Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Đâu là cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất hiện nay?

Hầm cầu bị nghẹt chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến đời sống hằng ngày của bạn cũng như các thành viên trong gia đình nếu không được xử lý kịp thời. Tình trạng này càng kéo dài, hầm cầu sẽ dần bị hư hại ngày một nhiều hơn và có thể sẽ không tái sử dụng lại được nữa. Vậy, đâu là cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất hiện nay?

Tình trạng hầm cầu bị nghẹt xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và để xử lý triệt để thì bạn nên dựa vào những nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu để tiến hành. Với những nguyên nhân gây tắc nghẹt hầm cầu khác nhau thì sẽ có những cách khác nhau để xử lý, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu là gì rồi áp dụng những phương pháp đúng thì mới mang lại hiệu quả được. Bạn có thể xác định nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu dựa trên những chia sẻ của chúng tôi sau đây nhé!

Nguyên nhân làm cho hầm cầu bị nghẹt phổ biến hiện nay
 

- Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu thường xuyên nhất hiện nay chính là do hầm cầu bị đầy chất thải. Với lượng chất thải đi xuống hầm cầu quá nhiều, khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu phải cần nhiều thời gian hơn mới xử lý xong được. Tuy nhiên, nếu tần suất chất thải đi xuống hầm cầu tăng đột biến, có thể là do số lần sử dụng bồn cầu nhiều hoặc gia đình có thêm thành viên,... thì chắc chắn hầm cầu sẽ bị nghẹt do chất thải quá nhiều.

Nếu không được xử lý kịp thời thì dần dần chất thải sẽ tràn lên cả đường cống dẫn thải và gây nghẹt luôn cả đường cống. Tình trạng này còn khó xử lý hơn cả khi chỉ hầm cầu bị nghẹt nên bạn cần phải có những biện pháp tiến hành giải quyết ngay khi xuất hiện dấu hiệu nhé!

nguyên nhân làm cho hầm cầu bị nghẹt là gì
Nguyên nhân làm cho hầm cầu bị nghẹt là gì?

- Một nguyên nhân nữa là cho hầm cầu bị nghẹt chính là do rác thải đi xuống hầm cầu không thể phân huỷ được. Nhiều người khi sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh thường xả thải những loại rác không thể phân huỷ xuống bồn cầu như: giấy vệ sinh, tã lót,... những loại rác thải này khi xuống tới hầm cầu thì sẽ gây nghẹt nghiêm trọng và rất khó để xử lý vì chúng không tự phân huỷ được.

- Hầm cầu còn có thể bị nghẹt do những dị vật chặn đường cống xả thải. Những dị vật này có kích thước lớn hơn đường cống xả thải của hầm cầu nên sẽ chặn kín đường xả gây nghẹt hầm cầu cục bộ.

>> Xem thêm: Dụng cụ thông bồn cầu nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Đâu là cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất hiện nay?
 

Như đã chia sẻ bên trên, để xử lý hầm cầu bị nghẹt một cách triệt để và nhanh chóng, bạn nên dựa vào những nguyên nhân gây nghẹt mà tiến hành giải quyết. Bạn có thể tham khảo những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt của chúng tôi ngay sau đây nhé!

- Sử dụng bột thông cống để thông nghẹt hầm cầu

Đối với những nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu do chất thải không thể phân huỷ được thì việc sử dụng các loại hoá chất như bột thông cống là giải pháp tối ưu và dễ dàng nhất. Các loại bột thông cống trên thị trường hiện nay đều có khả năng phân huỷ các loại chất thải hữu cơ và vô cơ rất tốt. Bạn chỉ cần cho bột thông cống vào các đường cống dẫn thải, đổ thêm nước nóng vào đó để tăng tỉ lệ phân huỷ của bột thông cống.

sử dụng bột thông cống để thông nghẹt hầm cầu
Sử dụng bột thông cống để thông nghẹt hầm cầu

Khi vào đến hầm cầu hoặc gặp các loại rác thải gây nghẹt như giấy vệ sinh, chúng sẽ tiến hành quá trình phân huỷ và trả lại sự thông thoáng cho hầm cầu lẫn đường cống dẫn thải. Đây là một trong những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng những chỉ dẫn cũng như yêu cầu bảo vệ bản thân khi sử dụng các sản phẩm bột thông cống này được in trên bao bì nhé!

- Sử dụng các loại chế phẩm vi sinh để xử lý hầm cầu bị nghẹt

Với nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu do chất thải bên trong hầm cầu quá nhiều, nếu bạn muốn xử lý đơn giản và thời gian xử lý không cần gấp thì bạn có thể dùng các loại chế phẩm vi sinh đang bán trên thị trường hiện nay.

Như đã giới thiệu bên trên, hầm cầu bị nghẹt do chất thải quá nhiều chính là vì khả năng phân huỷ của hầm cầu có giới hạn. Hầm cầu chỉ có thể phân huỷ một lượng chất thải nhất định trong một khoảng thời gian nào đó thôi, bởi vì lượng vi sinh vật phân huỷ trong hầm cầu không được nhiều.

sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý hầm cầu bị nghẹt
Sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý hầm cầu bị nghẹt

Với những sản phẩm chế phẩm vi sinh này, bạn có thể cung cấp cho hầm cầu một lượng lớn vi sinh vật có lợi, chúng có khả năng phân huỷ các chất thải hữu cơ rất tốt. Với một lượng lớn lợi khuẩn vi sinh này bên trong hầm cầu, khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu sẽ được nâng cao hơn và tình trạng hầm cầu bị nghẹt sẽ được giải quyết rất dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian phân huỷ cũng diễn ra khá lâu nên giải pháp này cần khá nhiều thời gian chờ đợi.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước đơn giản nhất

- Gọi dịch vụ rút hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu để xử lý

Với những hầm cầu lâu ngày không được rút hầm hoặc không thực hiện rút hầm cầu định kỳ thì việc xử lý hầm cầu là điều rất cần thiết. Ngoài ra, nếu hầm cầu bị nghẹt do dị vật thì sẽ không còn cách giải quyết nào đơn giản nữa cả.

gọi dịch vụ xủ lý hầm cầu bị nghẹt chuyên nghiệp
Gọi dịch vụ xử lý hầm cầu bị nghẹt chuyên nghiệp

Để xử lý triệt để vấn đề này thì cách tốt nhất là nên gọi các dịch vụ rút hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu chuyên nghiệp của các đơn vị / công ty chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện và trang bị đồ nghề tân tiến, đầy đủ thì họ sẽ giúp bạn xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Mặc dù sẽ tốn một khoảng chi phí nhỏ, nhưng tình trạng hầm cầu bị nghẹt của nhà bạn sẽ được xử lý và không gặp lại tình trạng này nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi và lựa chọn những cách thức xử lý phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý hầm cầu bị đầy nước, xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng nước nóng