Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Phương pháp khử mùi hôi toilet hiệu quả

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta giải quyết các sinh hoạt hàng ngày của mình, nhưng việc này sẽ không còn thoải mái hơn nếu như nhà vệ sinh nhà bạn bốc mùi hôi, và chắc chắn bạn sẽ không còn kiên nhẫn ngồi trong nhà vệ sinh lâu hơn hay chấp nhận sống với nó nhiều ngày.

Khi mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện thì bạn sẽ rất khó khăn để có thể xử lý nó nhanh chóng nhất nếu như bạn không có các cách làm phù hợp, nếu như bạn áp dụng sai phương pháp để xử lý thì mùi hôi này có thể sẽ không mất đi mà có thể kinh khủng hơn trước, cách xủ lý mùi hôi được rất nhiều người chia sẽ các trang mạng xã hội hiện nay nhưng liệu chúng có thật sự mang lại hiệu quả hay không, cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất nhé.

Nhà vệ sinh có mùi hôi là do đâu?


- Ống thoát khí bị tắc: Các chất thải có trong hầm cầu bị đầy khi cho chúng len lỗi vào trong đường ống thoát khí, điều này có thể gây nên nghẹt đường ống nên lượng khí metan bên trong sẽ không thể nào thoát ra bên ngoài dẫn đến chúng theo đường ống bồn cầu lên trên và bốc mùi hôi khó chịu.

- Chất thải trong hầm cầu đầy: Hầm cầu sử dụng nhiều năm không rút hầm cầu thì sẽ có hiện tượng hầm cầu đầy, thay vì đẩy đẩy hết các chất thải khó phân hủy ra bên ngoài thì chúng ta lại cho nó xuống hết ở hầm cầu ngày càng nhiều, vì vậy mà hiện tượng nghẹt hầm cầu xảy ra ngày càng trâm trọng hơn.

- Các bộ phận trong bồn cầu bốc mùi: Trong bồn cầu có rất nhiều bộ phận có thể bốc mùi hôi nếu như chúng không được vệ sinh thường xuyên, tuy nhiên chúng ta không ai thường xuyên để ý đến các bộ phận này nên mùi hôi cứ kéo dài mà không hết được thậm chí có thể gây hư hỏng một số bộ phận bên trong bồn cầu.
 

Mùi hôi nhà vệ sinh đến từ đâu?
Mùi hôi nhà vệ sinh đến từ đâu?

Phương pháp khử mùi hôi toilet hiệu quả


Mùi hôi là một cái gì đó rất khó để giải quyết nhưng nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây thì bạn có thể giải quyết nó một cách nhanh chóng nhất có thể đấy.


1. Khử mùi hôi toilet bằng nước cốt chanh


Nước chanh là một trong những nguyên liệu có chứa rất nhiều loại Vitamin tốt cho cơ thể chúng ta, đồng thời thì nước chanh còn có tính axit cao, mùi hương nhẹ nhàng, thơm dịu nên chúng ta thường dùng nó để khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng nhất. Mùi chanh chắc hẳn là mùi hương mà từ trẻ em đến người già đều có thể ngửi mà không thấy khó chịu nên hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau.

Cắt từ 5 đến 10 lát chanh để lấy phần nước cốt bên trong, đồng thời khi bạn vắt nước chanh sẽ làm bung ra các giọt tinh dầu trên phần vỏ chanh và nó sẽ giúp cho mùi hương chanh đậm đà hơn, sau đó bạn tiến hành đổ nước cốt chanh mà bạn vừa cắt được vào bồn cầu, khi chờ đợi 30 phút thì bạn có thể làm công việc khác rồi quay lại xã nước bồn cầu, lúc này hương chanh sẽ giúp lan tỏa đánh bay mùi hôi hầm cầu.
 

Dùng nước cốt chanh để khử mùi hôi toilet
Dùng nước cốt chanh để khử mùi hôi toilet
 

2. Khử mùi hôi toilet bằng viên tẩy bồn cầu


Viên tẩy bồn cầu được rất nhiều người bày bán trên thị trường và công dụng của nó chính là khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng. Thành phần của nó có chứa những hoạt chất cực mạnh, giúp đánh bay những mảng bám trên phần sứ của bồn cầu. Đồng thời, nó cũng sẽ ngăn chặn sự phát sinh của vi khuẩn và tiêu diệt chúng.

Khi sử dụng viên tẩy bồn cầu thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Chỉ với 1 viên thì bạn đã có thể thực hiện xả nước hàng trăm lần. Với số lần vệ sinh bồn cầu như thế này thì phải một thời gian nữa bạn mới phải thay một viên mới nữa.

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu như sau: bạn hãy xả sạch nước từ bể chứa ra bên ngoài. Sau đó, bạn đặt viên này vào phần lưới lọc của bể chứa rồi đợi cho đến khi nước vào lại bên trong bể chứa thật đầy. Bây giờ, bạn hãy bắt đầu nhấn nút xả nước để nó có thể đánh bay những vết bẩn trong bồn cầu, đồng thời xử lý mùi hôi nhanh chóng.
 

Dùng viên tẩy bồn cầu để khử mùi hôi toilet
Dùng viên tẩy bồn cầu để khử mùi hôi toilet
 

3. Khử mùi hôi toilet bằng đá viên


Đá viên thường được mọi người sử dụng kèm với nước uống nhằm mục đích thỏa mãn cơn khát của mình. Tuy nhiên, nó còn có thêm một lợi ích khác mà ít người biết đến hoặc nếu biết thì cũng không tin. Thực tế, khử mùi hôi bằng đá viên là một trong những cách làm hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà để tiết kiệm chi phí cho mình.
 

Dùng đá viên để khử mùi hôi toilet
Dùng đá viên để khử mùi hôi toilet
 

Để thực hiện phương pháp này thì trước tiên bạn nên chuẩn bị từ 2 – 3 kg đá viên kèm theo đó là vài miếng chanh cắt lát. Cách thực hiện như sau: bạn cho nước đá viên vào bồn cầu rồi cho vài lát chanh lên để giúp cho mùi hương của nó tỏa ra xung quanh. Sau đó, bạn hãy đợi đến khi nước đá viên tan hết rồi mới tiến hành xả nước bồn cầu. Lúc này, bồn cầu nhà bạn đã không còn mùi hôi nữa.

Tags: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, block khử mùi hôi toilet, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách khử mùi hôi ống thoát nước, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Đăng nhập để post bài