Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách thông tắc lavabo nhanh chóng nhất

Lavabo bị tắc không phải là quá xa lạ gì đối với chúng tôi nhưng nhiều người vẫn thường hay cho rằng nó khó có thể bị nghẹt. Việc bạn sử dụng hàng ngày sẽ khiến cho nó rất có nguy cơ bị nghẹt bất kể lúc nào. Vậy bây giờ hãy tìm hiểu cách thông tắc lavabo nhanh chóng nhất.

Lavabo cũng là một trong những khu vực được các thành viên trong gia đình sử dụng mỗi ngày, thậm chí là rất nhiều lần. Nhiều người nghĩ rằng khu vực này không phải tiếp xúc với nhiều chất gây nghẹt nên việc nghẹt sẽ hiếm khi xảy ra. Thực tế không phải như vậy! Việc lavabo bị nghẹt vẫn xảy ra hết sức thường xuyên nếu như các bạn không biết cách bảo vệ đúng đắn. Nhưng từ nay nghẹt lavabo sẽ không còn gì là khó khăn vì đã có cách thông tắc lavabo nhanh chóng nhất trong bài viết này.

Lavabo bị nghẹt do những nguyên nhân gì?

Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân chính gây nghẹt lavabo là tóc. Hàng ngày sử dụng bồn rửa, các thành viên vô tình để rơi tóc xuống bên trong. Cứ nhiều ngày như thế, một lượng tóc lớn được tích tụ bên trong nhưng chúng không chịu nằm yên mà cứ rối vào nhau khi có bất kì lượng tóc nào rơi xuống. Bên cạnh đó, khi chúng liên kết với nhau quá nhiều thì những chất thải khác cũng khó lòng mà đi qua đường cống nên bị nghẹt lại bên trong và khiến lavabo bị nghẹt.

Nguyên nhân thứ hai gây ra tình trạng này là dầu mỡ. Hầu hết dầu mỡ dưới cống lavabo xuất hiện là do việc sử dụng những loại xà phòng chứa dầu. Có thể bạn không biết rằng những loại xà phòng bạn dùng hàng ngày có thể được sản xuất từ những loại dầu, vì thế nó sẽ chuyển hóa dưới đường cống khi bạn xả nước. Bên cạnh đó, đồ dùng skincare hay trang điểm hàng ngày cũng chứa một lượng lớn dầu nên khi bạn xả nước xuống lavabo thì nó rất dễ gây ra tình trạng nghẹt.

>> Xem thêm: Những phương pháp thông nghẹt cống bồn rửa chén
 

Vì sao đường cống lavabo bị nghẹt
Vì sao đường cống lavabo bị nghẹt

Cách thông tắc lavabo nhanh nhất

Hãy tin tưởng chúng tôi và thực hiện theo những hướng dẫn thông tắc lavabo dưới đây để có thể thực hiện thành công ngay tại nhà mà không cần phải gọi dịch vụ thông cống nghẹt.

1. Thông tắc lavabo bằng dụng cụ xương cá

Bạn đã bao giờ nhìn thấy chiếc dụng cụ xương cá chưa? Để chúng tôi nói sơ qua về nó cho bạn được rõ. Hình dáng của loại dụng cụ này giống như đường xương sống của cá. Với phần thân rất nhiều mắc xương nên nó có thể dễ dàng cuốn những chất thải nào dạng sợi vào bên trong. Thế nên, người ta thường dùng nó để lấy những mớ tóc nghẹt bên trong ra ngoài.

Cách sử dụng cũng không quá phức tạp: đầu tiên bạn hãy đeo ngay một đôi bao tay để giữ vệ sinh cho cho mình, sau đó bạn dùng chiếc xương cá này cho vào bên trong đường ống lavabo. Xoay theo chiều kim đồng hồ để nó cuốn hết những mớ tóc bên trong vào rồi bạn lấy nó ra ngoài, cho vào thùng rác. Cứ thế lặp lại quá trình này cho đến khi bạn cảm nhận được mình đã thông tắc lavabo thành công thì xả lại với nước.

Thế nhưng, cách làm này có nhược điểm là bạn không thể sử dụng nó cho những chất thải nằm sâu bên trong đường cống vì chiều dài dụng cụ là có giới hạn. Chính vì thế, nếu đường cống nhà bạn bị nghẹt sâu thì hãy thử dùng những cách khác.
 

Thông tắc lavabo bằng dụng cụ xương cá
Thông tắc lavabo bằng dụng cụ xương cá
 

2. Thông tắc lavabo bằng móc sắt

Một trong những cách mà được nhiều người sử dụng nhất khi bồn rửa bị nghẹt là dùng móc sắt bởi vì đây là cách mà bạn không tốn bất kì một đồng xu nào. Móc sắt thì bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kì đoạn sắt nào trong nhà cho phù hợp với kích thước đường cống rồi chỉ việc sử dụng mà thôi. Đây là cách làm có thể lấy đi tóc hay những vật dạng sợi dưới đường cống.

Sau khi bạn đã lựa chọn đoạn sắt ưng ý thì hãy bẻ cong một đầu móc lại rồi cho nó xuống cống để xử lý lavabo bị tắc. Cố gắng với tới chất thải rồi móc chúng lên trên, sau đó cho vào thùng rác. Tương tự như cách trên, bạn cũng có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi hết chất thải.

Ưu điểm của cách thông tắc này là bạn có thể điều chỉnh chiều dài của đoạn móc sắt. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể xử lý những chất thải nằm sâu bên trong đường cống ra bên ngoài. Tuy nhiên, đối với những loại chất thải dầu thì bạn không thể áp dụng được cách này.

Thông tắc lavabo bằng móc sắt
Thông tắc lavabo bằng móc sắt
 

3. Thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm cũng chính là cách thức đánh tan những chất thải cứng đầu trong đường cống mà không phải là tóc. Bởi vì kết cấu của tóc rất chắc nên không thể tan ra được còn những thứ như dầu mỡ hay cặn xà phòng thì có thể. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này sẽ cho ra đời một phản ứng bazơ cực mạnh, giúp cho những chất thải khác không còn liên kết được với nhau.

Bạn cho 2 phần bằng nhau vào đường cống, cho baking soda vào trước rồi sau vài phút mới cho giấm ăn vào. Phản ứng bazơ sẽ lập tức xảy ra và bạn hãy để yên nó trong vòng 30 phút. Sau khi hết thời gian thì bạn tiến hành xả nước nóng xuống đường cống. Nếu nó chảy mượt mà thì bạn đã thông nghẹt lavabo thành công còn nếu không thì hãy thử lại vài lần nữa nhé.
 

Thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm
Thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm
 

Những chia sẻ của thông cống nghẹt chúng tôi đã được đúc kết từ rất nhiều người đã thành công trong quá trình thông tắc lavabo. Vậy nên, bạn có thể thử tại nhà vì nhìn chung những nguyên liệu này có mặt trong nhà bạn nên hãy thử ngay đi biết đâu bồn rửa không còn nghẹt nữa. Chúc bạn thành công!

Một số câu hỏi của khách hàng khi gặp tình trạng lavabo bị nghẹt.

Hoàng Thị Diễm My, Ngụ Quận Tân Phú, TPHCM: Xin chào công ty Tiến Minh, tôi đã từng sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt công ty 1 lần, lúc đó cống thoát nước sàn nhà vệ sinh nhà tôi bị nghet, hôm nay đường cống thoát nước lavabo nhà tôi cũng đã gặp tình trạng tương tự như thế, tôi có sử dụng móc phơi quần áo để sử lý nhưng không mang lại hiệu quả, có thể là bị nghẹt ở đường cống sâu hơn, hay nghẹt nặng móc phơi quần áo không thể xử lý được, mong công ty tư vấn giúp tôi.

Tiến Minh: Xin cảm ơn chị My đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi trong thời gian qua, đối với trường hợp của chị là đường cống thoát nước Lavabo của chị đã nghẹt quá nặng, cần phải sử dụng các biện pháp thông nghẹt tiên tiến thì mới có thể xử lý được, các biện pháp thông thường khó mà thông nghẹt thành công, nếu cố gắng có thể làm hư hại đường cống thoát nước, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của nhà chị. Chị có thể để lại số điện thoại để công ty chúng tôi đến khảo sát, báo giá và thông nghẹt giúp chị nhé.

Chị My: Xin cảm ơn công ty, số điện thoại tôi: 0933.451.25x, địa chỉ: 43 Vườn Lài, Quận Tân Phú, TPHCM.

Anh Nguyễn Trọng Tấn, Ngụ Quận Bình Thạnh, TPHCM: Đường cống Lavabo bồn rửa mặt nhà tôi đang bị nghẹt khá nặng, nước không thể thoát được, công ty báo giá dịch vụ và đến sử lý giúp tôi nhé, Xin cảm ơn.

Tiến Minh: Xin cảm ơn anh Tấn đã sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, đối với trường hợp bồn rửa mặt bị nghẹt thì chúng tôi thường xử lý ở mức giá giao động từ 400.000 - 1.000.000/ 1 lần thông, bảo hàng 1 tuần anh nhé, anh vui lòng để lại địa chỉ để nhân viên chúng tôi đến khảo sát và báo giá chính xác cho anh nhé.

Anh Tấn: Số điện thoại: 0982.642.8xx, địa chỉ: 82/14/8 Nguyễn Xí, Quận Bình Thạnh, TPHCM, Xin cảm ơn công ty.

Tags: dung dịch thông tắc lavabo, cách thông đường ống rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt