Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Cách thông tắc ống thoát nước dùng ngay?

Mỗi gia đình đều có một hẹ thống ống thoát nước riêng biệt và chúng được tạo thành bởi nhiều hệ thống ống khác trong nhà, chẳng hạn như: ống thoát nước nhà vệ sinh, ống thoát nước nhà bếp,... Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu không vệ sinh cẩn thận có thể khiến cho một trong các đường ống thoát nước bị tắc. Hoặc do nguyên nhân chủ quan ví dụ như bạn vô tình làm rơi một vật gì đó mà không lấy lên được, chính vì thế tìm hiểu cách thông tắc ống thoát nước là điều cần thiết để bạn xử lý tình hình này.

Trong cuộc sống hằng ngày, những vấn đề liên quan đến đường ống thoát nước luôn mang đến nhiều khó khăn và mệt mọi cho các gia đình. Chính vì thế, việc tìm cách thông tắc ống thoát nước tại nhà để phòng trừ những trường hợp bất ngờ nhé!

Cách thông tắc ống thoát nước dụng ngay hiệu quả

Cách thông tắc ống thoát nước dụng ngay hiệu quả

Chị HVT đang sinh sống và làm việc tại địa bàn quận Bình Chánh, chị đang gặp một vấn đề vô cùng khó chịu là đường ống thoát nước của chị đang bị tắc nghẽn, chị không biết công ty thong cong nghet có thể hướng dẫn cho chị những cách thông tắc ống thoát nước mà chị có thể thực hiện tại nhà hay không?

Công ty rất cảm ơn câu hỏi của chị HVT, còn về tình trạng tắc nghẽn đường ống của chị, công ty sẽ có những phản hồi cụ thể ở phía sau, mong chị và các bạn đọc giả đang gặp phải tình trạng tương tự sẽ có những tham khảo hữu ý cho mình.

Chuẩn bị nguyên liệu gì để thông tắc ống thoát nước

Đầu tiên để thực hiện cách thông tắc ống thoát nước hiệu quả, chúng ta sẽ cần chuẩn bị nguyên liệu gì để thông tắc ống thoát nước. Những nguyên liệu này thường không quá khó khăn trong việc tìm kiếm nên sẽ không cần phải lo lắng rằng mình không đủ, bạn cũng có thể thay thế lẫn nhau cho danh sách dưới đây.

1. Bột nở (baking soda):

Bột thông cống giúp thông tắc cống thoát nước hiệu quả

Bột thông cống giúp thông tắc cống thoát nước hiệu quả

Bột nở là một loại bột không thiếu thể thiếu trong nhiều công thức làm bánh khác nhau, bột còn có nhiều cách sử dụng khác mà không phải ai cũng biết.

Đặc biệt trong đó, bột nở còn được sử dụng một nguyên liệu không thể thiếu của nhiều cách thông tắc ống thoát nước tại nhà được nhiều người sử dụng. Bột có ưu điểm là giá thành rẻ, khả năng loại bỏ vết bẩn cao và cách sử dụng đơn giản nên luôn là một phần không thể thiếu khi cần thông tắc đường ống thoát nước.

2. Giấm

Giấm cũng là một phụ liệu vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt và cũng có tác dụng loại bỏ những cặn bẩn cứng đầu. Giấm thường được kết hợp chung với bột nở trong nhiều cách thông tắc ống thoát nước nhầm tăng hiệu quả của việc loại bỏ chất bẩn bám trong đường ống.

Dùng thông tắc ống thoát nước bồn cầu bằng giấm ăn

Dùng thông tắc ống thoát nước bồn cầu bằng giấm ăn

3. Chanh

Chúng ta thường dùng chanh để tẩy rửa và loại bỏ những cặn bẩn cứng đầu khi không có quá nhiều thời gian xà rửa, điều này cũng có thể áp dụng với tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước. Ưu điểm của chanh không là giúp làm sạch nhanh chóng mà còn góp phần xui đuổi những sinh vật thường sống trong cống như chuột, gián, …

4. Bột thông cống

Chúng ta sẽ cần tìm đến sự trợ giúp của bột thông cống có chứa các dung dịch axit hay vi sinh vật khi đối mặt với tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, chính vì thế, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một chai như thế nếu thấy đã sử dụng những nguyên liệu trên mà không hiệu quả.

Cách thông tắc ống thoát nước ngay tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị một số nguyên liệu như trên, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện cách thông tắc ống thoát nước ngay tại nhà như sau:

Bước 1: Pha sẵn một hỗn hợp dùng để thông cống dựa theo từng công thức riêng bằng những nguyên liệu trên.

Đối với giấm và bột nở, chúng ta sẽ pha theo tỉ lệ 1:1.

Đối với nước chanh, tùy theo mức độ tắc nghẽn mà chúng ta nên vắt sẵn từ 1 – 2 trái chanh và pha với nước nóng, có thể thêm một vài muỗng muối để tăng hiệu quả.

Dùng cách gì để thông tắc ống thoát nước hiệu quả

Dùng cách gì để thông tắc ống thoát nước hiệu quả

Đối với dung dịch thông cống, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, thông dùng, các loại dung dịch hiện tại là không cần pha với nước, còn nếu bạn mua ở dạng bột, bạn nên pha theo tỉ lệ của từng loại được ghi trên sản phẩm.

*** Tham khảo thêm:  Thông tắc đường ống thoát nước tiết kiệm chi phí

 

Bước 2: Tiến hành thông tắc ống thoát nước

Cách thông tắc ống thoát nước thông thường rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp những hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào đường ống đang bị nghẹt để để trong vòng vài tiếng đồng hồ. Sau đó đổ thật xả thật mạnh với nước, lưu ý nếu ban đầu bạn không thấy kết quả như mong muốn thì cũng không cần quá lo lắng, hãy tiếp tục đổ nước để nước trôi đi những cặn bẩn còn lại, sau 1 đến 2 ngày, đường ống thoát nước của bạn sẽ trở lại bình thường.

Hiệu quả ngay khi dùng cách thông tắc ống thoát nước

Hiệu quả ngay khi dùng cách thông tắc ống thoát nước

Mẹo sử dụng cách thông tắc ống thoát nước hiệu quả: bên cạnh vị trí tắc nghẽn, bạn cũng nên đổ ở những cổng ống khác trong khu vực gần đấy để loại bỏ luôn những dầu mỡ và chất thải bên trong đó, như vậy, những cặn bẩn sẽ không bị đẩy đến nơi khác và làm tắc nghẽn những vị trí khác.

Tags: cách thông ống nước thải bị tắc

cách thông ống nước sinh hoạt

thông tắc đường ống nước sạch

cách thông ống nước bồn rửa bát

cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

cách thông cống nhà tắm bị tắc

cách thông cống rãnh

nguyên nhân tắc đường ống nước

Đăng nhập để post bài