Công ty thông cống nghẹt giá rẻ Tiến Minh(0931818553)

Đâu là cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất hiện nay?

Hầm cầu bị nghẹt chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến đời sống hằng ngày của bạn cũng như các thành viên trong gia đình nếu không được xử lý kịp thời. Tình trạng này càng kéo dài, hầm cầu sẽ dần bị hư hại ngày một nhiều hơn và có thể sẽ không tái sử dụng lại được nữa. Vậy, đâu là cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất hiện nay?
Tình trạng hầm cầu bị nghẹt xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và để xử lý triệt để thì bạn nên dựa vào những nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu để tiến hành. Với những nguyên nhân gây tắc nghẹt hầm cầu khác nhau thì sẽ có những cách khác nhau để xử lý, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu là gì rồi áp dụng những phương pháp đúng thì mới mang lại hiệu quả được. Bạn có thể xác định nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu dựa trên những chia sẻ của chúng tôi sau đây nhé!

Đôi nét về hầm cầu

Hầm cầu là nơi chúng ta xả chất thải các nhu cầu sinh lý hàng ngày, nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Nó đóng vai trò quan trọng là thế,  nhưng hầm cầu chưa được đa số chúng ta quan tâm đúng mức,  dẫn đến đến việc khi hầm cầu bị nghẹt chúng ta lúng túng trong cách giải quyết. 

cách xử lý hầm cầu bị nghẹt hiệu quả
Hầm cầu là thứ hết sức quan trọng đối với mỗi gia đình
 
> > Xem thêm: Giá hút bể phốt cập nhật mới nhất hiện nay

Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi vì tình trạng nghẹt hầm cầu đầy xuống nước chậm không phải lúc nào cũng gặp phải mà có khi khi thời gian lên đến vài năm chúng ta mới gặp phải cộng thêm việc đa số sợ mất vệ sinh đụng chạm đến chất thải. Nhưng quý khách cũng cần biết qua cơ cấu hoạt động cũng như cấu tạo của bồn cầu để khi hầm cầu bị nghẹt chúng ta có cách giải quyết thích hợp nhất.

Bồn cầu được cấu tạo như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại bồn cầu một là bồn cầu bệt hai là bồn cầu ngồi, Nhưng bồn cầu bệt đang được thay thế bởi bồn cầu ngồi ngày càng nhiều. 

Đối với bồn cầu ngồi gồm có

Đường ống dẫn nước đến phần ống phun

Có tác dụng đẩy nước theo phần quanh của bồn cầu với một lực mạnh đủ để làm cho chất thải trong một câu.

Nơi chứa nước một lượng nước nhất định rất nhỏ đủ để để để làm ướt chất thể để ngăn mùi óc ra bên ngoài.

Xi-phông hay nhiều người con gọi la con thỏ thỏ Có chức năng hút nước Và 7 chất thải xuống ăn câu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đối với bồn cầu bệt 

Đối với loại bồn cầu này mày có cấu trúc cấu tạo rất đơn giản,  bồn cầu này chỉ có phần bể ngồi và phận nước giữ chất thải,  chúng ta phải giỏi nước thủ công không có cần gạt nước và không có bể chứa nước.

Hầm cầu hoạt động như thế nào?

Khi bạn gạt cần nước, phần phao trong bể chứa nước sẽ được nâng lên làm lộ ra một lỗ nhỏ nước sẽ theo đó mà đẩy xuống bồn cầu áp lực nước sẽ đẩy chất thải xuống hầm cầu. Tại nơi này, các chất thải tập trung tại đây để phân huỷ và phân chia chất thải trong các ngăn của hầm cầu, nhưng nhìn chung chức năng chính của hầm cầu là chứa và phân huỷ chất thải.

Nguyên nhân làm cho hầm cầu bị nghẹt phổ biến hiện nay


- Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu thường xuyên nhất hiện nay chính là do hầm cầu bị đầy chất thải. Với lượng chất thải đi xuống hầm cầu quá nhiều, khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu phải cần nhiều thời gian hơn mới xử lý xong được. Tuy nhiên, nếu tần suất chất thải đi xuống hầm cầu tăng đột biến, có thể là do số lần sử dụng bồn cầu nhiều hoặc gia đình có thêm thành viên,... thì chắc chắn hầm cầu sẽ bị nghẹt do chất thải quá nhiều.

cách xử lý hầm cầu bị nghẹt và nguyên nhân bị nghẹt hầm cầu
Nếu không biết cách giữ gìn hầm cầu sẽ rất dễ bị đầy và nghẹt
 
Nếu không được xử lý kịp thời thì dần dần chất thải sẽ tràn lên cả đường cống dẫn thải và gây nghẹt luôn cả đường cống. Tình trạng này còn khó xử lý hơn cả khi chỉ hầm cầu bị nghẹt nên bạn cần phải có những biện pháp tiến hành giải quyết ngay khi xuất hiện dấu hiệu nhé!

- Một nguyên nhân nữa là cho hầm cầu bị nghẹt chính là do rác thải đi xuống hầm cầu không thể phân huỷ được. Nhiều người khi sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh thường xả thải những loại rác không thể phân huỷ xuống bồn cầu như: giấy vệ sinh, tã lót,... những loại rác thải này khi xuống tới hầm cầu thì sẽ gây nghẹt nghiêm trọng và rất khó để xử lý vì chúng không tự phân huỷ được. Đây là một  sai lầm mà nhiều người thường hay mắc phải, điều này vô tình. Từ đó, hầm cầu không còn vi khuẩn phân huỷ nên chất thải ngày càng nhanh chóng đầy lên và làm nghẹt hầm cầu.

- Hầm cầu còn có thể bị nghẹt do những dị vật chặn đường cống xả thải. Những dị vật này có kích thước lớn hơn đường cống xả thải của hầm cầu nên sẽ chặn kín đường xả gây nghẹt hầm cầu cục bộ.

- Một lý do khác cũng cực kỳ phổ biến,  chính là công nhân trong lúc lắp đặt hệ thống hầm cầu và bồn cầu đã lắp đặt sai các vị trí như trong bản vẽ quy định,  làm sai lệch thông số từ đó dẫn đến nhịp cầu.

-  Một nguyên nhân nữa không thể nào bỏ qua  các vật liệu dùng để xây dựng mặt hầm cầu đường ống và phong câu là những vật liệu kém chất lượng không đảm bảo chất lượng nên dễ xảy ra hư hỏng là nghẹt dòng chảy của chất thải.

- Bồ câu không có ống thoát khí của một nguyên nhân dẫn đến tính thể nghĩa câu nó còn dẫn đến tình trạng hút nước ở hầm cầu bạn nên kiểm tra chi tiết này vì rất có thể công nhân đã lắp đặt sai chi tiết này. Vậy hầm cầu đầy phải làm sao?

Top những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất hiện nay?


Như đã chia sẻ bên trên, để xử lý hầm cầu bị nghẹt một cách triệt để và nhanh chóng, bạn nên dựa vào những nguyên nhân gây nghẹt mà tiến hành giải quyết. Nếu bạn chưa đọc qua nguyên lý hoạt động cũng như nguyên nhân gây nghiện âm cầu mà chúng tôi nêu trên bạn nên tham khảo và đọc kỹ trước khi xem cách xử lý hầm cầu bị nghẹt để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Top những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt
Hầm cầu nghẹt có rất nhiều cách để khắc phục
 
Cách 1: Dùng dịch vụ thông cầu nghẹt

Một trong những gợi ý mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đó chính là dịch vụ thông cầu nghẹt. Dịch  vụ này trong những năm gần đây phát triển rất nhanh và được trang bị rất nhiều máy móc hiện đại sẵn sàng phục vụ bạn 24 giờ mỗi ngày. Rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ này và cho ý kiến phản hồi rất tốt. Nhưng để đảm bảo chất lượng dịch vụ và không bị hiện tượng “tiền mất tật mang”  bạn nên lựa chọn và cân nhắc thật kỹ khi liên hệ với bất kỳ một đơn vị cung cấp ấp vụ thông công nghiệp để đóng tiền mình bỏ ra một cách hợp lý nhất. 
Với những hầm cầu lâu ngày không được rút hầm hoặc không thực hiện rút hầm cầu định kỳ thì việc xử lý hầm cầu là điều rất cần thiết. Ngoài ra, nếu hầm cầu bị nghẹt do dị vật thì sẽ không còn cách giải quyết nào đơn giản nữa cả.
 
Để xử lý triệt để vấn đề này thì cách tốt nhất là nên gọi các dịch vụ rút hầm cầu, thông nghẹt hầm cầu chuyên nghiệp của các đơn vị / công ty chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện và trang bị đồ nghề tân tiến, đầy đủ thì họ sẽ giúp bạn xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Mặc dù sẽ tốn một khoản chi phí nhỏ, nhưng tình trạng hầm cầu bị nghẹt của nhà bạn sẽ được xử lý và không gặp lại tình trạng này nữa.
 
Bạn nên chọn những đơn vị thông cầu nghẹt có uy tín và chất lượng, kinh nghiệm phục vụ khách hàng hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm để đảm bảo được độ uy tín của dịch vụ. Chúng ta  có thể gợi ý cho bạn một số số địa chỉ thông cầu nghẹt như: thông cống nghẹt Phát Đạt, thông cống nghẹt Thuận Phát, thông cống nghẹt Trí Bảo, Thông cống nghẹt Hưng Phát,...Và còn nhiều đơn vị khác cũng có uy tín và kinh nghiệm không kém. 
 
Ngoài cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt ra, họ còn cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến môi trường thoát nước thải và sửa chữa các hư hỏng trong nhà vệ sinh và nhà tắm. Vì vậy bạn có thể liên hệ với họ để thi công bất kỳ thứ gì mà bạn không cần phải chạm tay đến,Giá rẻ cũng nằm cộng của các dịch vụ loại này bạn sẽ được phục vụ và chất lượng tốt nhưng giá vẫn đảm bảo cạnh tranh.

Cách 2:  Dùng nước sôi

Đây là cách xử lý hầm cầu bị nghẹt nhanh nhất và dễ chịu nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà, chỉ cần mua bình nước sôi là bạn đã có thể giải quyết được tình trạng nghẹt hầm cầu nhà mình. Hai rồi thực vật ấm nước sôi vào bốn câu để tạo ra một áp lực đủ lớn để đánh thông điểm tắt cũng như lợi dụng sức nóng của nước để làm tan chất thải. Nhưng khi sử dụng cách này để nên cẩn thận và nước sôi có thể làm bỏng bạn, và cũng không nên áp dụng cách này quá nhiều lần, vì sức nóng của nước có thể giảm tuổi thọ của đường ống.

Cách 3:  Xử lý hầm cầu nghẹt bằng cách dùng thuốc thông bồn cầu


Mật ong uống này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và ở các siêu thị các chợ,  loại bột thông cống này rất dễ dàng sử dụng bạn chỉ cần đổ vào bồn cầu đợi một thời gian ngắn bà xã lại bằng nước thế nào để tắt nghẽn đã được giải quyết hầm cầu nhà bạn sẽ được thông thoáng và dùng như bình thường.  Lưu ý bột thông cống này chỉ có tác dụng với những trường hợp tắc nghẽn do  chất thải hữu cơ,  nó hoàn toàn không có tác dụng với những dị vật không có tính phân hủy như kim loại nhựa ba là một số vật liệu tương tự. Đối với cách làm này các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng tự thông bồn cầu bị nghẹt mà chẳng cần đến các ông. Đây là một trong những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng những chỉ dẫn cũng như yêu cầu bảo vệ bản thân khi sử dụng các sản phẩm bột thông cống này được in trên bao bì nhé!

cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng thuốc thông bồn cầu
Thông hầm cầu bằng thuốc thông bồn cầu cực kì hiệu quả 

Cách 4:  Xử lý hầm cầu nghẹt bằng baking soda và giấm


Đối với cách thông cống bằng baking soda này,  người nước ngoài đã sử dụng cách này rất lâu do baking soda có tính kiềm nên có thể ăn mòn được các chất thải hữu cơ, cộng thêm giấm sẽ tạo ra một hỗn hợp thông cống cực kỳ hiệu quả được nhiều bà nội trợ tin dùng.  hỗn hợp baking soda và giấm vừa có tính axit vừa tính kiềm nên việc ăn mòn chất thải hữu cơ là rất nhanh cách dùng cũng giống như thuốc thông bồn cầu chúng ta chỉ cần đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và đợi khoảng thời gian khoảng 2 đến 3 tiếng để hỗn hợp này có thể tác dụng với chất thải làm mềm chất thải sau đó xả nước,  lợi dụng lực nước để đẩy trôi chất thải làm nghẹt. 

Cách 5:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng móc quần áo


Cách xử lý bồn cầu nghẹt này thật sự rất đơn giản và dụng cụ có ngay trong nhà của mỗi người. Bạn hãy  bé Thắng chiếc móc quần áo ra và bọc chiếc giẻ lau ở một đầu  sau đó đó đưa phần đâu đó vào bồn cầu càng sâu càng tốt, chiếc giẻ lau này sẽ giúp bạn bạn bảo vệ được ống không để để cạnh sắc nhọn của chiếc móc quần áo làm hư hại đường ống. Hãy luôn trách móc quần áo này vào bồ câu cho đến khi bạn cảm thấy đã chạm được điểm tắt hãy thụt vài lần vào trong  bồn cầu để đảm bảo rằng điểm tắt được đánh thông.
 
Cách 6:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng dây lò xo
 
Dụng cụ thông bồn cầu và hầm cầu này được bán đại trà trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc các chợ đều có bán vật dụng này. Cách làm cũng tương tự như chiếc móc quần áo nhưng khi luồn dây lò xo vào bồn cầu và đường cống gặp điểm tắt bạn nên vừa thụt vừa xoay chiếc dây lò xo để tác động lên chất thải làm chất thải tơi ra. Sau đó sức nước sẽ đẩy chất thải xuống hầm cầu và tình trạng này sẽ được giải quyết. Nếu khi xả nước nước rút số tự nhiên như bình thường thì bạn đã khắc phục được tình trạng nghẹt hầm cầu. Nhưng nếu nước giúp cách chậm chạp thì tình trạng nghẹt vẫn chưa được giải quyết triệt để.
 
Cách 7: Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng áp lực nước
 
Đây là cách có thể áp dụng được với những trường hợp nghẹt do giấy vệ sinh hoặc thức ăn thừa đóng trong đường cống. Cách này cực kì đơn giản đối với một cháu bé 3 tuổi cũng có thể thực hiện cách này.  Khi bạn nhận thấy nước không rút và bạn nhé Bạn đang gặp tôi hiểu câu hãy bình tĩnh,  Hãy đợi nước trong bể chứa đầy sau đó két nước thật mạnh để áp lực nước sinh ra lớn đủ để đóng thông điểm tắt một cách nhanh chóng nhất, Bạn hãy thực hiện động tác này 2 đến 3 lần để đảm bảo điều tắt được đánh thông hoàn toàn.
 
Cách 8:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng băng dính

So với những cách thông bồn cầu và hầm cầu trên thì cách thông này có phần hơi phức tạp, nhưng mang lại hiệu quả cực cao. Bạn nên chuẩn bị một cuộn băng dính bảng lớn,  khi sử dụng cách này bạn phải đảm bảo bồn cầu của mình bên ngoài phải khô ráo để đảm bảo băng dính có thể bám chắc vào thành bồn cầu. Cách  thông hầm cầu bằng băng dính chi tiết như sau:

cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng băng dính
Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng băng dính

Bạn hãy đảm bảo băng dính dán chặt và bồn cầu không để bất kỳ lỗ hổng nào để không khí có thể lọt ra ngoài. Hãy gạt nước thật mạnh  để nguồn nước sinh ra một áp lực Không cho không khí thoát ra ngoài, khi bị tác động bởi một lực nén cực kỳ lớn,  phần băng dính sẽ bị đẩy lên,  lúc này bạn hãy dùng hai tay nhấn xuống thật mạnh theo hướng thẳng đứng, Hãy lập đi lập lại động tác này vào khoảng 3 đến 4 lần để đảm bảo chất thải nằm sâu trong đường ống được đánh thông.
 
Cách 9:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng nước nóng và nước rửa chén
 
Nếu bồn cầu hoặc hầm cầu nhà bạn bị tắc do chất thải vô cơ thì cách này cực kỳ hiệu quả đối với những trường hợp cống nghẹt do dị vật thì cách này không thể áp dụng được.  Cách làm như sau:
Bạn hãy đổ một chén nước rửa chén vào bồn cầu, tiếp theo đó là đỗ ngay một ấm nước sôi vào bồn cầu đợi khoảng 30 đến 40 phút tốt nhất là 1 giờ đồng hồ để hai chất này có thể tác động lên chất thải phải,  và sau đó là xã bằng nước,  một cách làm cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao.
 
Cách 10: Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng chai nhựa
 
Chai nhựa có tác dụng chứa nước nhưng bạn có biết không Chai Nhựa Cũng có thể là trợ thủ đắc lực cho bạn những lúc hầm cầu bị nghẹt. Bạn hãy hướng phần đáy chai vào phần nước của bồn cầu,  bạn đừng quên hãy cho một ít nước vào chai nước nhé. Sau đó bạn hãy dùng lực nhấn vài lần vào lỗ . Sau khi thực hiện động tác này bài Hãy Trả lại với nước để dùng lực nước tiếp theo luật để đẩy chất thải khỏi điều tắt.
 
Cách 11:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng Coca Cola

Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt này rất đơn giản không cần phải kết hợp với bất kỳ một nguyên liệu nào khác chỉ cần mua chai nước Coca Cola 1,5 lít là bạn có thể giải quyết được tình trạng nghiện bồn cầu nhà mình. Vì Coca Cola có tính kiềm cao nên có thể ăn mòn được chất thải hữu cơ, Hãy đổ đổ hết cả chai Coca Cola vào bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại để phản ứng hóa học xảy ra khoảng 2 đến 3 tiếng bạn có thể xả lại bằng nước để kiểm tra xe bồn cầu đã được thông hoàn toàn hay chưa. 

Cách 12:   Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng lươn và cá lóc

Đây là cách xử lý hầm cầu bị nghẹt đã có từ lâu đời được ông bà chuyện lại và nó mang lại hiệu quả rất cao.  Với cách xử lý hầm cầu bị nghẹt này,  bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy lươn và cá tại những chợ lớn nhỏ và trong các siêu thị. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn phải chọn những con lươn và cá lóc còn sống để chúng có thể bơi trong đường ống và ăn chất thải trong đường cống bạn nhé.  cách làm cực kì đơn giản bạn chỉ cần thẻ lương hoặc cá vào bồn cầu,  u chất nhờn của cá sẽ bôi trơn đường cống và sự ngọ nguậy Cá và lương sẽ giúp đóng thông được các chất thải hữu cơ đánh bóng trong đường cống làm nghẹt bồn cầu của bạn. 

Cách 13:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng máy tạo áp lực

Đây cũng là một loại máy chuyên dụng dùng để xử lý hầm cầu bị nghẹt bạn cũng có thể tìm mua ở những cửa hàng vật liệu xây dựng. cách sử dụng loại máy này cũng cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần cho mũi máy tạo lực này thẳng vào bồn cầu, nó sẽ sinh ra một áp suất mạnh để thổi bay chất thải đang gây nghẹt. Bất kỳ một loại máy nào cũng thế để bảo vệ bồn cầu nhà bạn và tăng tuổi thọ dùng được lâu hơn bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng loại máy tạo áp lực này.

cách xử lý hầm cầu bằng áp lực
Dùng áp lực để khắc phục tình trạng nghẹt hầm cầu
 
Cách 14: Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng đá lạnh

Đây là một cách thông cầu đáng quan tâm được nhiều người sử dụng bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở những nhà hàng khách sạn lớn vì nó mang lại hiệu quả rất cao. Bạn hãy chuẩn bị chị 1 đến 2 kg đá bi,  sau đó đủ trực tiếp vào một câu Hãy để nó tay nước khoảng 30 đến 45 phút sau đó bạn thực hiện hành động xả nước thực mạnh xuống bồn cầu để đảm bảo bồn cầu và hầm cầu được thông hoàn toàn. Nhưng đối với những trường hợp tắc nghẽn quá nặng thì cách này không phù hợp và bạn cũng có thể cho một vài lát chanh vào bồn cầu để đăng tăng tính axit tăng tính tẩy rửa.

Cách 15:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng máy hút bụi

Cách này bạn bạn chỉ nên dùng khi bạn đánh rơi những vật quý giá vào bồn cầu, để phương pháp này cho nên hiệu quả hơn bạn nên rút sạch nước trong bồn cầu ra sau đó luồng thật sâu máy hút bụi vào bồn cầu dùng khăn hoặc giẻ để bịt kín miệng bồn cầu hãy đảm bảo rằng không có không khí lọt vào, với cách làm này sẽ tạo ra một lực hút cực lớn  dị vật mà bạn làm rơi xuống hầm cầu sẽ có thể theo đường ống hút bụi mà ra ngoài. Bạn nên thực hiện đầy đủ các bước này để đảm bảo tính hiệu quả của phương pháp thông bồn cầu  và xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng máy hút bụi.

Cách 16: Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

Máy lò xo làm một thiết bị khá đắt đỏ không phù hợp trong sử dụng gia đình nhưng chúng tôi vẫn giới thiệu đến các bạn về phương pháp này để khi bạn dùng dịch vụ thông bồn cầu người ta sẽ dùng máy này để thi công cho bạn. Phương pháp này có thể thông bồn cầu và xử lý hầm cầu bị nghẹt của bạn vì bất kỳ lý do gì. Về nguyên lý hoạt động chúng không khác gì dây lò xo mà chúng tôi đề cập phía trên nhưng đối với phương pháp này nó chủ yếu dựa vào sự  tự động  của máy móc,  nó áp dụng nguyên lý say tròn để phá hủy những chất thải gây tắc hầm cầu.

Cách 17:   Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng miếng dán thông bồn cầu

Thực chất cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng băng dính là mô phỏng lại bài cách thông hầm cầu  bằng miếng dán thông bồn cầu. Về mặt nguyên lý hoạt động ảnh thì hai cách này tương tự như nhau không khác nhau,  vì vậy chúng tôi sẽ nhập hai cách này làm một. Bạn có thể tìm mua những miếng dán thông bồn cầu này ở các siêu thị. 

Cách 18:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng máy nén khí

cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng bằng máy nén khí
Sử dụng máy nén khí để thông hầm cầu được nhiều người sử dụng
 
> > Xem thêm: ​​Dịch vụ thông tắc cống ở quận 10 - LH: 0931818553

Đây có thể nói là loại máy chỉ rẻ hơn so với máy lò xo những gia đình có điều kiện hoặc những doanh nghiệp nhỏ có thể đầu từ loại máy này để xử lý hầm cầu bị nghẹt mà không cần sử dụng những phương pháp khác những dịch vụ bên ngoài. Cách làm cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần đi dây liên kết từ máy và đưa vào miệng bồn cầu và sau đó bật máy, máy sẽ tự động hoạt động và làm việc đẩy chất cặn trong bồn cầu xuống hầm cầu cách hiệu quả mà không làm hại đến bồn cầu và hầm cầu hay đường cống và bạn cũng không cần phải chạm tay vào bất kỳ công việc nào. 
 
Cách 19:  Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng các chế phẩm vi sinh

Với nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu do chất thải bên trong hầm cầu quá nhiều, nếu bạn muốn xử lý đơn giản và thời gian xử lý không cần gấp thì bạn có thể dùng các loại chế phẩm vi sinh đang bán trên thị trường hiện nay.

Như đã giới thiệu bên trên, hầm cầu bị nghẹt do chất thải quá nhiều chính là vì khả năng phân huỷ của hầm cầu có giới hạn. Hầm cầu chỉ có thể phân huỷ một lượng chất thải nhất định trong một khoảng thời gian nào đó thôi, bởi vì lượng vi sinh vật phân huỷ trong hầm cầu không được nhiều.
 
Với những sản phẩm chế phẩm vi sinh này, bạn có thể cung cấp cho hầm cầu một lượng lớn vi sinh vật có lợi, chúng có khả năng phân huỷ các chất thải hữu cơ rất tốt. Với một lượng lớn lợi khuẩn vi sinh này bên trong hầm cầu, khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu sẽ được nâng cao hơn và tình trạng hầm cầu bị nghẹt sẽ được giải quyết rất dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian phân huỷ cũng diễn ra khá lâu nên giải pháp này cần khá nhiều thời gian chờ đợi.

Và còn nhiều cách xử lý hầm cầu bị nghẹt khác đang chờ bạn khám phá. Chúng tôi sẽ có thêm một vài bài viết về chủ đề này để bạn có thêm thông tin và kiến thức khi gặp phải trường hợp nghẹt hầm cầu  bồn cầu, bạn sẽ không còn phải lúng túng mỗi khi gặp phải trường hợp này nữa. 
 
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách xử lý hầm cầu bị nghẹt mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi và lựa chọn những cách thức xử lý phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý hầm cầu bị đầy nước, xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng nước nóng
Đăng nhập để post bài