Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Tại sao bồn cầu thoát chậm và cách khắc phục

Chắc chắn là khi bạn nhìn thấy bài viết này thì bồn cầu nhà bạn đang diễn ra tình trạng thoát nước chậm. Có thể trong đầu bạn hiện đang xuất hiện câu hỏi tại sao cũng như tìm ra cách khắc phục. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ thông tin đến bạn tại sao bồn cầu thoát nước chậm và cách khắc phục nó như thế nào.

Tại sao bồn cầu nhà bạn đang thoát nước bình thường thì vào một ngày nó lại trở nên chậm rì và không thế nào cuốn trôi đi hết các chất thải xuống hầm cầu. Ngoài ra, bồn cầu thoát nước chậm cũng gây ra một số những vấn đề khác mà vấn đề nào cũng khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Vì thế, bạn quyết tâm đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao bồn cầu thoát nước chậm và cách khắc phục hiện tượng này ra sao. Tất cả sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm


- Dị vật mắc kẹt trong đường ống thoát nước bồn cầu: đã bao nhiêu lần bạn và các thành viên trong gia đình mang điện thoại di động vào toilet? Và kết quả là làm rơi nó xuống bồn cầu hay chưa. Bạn đã bao giờ đặt những vật cứng lên phía trên bể chứa và đã đụng phải khiến nó rơi xuống bồn cầu hay chưa. Nếu có thì đây cũng chính là lý do khiến cho bồn cầu thoát nước chậm.
 

Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu
Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu
 

- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh: giấy vệ là một trong những thứ có dạng dây và nó rất dễ bị rối nếu như chúng liên kết với nhau. Một khi hiện tượng này xảy ra thì chắc chắn nó sẽ diễn ra bên trong đường ống từng ngày mà bạn không thể nào nhìn thấy được. Cứ ngày ngày qua ngày nọ, nó cuốn những thứ khác vào khiến cho nó ngày một to hơn và bịt kín đường ống thoát nước bồn cầu. Thế là, nước khó có thể đi qua đường ống và thoát rất chậm.

- Hầm cầu bị đầy: đầy hầm cầu chính là một việc thường xuyên xảy ra vì hầu như mọi người chưa có thói quen thực hiện hút hầm cầu định kì. Thế nên khi bên dưới hầm cầu không có chỗ trống để chứa những chất thải sau thì hiển nhiên lượng nước cũng theo đó mà phải từ từ mới rút hết được xuống hầm chứa. Chính vì thế mà bạn nhận thấy bồn cầu có dấu hiệu thoát nước chậm hơn bình thường. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác nhưng nó rất ít xảy ra như mực nước trong đường ống thấp hơn mực nước trong bể hay bồn cầu bị lắp đặt không đúng vị trí.

>> Xem thêm: Thông tắc đường ống thoát nước tiết kiệm chi phí
 

Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm
Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm

Cách khắc phục thoát nước chậm ở bồn cầu


1. Xác định nguyên nhân gây thoát nước chậm ở bồn cầu


Trước khi muốn tiến hành khắc phục bồn cầu thoát nước chậm thì bạn hãy xác định cụ thể nguyên nhân nào gây ra cho bồn cầu nhà mình hiện tượng này. Về cách xác định cũng không mấy phức tạp:

- Nếu nguyên nhân là do rơi dị vật xuống thì có thể những thành viên trong gia đình bạn sẽ thông báo cho nhau cùng biết rồi tìm cách giải quyết.

- Nếu nguyên nhân là do nghẹt giấy vệ sinh thì bạn cũng sẽ tự biết được là nhà mình có sử dụng giấy vệ sinh hay không và sử dụng bao nhiêu là đủ.

- Nếu là do hầm cầu đầy thì bạn hãy xem thời gian mà bạn chưa hút hầm cầu là bao lâu để dự đoán nguyên nhân, nếu quá lâu mà bạn chưa hút hầm cầu thì rất có thể chính là nó đấy.
 

Xác định nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm
Xác định nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm
 

2. Chọn phương pháp khắc phục bồn cầu thoát nước chậm


- Dùng các loại hóa chất thông bồn cầu: hóa chất thông bồn cầu được nhiều người sử dụng trong những trường hợp rất và muốn tiết kiệm thời gian cho bản thân. Người ta cũng đã cho ra rất nhiều loại bột với công thức cực mạnh nhằm đánh bay các loại vết bẩn cứng đầu bên trong lỗ thoát nước. Bạn chỉ cần sử dụng nó theo đúng hướng dẫn trên bao bì rồi chờ đợi cho tới khi nó hoàn thành nhiệm vụ.

- Dùng men vi sinh phân hủy hầm cầu: với trường hợp hầm cầu bị đầy thì hiển nhiên là các chất thải bên dưới quá nhiều. Bạn chỉ có cách là tống những chất thải này đi ra ngoài thì mới có chỗ chứa mới cho các chất thải kế tiếp. Men vi sinh phân hủy hầm cầu sẽ giúp các bạn phần nào đó trong trường hợp này vì các vi sinh vật bên trong sẽ thực hiện quá trình phân hủy ngay khi nó tiếp xúc với chất thải. Bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm rồi mới tiến hành thực hiện để đạt được kết quả cao nhất.

>> Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt tại nhà?
 

Cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm
Cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm
 

- Dùng baking soda và giấm để đánh tan chất thải: cũng có tác dụng tương tự như hai cách trên nhưng đây là một trong những cách tự nhiên không gây hại cho đường ống thoát nước bồn cầu. Tuy nhiên, tác dụng của nó cũng chỉ dừng lại ở các chất thải mềm chứ không phải những vật cứng. Thế nhưng có cách thì ngại gì mà bạn không thử để biết kết quả chứ. Bạn hãy cho 1 phần baking soda vào 1 phần giấm dung lượng tùy ý. Sau đó, cho hỗn hợp xuống bồn cầu để nó sủi bọt lên làm đánh tan các chất thải tích tụ bên dưới lâu ngày. Sau khoảng 30 phút thì bạn hãy xả nước nóng vào bên trong bồn cầu để nó lấy đi hết các chất này xuống hầm chứa.

Có lẽ bây giờ bạn đã biết được những cách xử lý khi bồn cầu thoát nước chậm cũng như nguyên nhân khiến nó xuất hiện tình trạng này. Hãy hạn chế nếu như bạn đang gây ra một trong những nguyên nhân đó để bồn cầu nhà mình không phải xảy ra bất kì vấn đề nào cả bây giờ và sau này nữa. Chúc bạn thành công.

Một số câu hỏi của khách hàng về tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Chị Hồ Thị Thu Thủy Ngụ Quận Tân Bình, TPHCM: Gần đây bồn cầu nhà tôi xảy ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu thì không bị nghẹt và không bị rơi vật cứng, tôi tìm mãi mà không ra nguyên nhân nào làm cho bồn cầu thoát nước chậm như vậy.

Vạn Phát: Xin cảm ơn câu hỏi của chị Thủy, theo như mô tả của chị thì rất có thể hầm cầu nhà chị đã bị đầy nghẹt, cách duy nhất xử lý trường hợp này là liên hệ cho các công ty rút hầm cầu để xử lý chị nhé, hiện tại công ty chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ này chị có thể để lại sdt và địa chỉ để nhân viên chúng tôi đến khảo sát và báo giá chi tiết nhé.

Anh Hồ Minh Quang ngụ Quận Tân Phú, TPHCM: Bồn cầu nhà tôi gần đây xã nước xuống chậm, đôi khi có hiện tượng trào ngược lên bốc mùi hôi và xuống chậm, mong công ty tư vấn giúp tôi một số cách xử lý hiệu quả nhé.

Vạn Phát: Xin cảm ơn cầu hỏi của anh Quang, đối với trường hợp của anh rất có thể là do bồn cầu nghẹt hay hầm cầu nhà anh đã đầy nên dẫn đến những biểu hiện như vậy.

*** Cách xử lý:

- Thông cầu nghẹt bằng một số cách như baking so da, móc phơi quần áo, bom thụt cầu hay gọi ngay dịch vụ thông bồn cầu.

- Gọi ngay cho thợ sửa bồn cầu đến để lắp ngay hệ thống thoát khí cho hầm cầu nhà bạn.

Chị Hoàng Anh, ngụ Hóc Môn, TPHCM: Chi phí xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm là bao nhiêu tiền vậy công ty.

Xin cảm ơn câu hỏi của chị Anh, dịch vụ xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm không giống như các dịch vụ khác sẽ không có một mức giá cố định mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân gây nghẹt, thời gian gây nghẹt thì mới có 1 bảng giá chính xác, nhưng chi phí thường dao động từ 500 đến 1tr2, đến biết chính xác chị vui lòng để lại số điện thoại và địa chỉ để nhân viên công ty đến khảo sắt và báo giá chính xác nhé, xin cảm ơn chị.

Tags: bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu thiếu hơi, nước toilet xuống chậm, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu kêu ục ục

Đăng nhập để post bài