu hơn nên chi phí có thể tăng lên từ 2 đến 3 lần so với cách chống thấm thuận.

Sau khi thi công theo cách như thế này thì bạn phải kiểm tra thật chắc chắn để đảm bào rằng nước không thấm vào nhà bởi hiệu quả của nó không được cao. Chính vì thế, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này chỉ khi không áp dụng được phương pháp chống thấm thuận mà thôi.

Diện tích đất ngày càng hẹp do giá thành mua đất ngày càng cao nên có được mảnh đất xây nhà là rất tốt rồi. Chúng tôi biết rằng có rất nhiều nhà không thể trát được tường do xây rất sát với nhà hàng xóm. Với tình huống này thì tường rất dễ bị thấm nước. Vậy nên bạn cần chọn một trong hai phương pháp chống thấm tường không trát như trên để hạn chế và ngăn chặn sự thấm nước này.
 

Phương pháp chống thấm tường không trát
Phương pháp chống thấm tường không trát
 

Giờ thì các bạn đã nắm được ưu nhược điểm của cả hai phương pháp và điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn dịch vụ chống thấm. Nếu không thể tự làm thì hãy chọn dịch vụ nào có uy tín trên thị trường cũng như có chất lượng tốt để tường nhà của bạn được thi công chất lượng nhất.

Tags: trát tường không cần giáo, sơn chống thấm tường không trát, hàng xóm không cho trát tường, chống thấm tường gạch, cách chống thấm tường nhà mới xây, xây tường chống thấm, vật liệu chống thấm tường ngoài, nhà bên cạnh không cho trát