Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Bồn rửa chén bị nghẹt phải xử lý thế nào?

Bồn rửa chén là nơi có tần suất sử dụng nhiều nhất nên rất dễ bị nghẹt, và nếu như tình trạng nghẹt xảy ra sẽ làm bạn thấy chán nãn vì mọi công việc liên quan đến bồn rửa chén sẽ bị khựng lại, vậy làm sao để có thể xử lý bồn rửa chén khi bị nghẹt.

Cách thông nghẹt bổn rửa chén thì có rất nhiều tuy nhiên tính hiệu quả thì còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải biết nguyên nhân và chọn cách thông nghẹt bồn rửa chén phù hợp với nhà mình, vì vậy trong phần tiếp theo này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa chén và cách xử lý hiệu quả nhé.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa chén thường xuyên nhất.


- Dầu mỡ: Khi bồn rửa chén bị nghẹt thì người ta hay nghĩ đến dầu mỡ vì trong quá trình nấu nướng hay rưa đồ ăn thì dầu mỡ là thứ chảy vào đường cống thoát nước bổn rửa chén nhiều nhất. Bạn đừng bao giờ lầm tưởng rằng dầu mỡ là chất lỏng nên sẽ thoát xuống như nước nhưng nó sẽ đóng lại thành mang bên trong đường ống là cho đường cống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt

- Thức ăn thừa: Bạn thường yên tâm khi có miếng lưới chặn cống thì có thể đổ mọi thức ăn xuống đường cống mà không lo sợ bất cứ điều gì, tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có thể bị chặn lại mà có những trường hợp thức ăn bị rơi xuống tích tụ lại kết hợp với dầu mỡ bên trên sẽ tạo thành các mảng bám, khi kích thước mảng bám này lớn thì nguy cơ đường cống nhà bạn bị nghẹt sẽ rất cao.

- Tóc: Trong quá trình chế biến thức ăn hay rửa rau củ quả, vệ sinh bồn rửa chén thì tóc các bạn bị rụng và rơi vào cống thoát nước, do cấu tạo của tóc là dạng sợi nên nó có thể hoàn toàn rơi xuống đường cống thoát nước dù cho đường cống có nhỏ, khi lượng tố này nhiều bà rối vào nhau thì những thứ rác thải về sau khi rơi xuống cống sẽ bị chặn lại và gây nghẹt.
 

Nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị nghẹt
Nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị nghẹt

Những ảnh hưởng của việc nghẹt cống


Đường cống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và nhữn ảnh hưởng đó là gì, cùng theo dõi nhé: 

- Sức khỏe con người bị đe dọa: Khi đường cống thoát nước bị nghẹt trong một thời gian dài thì sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan xuất hiện như mùi hôi cống, nếu chúng ta hít phải mùi hôi cống này nhiều thì phổi bạn sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng rất cao, đồng thời khi cống bị nghẹt sẽ làm cho nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ra các mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.

- Mất vệ sinh khu vực nhà bếp: Nhà bếp là khư vục chế biến thức ăn hàn ngày nên nó cần phải sạch sẽ, tuy nhiên khi đường cống bị nghẹt thì nước, chất thải sẽ nỗi lênh đênh gây dơ bẩn và mất thẩm mĩ cho khu vực này.

- Công việc hàng ngày không thể thực hiện: Đây chắc hẳn là vấn đề mà ai cũng biết khi đường cống thoát nước bị nghẹt thì các công việc liên quan đến đường cống này không thể nào diễn ra, khi công việc không thể diễn ra ở khu vực này thì bắt buộc bạn phải chuyển sang một khu vực khác và hiển nhiên nó sẽ gây mất thời gian và ảnh hưởng đến những vấn đề liên quan đến nhà bếp.
 

Ảnh hưởng khi cống bị nghẹt
Ảnh hưởng khi cống bị nghẹt

Cách khắc phục nghẹt bồn rửa chén hiệu quả


1. Sử dụng móc áo


Một trong những thứ mà bạn có thể tiện tay lấy lúc nào cũng được trong nhà chính là chiếc móc áo. Ngoài việc bạn có thể sử dụng nó để phơi quần áo thì với những chiếc móc cũ bạn có thể tận dụng cho việc thông bồn cầu nghẹt mà không cần phải vứt nó đi. Có hai cách mà bạn có thể áp dụng để thông nghẹt cống.

Cách thứ nhất, bạn hãy duỗi chiếc móc áo ra cho thẳng nhất để có thể chạm được chất thải sâu bên trong cống. Bạn uốn 1 đầu lại thành hình chiếc móc câu rồi bắt đầu cho xuống cống và câu chất gây nghẹt lên trên.

Cách thứ hai, bạn cũng thực hiện hành động thứ cách thứ nhất là duỗi thẳng nhưng thay vì bẻ cong một đầu thì bạn bọc một đầu lại bằng khăn cũ hay giẻ lau. Sau đó, bạn cho nó xuống cống và đẩy chất gây nghẹt xuống hầm chứa. Kết thúc công đoạn này thì bạn hãy xả nước lại nhé.
 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả
Cách thông cống nghẹt hiệu quả
 

2. Sử dụng bột thông cống


Để thông cống thì có rất nhiều cách mà bạn có thể thực hiện được tại nhà. Một trong số đó chính là sử dụng bột thông cống. Những loại bột đến từ những thương hiệu khác nhau xuất hiện trên khắp các trang mạng và những cửa hàng điện nước nên bạn có thể tìm mua ở bất kì đâu. Cách sử dụng loại bột này cũng không khó.

Trước tiên thì bạn nên chuẩn bị một cái xô rồi cho nước vào bên trong. Kế tiếp bạn cho bột vào rồi dùng gậy khuấy cho tan đều. Sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa pha xuống cống và để qua đêm. Để biết được liều lượng cần dùng thì bạn có thể đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Đồng thời, trong quá trình thực hiện thì bạn nên sử dụng quần áo, mắt kính và khẩu trang để bảo vệ cơ thể nhé.

Lưu ý khi áp dụng cách thông nghẹt này là bạn nên dùng thêm bao tay và mắt kính để tránh trường hợp hóa chất bắn vào người gây tổn thương, đồng thời bạn không nên áp dụng cách này thường xuyên vì nó có thể gây hại cho đường cống nhà bạn.
 

Sử dụng bột thông cống nghẹt
Sử dụng bột thông cống nghẹt
 

3. Sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén


Nếu như bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt quá nặng thì bạn không nên tự xử lý tại nhà vì sẽ có thể làm hỏng đường ống lúc này bạn sẽ tốn thêm nhiều chi phí hơn nữa để thay đường ống mới. Sư dụng dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén là cách sử lý hay nhất mà bạn nên áp dụng.

Công ty chúng tôi với hơn 10 năm trong lĩnh vực thông nghẹt đảm bảo có thể giúp bạn sử lý một cách nhanh chóng khi bồn rửa chén xảy ra sự cố nghẹt nghẽn, liên hệ ngay công ty chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé.
 

Gọi đơn vị thông bồn rửa chén
Gọi đơn vị thông bồn rửa chén
 

Trên đây là một số cách thông nghẹt bồn rửa chén khi bị nghẹt mà công ty chúng tôi đã chia sẽ đến các bạn, hi vọng nó sẽ là nguồn kiến thức thông nghẹt bổ ích bạn có thể sử dụng nó khi bồn rửa chén nhà bạn xảy ra sự cố nghẹt nghẽn.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc | viên thông tắc bồn rửa bát | cách thông đường ống rửa bát | dung dịch thông tắc chậu rửa bát | cách thông bồn rửa bát | bồn rửa chén không rút nước | nước thông bồn rửa chén | dụng cụ thông tắc bồn rửa bát

Đăng nhập để post bài