Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Các nguyên nhân gây tắc cống thoát nước - 0931818553

Bất cứ hộ gia đình nào cũng từng trải qua và đối mặt với hiện tượng tắc nghẽn cống thoát nước. Mỗi khi cống bị tắc nghẽn sẽ tạo ra mùi hôi, mùi tanh khó chịu. Điều này gây phiền toái, tạo cảm giác khó chịu, bực bội, bối rối... Đây là cảm giác chung mà ai cũng hiểu được của các hộ gia đình khi gặp phải.

Vậy tắc nghẽn cống thoát nước tại các hộ gia đình là nguyên nhân do đâu ? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng nhau giải đáp được thắc mắc này các bạn nhé!

Các nguyên nhân gây tắc cống thoát nước hộ gia đình là:

Đường cống tắc nghẽn do rác thải.

Tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình do rác thải là nguyên nhân phổ biến nhất. Bởi vì trung bình mỗi gia đình hàng ngày thải ra rất nhiều rác sinh hoạt bao gồm các loại túi nilon, vỏ chai là các loại nhựa khó phân hủy, hộp xốp...Điều này gây cản trở việc lưu thông dòng nước ở các cống rãnh. Các chất thải này mắc kẹt trong đường cống theo thời ngày càng nhiêu và dày đặc, không phân hủy được, và tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn cống.

Đường cống bị tắc nghẽn do dầu mỡ.

Dầu mỡ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tắc nghẽn cống thoát nước. Thông thường đường cống bị tắc nghẽn do dầu mỡ là bởi bồn rửa bát. Dầu mỡ có trong các thực phẩm ta sử dụng hàng ngày, và dầu mỡ trong thức ăn thừa đa phần là những dầu mỡ khó tan. Khi đi vào đường cống ở nhiệt độ thấp, chúng sẽ đông lại thành từng khối, từng tảng dày đặc, điều này sẽ cản trở dòng chảy của dòng nước khi lưu thông dưới cống.

>> Thông tắc đường ống thoát nước tiết kiệm chi phí

Đường cống bị tắc nghẽn do lỗi kĩ thuật.

Đường cống bị tắc nghẽn do lỗi kĩ thuật nguyên nhân có thể do lắp đặt các hệ thống đường ống sai quy trình hoặc sai các lắp khiến đường ống bị kênh, có nhiều đoạn ống khúc khuỷu, ngoằn ngoèo. Điều này khiến dòng nước lưu thông lâu hơn và di chuyển khó khăn,gây tắc nghẽn cống thoát nước. Tắc nghẽn do lỗi kĩ thuật thường xảy ra đối với các công ty, các doanh nghiệp lớn, hay các khu chung cư, hoặc khu tập thể đông người.

Đường cống bị tắc nghẽn do lưu lượng nước.

Đường cống bị tắc nghẽn do lưu lượng nước thường xảy ra vào các mùa mưa, các mùa nước lũ. Trong những ngày này lượng nước bị tăng đột biến kèm theo là những rác thải tồn đọng khiến cống không thể thoát kịp nước sẽ dẫn đến hiện tượng tắc cống.

Đường cống bị tắc nghẽn do hóa chất.

Hóa chất là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây tắc cống. Nhiều hộ gia đình thường xuyên chọn cách thông cống bằng hóa chất mỗi khi bị tắc. Bởi ưu điểm của nó là nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ, dễ sử dụng, hiệu quả nhanh, và tạo mùi hương dễ chịu... Nhưng việc sử dụng hóa chất để thông cống sẽ giảm thiểu chất lượng và tuổi thọ trung bình của đường cống. Đường cống khi bị bào mòn do hóa chất thì khi dòng nước lưu thông vận tốc của dòng nước sẽ không được nhanh sẽ gây ứ đọng và dẫn tới hiện tượng tắc cống.

Vậy làm thế nào để đưa ra những biện pháp xử lý tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình?

Giải pháp 1: Dùng nước ấm để thông cống.

Việc sử dụng nước sôi để thông cống là cách sử lý khá đơn giản. Ta chỉ việc đun nước sôi và đổ vào cống. Nhưng nếu dùng bằng biện pháp này cần phải lưu ý. Chỉ đun sôi nước nóng trong khoảng từ 50 độ C đến 70 độ C. Nếu vượt qua mức cho phép ở nhiệt độ 100 độ C trở nên sẽ làm hỏng lớp men, lớp nhựa dưới cống, điều này sẽ làm giảm chất lượng của đường ống thoát nước. 

Ngoài ra ta còn nên để ý tuổi thọ của đường ống thoát nước của nhà mình. Vì nếu đường ống nước nhà bạn đã được sử dụng lâu năm, khi dùng nước quá sôi, nhiệt độ của nước quá nóng đường sẽ quá giòn và bị nứt. Và đặc biệt, việc sử dụng nước sôi để thông cống sẽ không hiệu quả nếu cống bị tắc bởi các vật thể là kim loại hoặc nhựa.

Giải pháp 2: Sử dụng cá lóc hoặc lươn để thông cống.

Để tiến hành biện pháp này để thông cống ta cần chuẩn bị một con cá lóc hoặc một con lươn. Ta chỉ việc thả một con cá lóc hoặc một con lươn theo hướng chúi đầu xuống. Với tập tính đào hang của hai loại con vật này, khi thả xuống chúng sẽ tự biết len lỏi, tìm cách để thoát xuống đường cống bằng cách đẩy mọi thứ đang gây nghẽn đường cống. 

Nếu thực hiện giải pháp này để thông cống thì bạn cần lưu ý. Mỗi lần thực hiện chỉ được sử dụng một con cá lóc hoặc một con lươn duy nhất, không được thả liên tiếp hai con vật xuống cùng lúc. Hai là chỉ được dùng biện pháp này lần hai và nhừng lần tiếp theo khi con vật đầu tiên đã thoát khỏi cống.

Giải pháp 3: Sử dụng bột để thông cống

Sử dụng bột để thông cống là giải pháp vô cùng đơn giản vì khi sử dụng biện pháp này để thông cống bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh bởi sự tiện lợi của nó là nhanh chóng, gọn gàng, sạch đẹp, tiệt kiệm thời gian, và không để lại mùi khó chịu... Bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc ra cửa hàng tạp hóa gần nhà để mua một gói bột thông cống tiện dụng. 

Việc tiến hành cũng vô cùng dễ ràng bạn chỉ cần để bột vào cống tối thiểu trong 1 giờ không được xả nước, bột ngấm càng lâu trong ống cống thì hiệu quả càng cao. Và bạn cần lưu ý rằng chỉ sử dụng giải pháp này khi nguyên nhân gây tắc cống là các chất hữu cơ là thực phẩm tạo bởi thức ăn dư thừa, búi tóc khi bạn gội đầu làm vương xuống cống, giấy vệ sinh...

Giải pháp 4: Sử dụng nước chuyên để thông cống

Cách này sử dụng đơn giản như cách sử dụng bột hông cống bạn chỉ cần mua một lọ nước thông cống hay còn gọi là dung dịch thông tắc nhà vệ sinh. Và tương tự như bột thông cống bạn cũng không được cho bất kì thứ gì xuống cống trong vòng một tiếng đồng hồ.

Giải pháp 5: Dùng bột nở và dấm để thông cống

Để tiến hành giải pháp này bạn cần chuẩn bị 1 phần 3 bột nở hay còn là bột baking soda, và 1 phần cốc dấm. Sau đó bạn trộn hai nguyên liệu này với nhau đến khi chúng sủi bọt thì bạn đổ hỗn hợp xuống đường cống đang bị tắc. Và bạn sẽ không sử dụng cống trong vòng một giờ từ khi đổ hỗn hợp để phát huy hết công dụng của hỗn hợp. Và bạn cần lưu ý chỉ sử dụng hỗn hợp này nếu nguyên nhân tắc cống là các chất hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh...

Giải pháp 6: Sử dụng dịch vụ thông cống bởi các Công ty uy tín.

Tình trạng đường cống bị tắc nghẽn gây ra những mùi hôi khó chịu là vấn đề xảy ra thường xuyên tại các hộ gia đình. Điều này cản trở lớn đến đời sống sinh hoạt của mỗi hộ gia đình, và ảnh hưởng sâu sắc, đe dọa đến chính sức khỏe của các hộ dân. Nắm bắt được những vấn đề mà người dân mắc phải Công ty thông cống nghẹt Tiến Minh một trong những đơn vị chất lượng dịch vụ hàng đầu tại TP.HCM, chuyên cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả cao. 

Với đội ngũ nhân viên thông cống có kinh nghiệm nhiều năm trong trong nghề, siêng năng, chăm chỉ, yêu nghề cùng với nhiều máy móc hiện đại nhất hiện nay, và được nâng cấp thường xuyên và luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng,cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất với chi phí tiết kiệm và giá thành phải chăng.

Nhằm đáp ứng được sự tin dùng của người dân, Công ty môi trường Tiến Minh luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn với mong muốn phục vụ và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng về năng lực cũng như thái độ của đội ngũ nhân viên nhiệt tình trong công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, và có tính kỷ luật cao. 

Vì một môi trường Xanh - Sạch – Đẹp của các hộ dân, và vấn đề sức khỏe của mỗi người dân được đặt lên hàng đầu. Chính vì hiểu được tầm quan trọng này Công ty thông tắc cống Tiến Minh ra đời và phát triển với mục đích mong muốn sẽ phục vụ và bảo vệ cuộc sống xung quanh của các hộ dân tốt nhất. 

Vậy nên hãy tin dùng các dịch vụ của Công ty Tiến Minh các bạn nhé!

Bài viết trên đây là những chia sẽ của tôi về các nguyên nhân thường gây tắc cống hộ gia đình cũng như đưa ra những giải pháp để có thể giải quyết và khắc phục được tình trạng này. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn chẳng may rơi vào tình huống tắc cống này.

Đăng nhập để post bài