Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Xử lý bồn cầu bị hôi chỉ sau với những bước đơn giản

Xử lý bồn cầu bị hôi là công việc bạn phải thực hiện hằng ngày nếu như không muốn mùi hôi lan toả ra khắp các nơi khác trong nhà, gây ra những sự khó chịu cho mọi người, mọi thành viên trong gia đình. Vậy đâu là cách xử lý bồn cầu bị hôi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất dành cho bạn?

Dù cho bồn cầu mới hay đã qua sử dụng có thể vẫn bốc mùi hôi vì nhiều lý do khác nhau. Nếu bồn cầu mới xây hay mới được lắp đặt bị bốc mùi hôi có thể do các điểm tiếp nối giữa các bộ phận giữa bồn cầu với sàn nhà bị hở hoặc trong quá trình thi công lắp đặt sai vị trí. Còn đối với trường hợp bồn cầu đã sử dụng thời gian dài thì nó có rất nhiều nguyên nhân và biện pháp giúp bạn có thể khắc phục tại nhà rất đơn giản và hiệu quả.

Vậy những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị bốc mùi hôi?
 

Để xử lý bồn cầu bị hôi một cách triệt để thì bạn phải tác động động đến nguyên nhân gốc rễ gây ra mùi hôi là gì. Bạn có thể tìm ra nguyên nhân bốc mùi hôi hầm cầu bằng các dấu hiệu có thể nhận biết được hoặc qua những nguyên nhân phổ biến mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

- Không vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bay mùi hôi chính là bạn không thường vệ sinh khiến lâu ngày vi khuẩn, các lớp mảng bám chất thải đọng lại hình thành nên vi khuẩn tạo ra mùi hôi khó chịu.

nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi là gì
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi là gì?

Chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh bồn cầu thường xuyên bằng các chất tẩy rửa để tiêu diệt vi khuẩn cũng như các mảng ố vàng. Những loại chất tẩy rửa này có khả năng thông tắc bồn cầu và ngăn ngừa vi khuẩn cũng như tạo ra hương thơm rất dễ chịu.

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên cũng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa và phát hiện ra sớm hơn các nguy cơ lớn hơn về các vấn đề của bồn cầu và kịp thời xử lý khi chúng diễn ra như: nghẹt bồn cầu, trào ngược chất thải, bị nghẹt dị vật,...

- Hầm chứa bị đầy

Hầm cầu là nơi tập hợp chất thải từ quá trình sinh hoạt hằng ngày của các cá nhân để phân huỷ chúng thành dạng lỏng và thải ra bên ngoài theo các đường cống ngầm. Lực phân huỷ chất thải bên dưới hầm cầu phụ thuộc hoàn toàn và lượng vi sinh vật có bên trong đó, nếu lượng vi sinh vật không nhiều thì thời gian phân huỷ chất thải sẽ lâu hơn.

mùi hôi bồn cầu xuất phát từ đâu
Mùi hôi bồn cầu xuất phát từ đâu?

Với một lượng lớn chất thải không được phân huỷ kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng  hầm chứa bị đầy và lâu ngày không được xử lý hút hầm chứa thì sẽ dẫn đến mùi hôi. Đối với trường hợp này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty chuyên hút hầm chứa để họ kiểm tra và xử lý kịp thời.

>> Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào tốt nhất?

- Hệ thống đường ống thoát khí bị hư hỏng

Quên lắp đặt, bị tắc nghẽn bởi vật cứng, đường ống thoát khí lắp đặt dưới bề phốt quá thấp,.. đây chính là những nguyên nhân mang lại hiện tượng bồn cầu bị hôi.

Tiến hành kiểm tra và xử lý nhanh chóng hệ thống đường ống dẫn khí một cách nhanh nhất. Nhưng nếu không có kinh nghiệm hay hiểu biết gì về kỹ thuật, bạn không nên tự mình thực hiện mà hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến hỗ trợ, tránh trường hợp làm nặng hơn vấn đề.

Vậy đâu là những cách xử lý tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi?
 

+ Sử dụng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn được xem là một phương pháp rất hiệu quả, bạn chỉ cần tiến hành đổ giấm vào bồn cầu và đợi 15 phút sau tiến hành cọ rửa thật sạch và xả nước lại là xong rồi nhé, mùi hôi sẽ hạn chế đi rất nhiều.

cách khử mùi hôi bồn cầu tốt nhất
Cách khử mùi hôi bồn cầu tốt nhất hiện nay

+ Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic

Chế phẩm vi sinh này được xem là một chế phẩm có tác dụng khử mùi hôi bồn cầu rất hiệu quả. Không chỉ vậy, chế phẩm này còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn rất lợi hại.

Bạn chỉ cần tiến hành đổ một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic trực tiếp vào bồn cầu và sau đó xả thật sạch nước là xong rồi nhé.

Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic có khả năng xử lý toàn bộ lượng phân cùng các chất thải hữu cơ hạn chế mùi hôi. Đây là dòng sản phẩm được được các giáo sư bên Mỹ sản xuất với các thành phần chủ yếu bao gồm: Lipase, Protease, Amylase.

>> Xem thêm: Xử lý nhà vệ sinh bị tắc mà không cần gọi dịch vụ bằng cách nào?

+ Sử dụng các chất tẩy rửa dành riêng cho bồn cầu

Vệ sinh bồn cầu bằng các chất tẩy rửa để tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có hại hình thành và giảm các bệnh ố vàng gây nên mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các loại chất tẩy rửa phù hợp với hiện trạng cũng như bồn cầu của bạn, nhiều loại hoá chất có tính chất tác động mạnh, thậm chí mãnh liệt, có thể gây hư hại cho bồn cầu đấy.

xử lý bồn cầu bốc mùi hôi nhanh chóng
Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi nhanh chóng nhất

+ Sử dụng nước hoa, tinh dầu

Các loại nước hoa tinh dầu để hạn chế mùi hôi từ bồn cầu mang lại. Tuy nhiên, đối với phương pháp này bạn không thể thực hiện lâu dài. Khi mùi hương từ các loại nước hoa, tinh dầu hết tác dụng và biến mất thì mùi hôi vẫn sẽ xuất hiện. Vậy nên bạn vẫn phải tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây ra mùi hôi bồn cầu thì mới giải quyết triệt để được vấn đề này.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi tập hợp được từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực về các xử lý bồn cầu bị hôi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ ích được cho mọi người. Chúc bạn thành công!

Tags: bồn cầu mới bị hôi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, xử lý mùi hôi hầm cầu, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách xử lý phòng bị hôi