Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách thông tắc lavabo nhanh chóng nhất

Lavabo bị tắc không phải là quá xa lạ gì đối với chúng tôi nhưng nhiều người vẫn thường hay cho rằng nó khó có thể bị nghẹt. Việc bạn sử dụng hàng ngày sẽ khiến cho nó rất có nguy cơ bị nghẹt bất kể lúc nào. Vậy bây giờ hãy tìm hiểu cách thông tắc lavabo nhanh chóng nhất.

Lavabo cũng là một trong những khu vực được các thành viên trong gia đình sử dụng mỗi ngày, thậm chí là rất nhiều lần. Nhiều người nghĩ rằng khu vực này không phải tiếp xúc với nhiều chất gây nghẹt nên việc nghẹt sẽ hiếm khi xảy ra. Thực tế không phải như vậy! Việc lavabo bị nghẹt vẫn xảy ra hết sức thường xuyên nếu như các bạn không biết cách bảo vệ đúng đắn. Nhưng từ nay nghẹt lavabo sẽ không còn gì là khó khăn vì đã có cách thông tắc lavabo nhanh chóng nhất trong bài viết này.

Lavabo bị nghẹt do những nguyên nhân gì?


Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân chính gây nghẹt lavabo là tóc. Hàng ngày sử dụng bồn rửa, các thành viên vô tình để rơi tóc xuống bên trong. Cứ nhiều ngày như thế, một lượng tóc lớn được tích tụ bên trong nhưng chúng không chịu nằm yên mà cứ rối vào nhau khi có bất kì lượng tóc nào rơi xuống. Bên cạnh đó, khi chúng liên kết với nhau quá nhiều thì những chất thải khác cũng khó lòng mà đi qua đường cống nên bị nghẹt lại bên trong và khiến lavabo bị nghẹt.

Nguyên nhân thứ hai gây ra tình trạng này là dầu mỡ. Hầu hết dầu mỡ dưới cống lavabo xuất hiện là do việc sử dụng những loại xà phòng chứa dầu. Có thể bạn không biết rằng những loại xà phòng bạn dùng hàng ngày có thể được sản xuất từ những loại dầu, vì thế nó sẽ chuyển hóa dưới đường cống khi bạn xả nước. Bên cạnh đó, đồ dùng skincare hay trang điểm hàng ngày cũng chứa một lượng lớn dầu nên khi bạn xả nước xuống lavabo thì nó rất dễ gây ra tình trạng nghẹt.

>> Xem thêm: Những phương pháp thông nghẹt cống bồn rửa chén
 

Vì sao đường cống lavabo bị nghẹt
Vì sao đường cống lavabo bị nghẹt

Cách thông tắc lavabo nhanh nhất


Hãy tin tưởng chúng tôi và thực hiện theo những hướng dẫn thông tắc lavabo dưới đây để có thể thực hiện thành công ngay tại nhà mà không cần phải gọi dịch vụ thông cống nghẹt.


1. Thông tắc lavabo bằng dụng cụ xương cá


Bạn đã bao giờ nhìn thấy chiếc dụng cụ xương cá chưa? Để chúng tôi nói sơ qua về nó cho bạn được rõ. Hình dáng của loại dụng cụ này giống như đường xương sống của cá. Với phần thân rất nhiều mắc xương nên nó có thể dễ dàng cuốn những chất thải nào dạng sợi vào bên trong. Thế nên, người ta thường dùng nó để lấy những mớ tóc nghẹt bên trong ra ngoài.

Cách sử dụng cũng không quá phức tạp: đầu tiên bạn hãy đeo ngay một đôi bao tay để giữ vệ sinh cho cho mình, sau đó bạn dùng chiếc xương cá này cho vào bên trong đường ống lavabo. Xoay theo chiều kim đồng hồ để nó cuốn hết những mớ tóc bên trong vào rồi bạn lấy nó ra ngoài, cho vào thùng rác. Cứ thế lặp lại quá trình này cho đến khi bạn cảm nhận được mình đã thông tắc lavabo thành công thì xả lại với nước.

Thế nhưng, cách làm này có nhược điểm là bạn không thể sử dụng nó cho những chất thải nằm sâu bên trong đường cống vì chiều dài dụng cụ là có giới hạn. Chính vì thế, nếu đường cống nhà bạn bị nghẹt sâu thì hãy thử dùng những cách khác.
 

Thông tắc lavabo bằng dụng cụ xương cá
Thông tắc lavabo bằng dụng cụ xương cá
 

2. Thông tắc lavabo bằng móc sắt


Một trong những cách mà được nhiều người sử dụng nhất khi bồn rửa bị nghẹt là dùng móc sắt bởi vì đây là cách mà bạn không tốn bất kì một đồng xu nào. Móc sắt thì bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kì đoạn sắt nào trong nhà cho phù hợp với kích thước đường cống rồi chỉ việc sử dụng mà thôi. Đây là cách làm có thể lấy đi tóc hay những vật dạng sợi dưới đường cống.

Sau khi bạn đã lựa chọn đoạn sắt ưng ý thì hãy bẻ cong một đầu móc lại rồi cho nó xuống cống để xử lý lavabo bị tắc. Cố gắng với tới chất thải rồi móc chúng lên trên, sau đó cho vào thùng rác. Tương tự như cách trên, bạn cũng có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi hết chất thải.

Ưu điểm của cách thông tắc này là bạn có thể điều chỉnh chiều dài của đoạn móc sắt. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể xử lý những chất thải nằm sâu bên trong đường cống ra bên ngoài. Tuy nhiên, đối với những loại chất thải dầu thì bạn không thể áp dụng được cách này.

>> Xem thêm: ​​Dịch vụ thông tắc cống ở quận 10
 

Thông tắc lavabo bằng móc sắt
Thông tắc lavabo bằng móc sắt
 

3. Thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm


Baking soda và giấm cũng chính là cách thức đánh tan những chất thải cứng đầu trong đường cống mà không phải là tóc. Bởi vì kết cấu của tóc rất chắc nên không thể tan ra được còn những thứ như dầu mỡ hay cặn xà phòng thì có thể. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này sẽ cho ra đời một phản ứng bazơ cực mạnh, giúp cho những chất thải khác không còn liên kết được với nhau.

Bạn cho 2 phần bằng nhau vào đường cống, cho baking soda vào trước rồi sau vài phút mới cho giấm ăn vào. Phản ứng bazơ sẽ lập tức xảy ra và bạn hãy để yên nó trong vòng 30 phút. Sau khi hết thời gian thì bạn tiến hành xả nước nóng xuống đường cống. Nếu nó chảy mượt mà thì bạn đã thông nghẹt lavabo thành công còn nếu không thì hãy thử lại vài lần nữa nhé.
 

Thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm
Thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm
 

Những chia sẻ của chúng tôi đã được đúc kết từ rất nhiều người đã thành công trong quá trình thông tắc lavabo. Vậy nên, bạn có thể thử tại nhà vì nhìn chung những nguyên liệu này có mặt trong nhà bạn nên hãy thử ngay đi biết đâu bồn rửa không còn nghẹt nữa. Chúc bạn thành công!

Tags: dung dịch thông tắc lavabo, cách thông đường ống rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt