Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Thông tắc đường ống thoát nước tiết kiệm chi phí

Đường ống thoát nước của gia đình bị tắt khiến chúng ta rất khó chịu, chính vì thế, nhiều người sẽ có tâm lý gọi dịch vụ sửa chữa đến để hỗ trợ. Tuy nhiên dịch vụ này thường "ngốn" khá nhiều chi phí và rất mất thời gian chờ đợi. Thay vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc đường ống thoát nước tại nhà chỉ với những thao tác cơ bản. Chỉ cần xác định được đúng tác nhân khiến đường ống gia đình bị nghẹt chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được túi tiền của mình rất nhiều đó.
Đường ống thoát nước là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong những mẫu thiết kế thi công căn hộ hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu năm, mỗi gia đình đều có thể phải đối mặt với tính trạng tắc nghẽn đường ống đó, khi ấy những cách thông tắc đường ống thoát nước sau sẽ là biện pháp hữu hiệu mà chúng ta có thể thử những cách sau đây trước khi tìm đến sự trợ giúp từ chuyên gia.
Thông tắc đường ống thoát nước tiết kiệm chi phí

 Thông tắc đường ống thoát nước tiết kiệm chi phí

Anh HTL đang sống trong khu vực quận Bình Tân, TP HCM có gửi đến cho công ty một câu hỏi, cụ thể là anh đang thắc mắc không hiểu tại sao những ngày gần đây tình trạng thoát nước của gia đình rất chậm, đặc biệt là khu vực bồn rửa chén và nhà vệ sinh. Anh không biết có phải liệu đường ống thoát nước của anh có phải đã bị tắc nghẽn? Anh không biết tại sao lại xuất hiện tình trạng này và công ty có cách nào để thông tắc đường ống thoát nước một cách nhanh chóng hay không?

Xác định tình trạng tắc nghẽn của đường ống thoát nước

Đầu tiên đối với những chi tiết mà anh HTL đã cung cấp thì công ty xin khẳng định rằng đường ống thoát nước của anh đã bị tắc nghẽn, tuy nhiên chúng tôi cần xác định tình trạng tắc nghẽn của đường ống thoát nước.

>> Xem thêm: cách sửa nhà vệ sinh bị tắc

Xác định tình trạng tắc nghẽn của đường ống thoát nước

Xác định tình trạng tắc nghẽn của đường ống thoát nước

Nếu sau khoảng 1 – 2 tuần mà anh thấy việc thoát nước của mình đã trở lại bình thường thì anh có thể phần nào yên tâm vì có thể khi ấy đường ống của anh chỉ đang bị tắc do có quá nhiều cặn bẩn, rác thải chưa trôi đi hết. 

Còn nếu vấn đề không được giải quyết một cách tự nhiên từ anh nên tìm ngay những cách thông tắc đường ống thoát nước tại nhà để thúc đẩy quá trình thoát nước. 

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, anh sẽ cần tìm đến chuyên gia.

Tại sao đường ống thoát nước lại bị tắc nghẽn?

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến việc đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, tuy nhiên công ty có thể gom lại thành 2 nguyên nhân chính sau để anh và bạn đọc dễ hiểu hơn:

Tại sao đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Tại sao đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

- Nguyên nhân do suy giảm chất lượng đường ống: điều này thường xảy ra đối với những đường ống đã sử dụng lâu năm mà không được bảo dưỡng đúng cách. Những cách cặn bẩn, dầu mỡ không được trôi hết sẽ bám lại một phần vào thành đường ống, lâu ngày chúng sẽ đóng cục lại thành những vết bám lớn, chiếm cứ không gian thoát nước và gây nên tình trạng tắc nghẽn.

>> Xem thêm: cách thông tắc ống thoát nước

- Nguyên nhân do dị vật rơi vào đường ống: nguyên nhân này cũng có vài nét tương đồng với nguyên nhân trên nhưng điểm khác biệt quan trọng nhất là dị vật gây tắc nghẽn ở đây phần lớn là những dị vật bị rơi vào đường ống và không thể trôi đi. Chính dị vật ấy sẽ giữ lại những chất thải, cặn bẩn khác từ đó tạo nên tình trạng tắc nghẽn.

Phương pháp thông tắc đường ống thoát nước

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thông tắc đường ống thoát nước tại nhà bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy vào vị trí và mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà chúng ta sẽ có những chọn lựa phù hợp nhất.

Phương pháp thông tắc ống thoát nước hiệu quả

Phương pháp thông tắc ống thoát nước hiệu quả

Đối với mức độ vừa: ở mức độ này, nước vẫn có thể thoát đi bình thường nhưng với một tốc độ chậm hơn, thời gian tắc nghẽn còn mới và dị vật chưa chiếm cứ quá nhiều diện tích bên trong đường ống. Khi đó chúng ta có thể thử thông tắc đường ống thoát nước bằng cách sử dụng nước sôi hoặc bột nở để góp phần làm mềm dị vật và giúp nó tự thoát ra ngoài theo đường ống.

Nhân viên đang thông tắc đường ống thoát nước

Nhân viên đang thông tắc đường ống thoát nước

Đối với những mức độ nghiêm trọng hơn: ở mức độ này, chúng ta có thể dễ dàng quan sát nước thoát đi đã khó khăn hơn, đặc biệt đôi lúc còn có những tiếng động lạ phát ra từ đường ống. Tình trạng này thường là kết quả của việc không giải quyết vấn đề ở mức độ vừa khi vừa mới phát hiện hay cũng có thể là do dị vật quá cứng đầu nên những cách cơ bản không có tác dụng. Biện pháp thông tắc đường ống thoát nước ở mức độ này đòi hỏi chúng ta phải sử dụng thêm một số chất thông công được bán trên thị trường để giúp loại bỏ dị vật.

Đối với mức độ nghiêm trọng nhất: ở mức độ này, việc tắc nghẽn có thể gây tràn nước ngược lại khỏi cổng thoát nước và nguy hiểm hơn là gây vỡ đường ống. Biện pháp duy nhất chúng ta cần làm lúc này là tìm đến chuyên gia để được hỗ trợ chuyên sâu hơn.

Tags: thông tắc đường ống nước sạch

cách thông ống nước thải bị tắc

cách thông ống nước sinh hoạt

cách thông ống nước bồn rửa bát

cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

cách thông cống nhà tắm bị tắc

nguyên nhân tắc đường ống nước 

cách thông cống rãnh